Xe máy vẫn lao lên Vành đai 3 với độ cao lớn bất chấp nguy hiểm và bị phạt nặng

Bên cạnh việc ô tô lặng lẽ chiếm điểm dừng khẩn cấp trên đường Vành đai 3 trên cao, một số xe máy, trong đó có cánh “xe ôm” bất chấp nguy hiểm lao vào đoạn đường này.

Vành đai 3 (Hà Nội) từ cầu Thanh Trì đến cầu Thăng Long là đường được thiết kế, xây dựng theo tiêu chuẩn đường cao tốc, có dải phân cách giữa đường cho xe chạy hai chiều; không cắt nhau trên cùng một mặt phẳng với các đường thẳng khác; Được trang bị đầy đủ các thiết bị, biển báo, chỉ đường, …

Xe may van lao len vanh dai 3 voi do

Ở đầu mỗi đoạn đi vào làn trên đường Vành đai 3 trên cao luôn có biển báo “Bắt đầu đường cao tốc” (mã IE.452 theo Quy chuẩn Quốc gia 41/2019 / BGTVT) và các biển báo cấm khác. Ảnh: Hwang Heep.

Dù là đoạn đường cấm hai bánh di chuyển nhưng có thể thấy, trường hợp xe máy ngang nhiên leo lên đường Vành đai 3 ở độ cao rất phổ biến.

Đặc biệt, tại các điểm trên, dưới như ngã tư Thanh Xuân, Trần Đội Hùng, Phab Vân… thường xuyên có xe máy dịch vụ (xe ôm, xe ôm công nghệ) đậu để chở khách, gây mất an ninh trật tự. Mọi giao thông nguy hiểm.

Trường hợp đi xe máy trên đường này hoàn toàn có thể bị CSGT xử phạt ở mức rất cao theo quy định tại Nghị định 100/2019 / NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

1663917206 743 xe may van lao len vanh dai 3 voi do

Bất chấp nguy hiểm và có thể bị phạt nặng, nhiều tài xế xe ôm vẫn ngang nhiên leo lên đường Vành đai 3 trên cao. Ảnh: d.

Theo đó, tại Điều 6 Nghị định 100, hành vi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy trên đường cao tốc sẽ bị phạt tiền từ 2-3 triệu đồng; Đồng thời tước bằng lái xe 3-5 tháng tù. Ngoài ra, người điều khiển xe máy trên đường cao tốc gây tai nạn giao thông có thể bị phạt tiền từ 4 – 5 triệu đồng.

Mặc dù mức xử phạt đã rõ ràng và đủ sức răn đe nhưng trên thực tế vẫn có khá nhiều trường hợp người điều khiển mô tô, xe máy bị xử lý trên đường vành đai 3 trên cao. Điều này dẫn đến tình trạng “nhờn” luật, gây bức xúc cho các phương tiện khác.

Nhiều ý kiến ​​cho rằng, lực lượng chức năng cần tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý “nóng” những vụ việc coi thường pháp luật, bất chấp nguy hiểm của bản thân và người khác như trên.

liên đoàn hoàng gia

Bạn có quan điểm (hoặc kinh nghiệm) nào về vấn đề này? Hãy chia sẻ bài viết về Khoa ô tô qua e-mail: otoxemay@vietnamnet.vn. Nội dung phù hợp sẽ được đăng. Cảm ơn bạn!

Co tinh di vao lan khan cap bi tuoc bang

Khi bạn cố tình đi vào làn dừng khẩn cấp thì bị thu hồi bằng lái xe như chơiChỉ vì thuận tiện và muốn nhanh hơn người khác, người điều khiển ô tô có thể bị phạt tới 6 triệu đồng và bị tước bằng lái đến 3 tháng vì đi vào làn dừng khẩn cấp trên đường cao tốc, đường vành đai trên cao.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.