Trường Cao đẳng Du lịch và Nghiệp vụ Hải Phòng, Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng

https://www.youtube.com/watch?v=tps://www.youtube.com/channel/UCOMun_1cMjC6ySYVwVdQQQQ

(PLO) – Sau 12 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng nghề Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng đang từng bước hiện thực hóa ước mơ của hàng nghìn sinh viên sau khi ra trường, đó là “có nghề, có việc làm”. và kiếm thu nhập ”và tiếp tục nhắm mục tiêu sinh viên tốt nghiệp trên mức đào tạo của họ để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

Bạn đang xem: Trường Trung cấp Nghiệp vụ Du lịch và Dịch vụ Hàng hải

*

Sinh viên ra trường không lo thất nghiệp

Hiện nay, mối quan tâm lớn nhất của các bạn trẻ và sinh viên đại học, cao đẳng là việc làm sau khi ra trường. Với gần 200.000 cử nhân thất nghiệp tính đến năm 2015, nỗi lo này rõ ràng là nỗi ám ảnh đối với bất kỳ sinh viên năm cuối nào. Vì vậy, cứ đến mùa tốt nghiệp, những tân cử nhân mới đây lại bi quan gọi bữa tiệc tốt nghiệp của mình là… thất nghiệp.

Hiểu được thực tế này, Trường Cao đẳng nghề Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng đã có những nỗ lực thiết thực để sinh viên ra trường không bị ám ảnh bởi hai chữ thất nghiệp. Là cơ sở đào tạo công lập duy nhất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại miền Bắc được Thủ tướng Chính phủ lựa chọn hỗ trợ đầu tư để trở thành trường chất lượng cao vào năm 2020, Trường Cao đẳng Du lịch và Dịch vụ. Dịch vụ Hải Phòng luôn trăn trở về chất lượng đào tạo lao động như một giải pháp để giải quyết vấn đề thất nghiệp của sinh viên. Kết quả thực tế cũng đảo ngược xu hướng là đúng.

*
Khu thực hành của trường được chú trọng đầu tư

Theo thống kê chưa đầy đủ, 80% – 95% sinh viên ra trường có việc làm, có cơ hội thăng tiến trong công việc. Nhiều học viên đã được bổ nhiệm vào các vị trí tổ trưởng chuyên môn, giám sát, trưởng bộ phận, điều hành với mức thu nhập từ 5 đến 20 triệu đồng / tháng. Đa số sinh viên làm việc trong các cơ sở công ty nước ngoài, khách sạn hạng sao hoặc tàu du lịch quốc tế tại Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Đông, Hà Nội và Tài Bình.

Theo ông Phạm Văn Long, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng, mỗi sinh viên ra trường phải là những người lao động có kiến ​​thức, kỹ năng tốt và có khả năng làm việc trong lĩnh vực này. Trong thời gian đào tạo và trong quá trình học, sinh viên được bố trí thực tập và làm việc hưởng lương tại các cơ sở kinh doanh du lịch và dịch vụ cao cấp. Điều này đã tạo cho sinh viên một điểm khởi đầu cơ bản trước khi bước vào nghề.

*
Sinh viên tham gia các bài giảng nổi tiếng và các cuộc thi kỹ năng

Hơn 70% thời lượng đào tạo của trường tập trung vào đào tạo kỹ năng nghề nghiệp với phương pháp giảng dạy tích hợp, sinh viên được học thực hành nghề nghiệp dưới sự giám sát của các giảng viên, chuyên gia giỏi trong ngành du lịch. Sinh viên được đào tạo trong trường và trong môi trường thực tế tại các doanh nghiệp du lịch lớn nhằm phát triển năng lực làm việc toàn diện về kiến ​​thức, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, kỹ năng làm việc nhóm, tác phong công nghiệp, giao tiếp, ứng xử phù hợp với hoạt động của ngành du lịch.

Xem thêm: Văn mẫu thuyết minh về cây thông Đà Lạt: Vẻ đẹp ngàn thông, văn tả cây thông Đà Lạt

Đào tạo tiêu chuẩn quốc tế

Năm học 2016 – 2017, Trường Trung cấp nghề Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng là một trong 25 đơn vị chủ lực chất lượng cao được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chỉ định đào tạo trình độ cao đẳng theo tiêu chuẩn quốc tế. Hướng dẫn Du lịch và Quản lý Du lịch Cao đẳng. Để được lựa chọn đào tạo theo kinh nghiệm, Trường đã đáp ứng các tiêu chí khắt khe nhằm đảm bảo nguyên tắc đầu tiên là bạn phải có một nghề tương ứng để được chọn là một nghề quốc tế chính.

*
Huấn luyện viên phòng tập chuyên nghiệp

Sau khi chuyển giao công nghệ đào tạo từ Học viện Chisholm (Australia), trường đã tham gia vào các hội đồng chuyên môn để tiếp nhận và đánh giá chương trình chuyển giao, tham gia biên soạn chương trình chuyển giao; Có những giáo viên chuyên môn được lựa chọn để đào tạo phi công đã được đào tạo tại Úc về chuyển giao công nghệ đào tạo. Kết quả đạt được như mong đợi, trường được Học viện Chisholm (Úc) kiểm định và công nhận về chương trình đào tạo, phương pháp đào tạo và đội ngũ giáo viên được đào tạo trực tiếp tại Úc và có khả năng giảng dạy bằng tiếng Anh. Không chỉ vậy, cơ sở vật chất và trang thiết bị đào tạo của trường cũng đạt tiêu chuẩn kiểm định của Úc.

Đặt trường đào tạo hàng đầu là hướng dẫn viên du lịch và cao đẳng quản trị lữ hành, trường đã từng bước khẳng định vai trò, vị thế của một cơ sở đào tạo chất lượng cao, tiệm cận với trình độ phát triển của các nước phát triển trên thế giới. Thành công này là một niềm vui lớn nhưng cũng là một áp lực mới đối với Ban lãnh đạo nhà trường để có được kết quả tốt hơn nữa trong công tác đào tạo người lao động.

*
Sinh viên thực hành công việc của nhân viên lễ tân

Để tạo điều kiện cho sinh viên theo học Chương trình đào tạo thí điểm quốc tế, trường đã hỗ trợ kinh phí đào tạo thí điểm và dạy tiếng Anh miễn phí; Sinh viên được giao lưu thường xuyên và chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh lữ hành và hướng dẫn viên du lịch.

Xem thêm: Cách làm sữa chua hoa quả ngon tại nhà, Cách làm sữa chua hoa quả

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng Việt Nam và bằng tốt nghiệp của Viện Chisholm (Cử nhân); Thực tập và hỗ trợ việc làm tại các công ty du lịch và lữ hành quốc tế trên cả nước. Ngoài ra, sinh viên có thể tham gia thị trường việc làm trong khối ASEAN hoặc các nước khác như Úc. Cánh cửa việc làm luôn rộng mở đối với sinh viên các trường đại học, để lễ tốt nghiệp luôn vui tươi mà không lo thất nghiệp.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.