Việt Nam là thị trường phát triển mạnh mẽ của Apple

Apple vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2 năm tài chính 2022, giai đoạn mà công ty cho là đầy biến động. Trong buổi làm việc, CEO Tim Cook đã đề cập đến Việt Nam trong số 3 thị trường có kết quả kinh doanh tốt nhất của công ty trên toàn cầu.

Việt nam là thị trường phát triển mạnh mẽ của apple - ảnh 1

Ngày càng có nhiều cửa hàng chuyên kinh doanh sản phẩm Apple chính hãng tại Việt Nam

Tivi

Cụ thể, khi công bố doanh thu quý II đạt 83 tỷ USD, CEO của Apple khẳng định hãng đã đạt doanh số kỷ lục tại các thị trường đang phát triển và mới nổi bao gồm Brazil, Indonesia và Việt Nam. Đây là những quốc gia có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ ở mức hai con số. Ông cũng cho rằng nhóm này là động lực thúc đẩy Apple tiếp tục phát triển trong tương lai.

Báo cáo của một số công ty khảo sát thị trường quốc tế cũng như số liệu từ các Đại lý được ủy quyền của Apple (AARs) tại Việt Nam cho thấy, Apple Defect là thương hiệu điện thoại có tốc độ tăng trưởng cao nhất tại thị trường Việt Nam. Nửa đầu năm 2022. Mặc dù doanh thu trong sáu tháng đầu năm không đạt một nửa kế hoạch năm 2022 mà Apple đặt ra cho thị trường Việt Nam (2 tỷ USD), nhưng tăng trưởng vẫn là một dấu hiệu tích cực và đáng khích lệ đối với các đơn vị kinh doanh trong nước.

\N

Đây có thể xem là kết quả đáng mừng từ nhiều thay đổi trong chính sách của Apple đối với thị trường Việt Nam thời gian qua. Vài năm trở lại đây, hãng điện thoại Mỹ liên tục ký kết hợp tác ủy quyền với các nhà bán lẻ Việt Nam để mở rộng mạng lưới phân phối sản phẩm chính gốc.

Các sản phẩm của Apple luôn được quan tâm đặc biệt tại Việt Nam, từ dòng thiết bị chủ lực như máy tính Mac, MacBook, iPad, iPhone đến phụ kiện đồng hồ và Airpods … Sản phẩm lên kệ tại các cửa hàng lớn gần đây của hãng cũng tăng lên. đáng kể khi giá của thiết bị tương đương với một số thị trường lân cận cũng như toàn cầu.

Ông Nguyễn Thế Kha – Giám đốc Truyền thông Di động FPT Shop cho biết, Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng doanh thu ổn định cho các sản phẩm của Apple từ ba năm qua và là thị trường lớn trong khu vực Đông Nam Á. Ông Kha nói: “Việt Nam sẽ sớm được coi là ưu tiên và sẽ nhận được nhiều đầu tư hơn từ Apple”.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.