Xe đạp điện Datbike ra mắt cách đây không lâu, do nguy cơ nứt khung

Khoảng 800 xe máy điện DatBike Weaver 200 và Weaver 200A được sản xuất vào năm 2021 và 2022 có thể trả lại được. Đáng chú ý, đây đều là những mẫu xe máy điện “Made in Vietnam” mới ra mắt cách đây không lâu.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa ban hành chương trình triệu hồi THSP / 2022/12 về việc kiểm tra, sửa chữa lỗi khung liên quan đến khung xe máy điện hai bánh DatBike Weaver 200 và DatBike Weaver 200A. Nguyên nhân là do hệ thống khung xe không được sản xuất theo thiết kế ban đầu dẫn đến nguy cơ bị nứt khung.

Trong nội dung triệu hồi, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, đối với tổng thành xe máy, khung xe là bộ phận chủ yếu quyết định sự ổn định và an toàn của xe. Khung xe phải chắc chắn và đủ khỏe để chịu tải của động cơ và các bộ phận khác của xe, người lái, người ngồi sau và hành lý.

Xe dap dien datbike ra mat cach day khong lau

Khoảng 800 DatBikes đã bị buộc phải thu hồi trong đợt này.

Hầu hết các mẫu mô tô hay xe máy khi được sản xuất đều phải đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định để chịu được những rung động từ lốc máy. Tuy nhiên, ở hai mẫu Weaver 200 và Weaver 200A, nhà sản xuất xe máy điện trong nước DatBike đã phát hiện ra một lỗ khoan không đúng chỗ do nhà sản xuất khung xe chưa bám sát vào thiết kế ban đầu.

Điều này khiến khung xe bị nứt trong quá trình sử dụng, đặc biệt là khi chở nặng hoặc trong trường hợp sử dụng liên tục, gây mất an toàn cho người lái xe. Nhà sản xuất DatBike cũng cho biết, trong gần một năm qua, không xảy ra vụ tai nạn nào liên quan đến việc nứt khung xe điện DatBike.

Các mẫu xe bị ảnh hưởng trên có thời gian sản xuất từ ​​18/11/2021 đến 18/8/2022 với số lượng 800 xe bị ảnh hưởng. Mỗi chiếc xe dự kiến ​​sẽ mất khoảng 5 giờ để khắc phục lỗi trên. Đợt triệu hồi này kéo dài từ ngày 15/09/2022 đến ngày 15/09/2023 tại địa điểm DatBike duy nhất ở quận Tân Phú, TP HCM.

DatBike là thương hiệu xe máy điện, xe tay ga “Made in Vietnam” có trụ sở chính tại TP. HCM. Weaver 200 là mẫu xe máy điện lần đầu tiên ra mắt thị trường Việt Nam vào cuối tháng 11/2021.

Với thiết kế giống với những mẫu xe số cổ điển, chiếc xe này được trang bị bộ pin có thể đi được quãng đường 200 km mỗi lần sạc (ở tốc độ 35 km / h). Trong khi đó, Weaver 200A là phiên bản nâng cấp nhẹ để thay thế cho Weaver 200 và mới chỉ được sản xuất từ ​​đầu tháng 7 đến nay.

liên đoàn hoàng gia
Bạn có quan điểm (hoặc kinh nghiệm) nào về vấn đề này? Hãy chia sẻ bài viết về Khoa ô tô qua e-mail: otoxemay@vietnamnet.vn. Nội dung phù hợp sẽ được đăng. Cảm ơn bạn!

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.