Tôi đã rất ngạc nhiên trước bãi đậu xe siêu xa hoa ở Anh

Nghiên cứu được Moneybarn công bố gần đây cho thấy Chester là nơi khó tìm chỗ đậu xe nhất. Trong khi đó, Edinburgh là nơi có mức phí đậu xe theo giờ cao đến mức khiến nhiều người bất ngờ.

Moneybarn là một công ty nghiên cứu tài chính đã xuất bản một báo cáo về bãi đậu xe ở Vương quốc Anh (bao gồm Anh, Scotland, Wales và Bắc Ireland). Hai danh sách phổ biến nhất là “nơi đậu xe khó tìm nhất” và “nơi đậu xe đắt nhất.”

Nghiên cứu dựa trên dữ liệu từ National Car Parks, nhà cung cấp bãi đậu xe lớn nhất của Vương quốc Anh, Bộ Giao thông Vận tải và Cơ quan Cấp phép Lái ​​xe của Vương quốc Anh (DVLA).

Ở hạng mục đầu tiên, thành phố Chester ở tây bắc nước Anh dẫn đầu. Tại đây, việc tìm chỗ đậu xe khó như ‘lên trời’ khi tỷ lệ số chỗ đậu / xe ô tô đăng ký chưa đến 1/1000. Có nghĩa là, nếu bạn muốn đậu ở Chester, bạn phải cạnh tranh với hơn 1.000 ô tô trên các con đường khác.

Và nơi đắt nhất để đậu xe là Edinburgh – thủ đô của Scotland, nơi bạn sẽ phải trả trung bình 7,78 bảng Anh (tương đương 210.000 đồng) cho mỗi giờ chờ đợi.

Toi da rat ngac nhien truoc bai dau xe sieu

Ở nhiều thành phố ở Anh, khó kiếm chỗ đậu xe như địa ngục. (Hình ảnh: Getty)

London xuất hiện trong cả hai danh sách, đứng thứ năm trong những nơi khó tìm chỗ đậu xe nhất và thứ tư trong danh sách những bãi đậu xe đắt tiền nhất. Thủ đô của Anh cứ 1.000 ô tô thì có 1,47 chỗ đậu xe trống; Phí gửi xe theo giờ ở đây là 6,56 bảng Anh (khoảng 177.000 đồng).

Danh sách những nơi khó đậu nhất ngoài Chester và London ở trên là Exeter, Bournemouth, Chelmsford, Gloucester, Preston, Bradford, Stoke-on-Trent và Stratford-upon-Avon.

Các thành phố có giá đậu xe cao nhất ngoài Edinburgh và London là Cambridge, Norwich, Brighton, Nottingham, Glasgow, Bristol, Liverpool và Newark-on-Trent.

Theo The Sun, người Anh thường sử dụng ô tô để đi lại hàng ngày như đi làm, đi mua sắm, đi chơi hay chỉ đưa đón con đi học.

Trong khi các phương tiện giao thông công cộng ở Anh có xu hướng thu hẹp trong những năm qua, người Anh đang ngày càng ưa chuộng việc sử dụng ô tô cá nhân một cách tích cực. Chính vì vậy đã dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm không khí và khó khăn trong việc tìm kiếm chỗ đậu xe trong thời gian gần đây.

liên đoàn hoàng gia (theo mặt trời)

Mời quý độc giả cộng tác và gửi tin bài về Khối Ôtô – Xe máy qua địa chỉ e-mail: otoxemay@vietnamnet.vn. Nội dung phù hợp sẽ được đăng. Cảm ơn bạn!

1663677244 754 toi da rat ngac nhien truoc bai dau xe sieu

“Chướng mắt” với kiểu để xe không giống ai trong chung cưTại các tầng hầm hay hầm để xe của các chung cư, trung tâm thương mại hiện nay không thiếu những hình ảnh “dở khóc dở cười” liên quan đến việc trông xe.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.