Thực đơn khay giáng sinh

Một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt Nam là “Uống nước nhớ nguồn”. Tưởng nhớ người chết là một cách để tưởng nhớ và bày tỏ lòng kính trọng đối với người đã khuất. Với bài viết tổng hợp tệp thực phẩm ký ức chết chóc Sau khi khái quát, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn để lập danh sách tiệc kỷ niệm thật chu đáo.

Bạn đang xem: Thực đơn bữa tối ngày kỷ niệm

Giỗ Tổ – Nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam

*

Giỗ Tổ – Nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam

Giỗ Tổ là một ngày lễ trọng thể, một nghi lễ theo phong tục tập quán của người Việt Nam; Để tưởng nhớ những người đã chết. Ngày giỗ được tổ chức vào ngày mất theo âm lịch của người được thờ cúng.

Mang ý nghĩa tri ân và ghi nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục của những người đã khuất. gắn kết tình cảm của các thành viên trong cùng một gia đình, dòng tộc; Và đôi khi trong cùng một ngành nghề hoặc thậm chí trong cả một quốc gia.

Khám phá nét ẩm thực 3 miền Bắc – Trung – Nam

Món ngon Việt Nam hấp dẫn thực khách nước ngoài

Món ăn ngày giỗ thay đổi theo phong tục từng vùng

Trước khi lên thực đơn đám giỗ, bạn cần hiểu rõ mâm cỗ và các ngày giỗ gồm những gì (giỗ đầu, giỗ chạp, giỗ thường). Nói chung, các món sau được chọn làm đám giỗ: gà, giò, chả, rau xào, thịt heo quay và bát canh.

Xem thêm:

Ngoài ra không thể thiếu xôi, bánh tét, bánh chưng hay chè, cơm lam,… tùy từng vùng miền khác nhau mà mâm cơm cúng giỗ có những món ăn phù hợp, bạn có thể tham khảo thêm:

Thực đơn ngày giỗ miền Bắc

*

Theo truyền thống, mâm cơm tưởng niệm ngày mất của Triều Tiên được thực hiện giản dị và tiết kiệm. Tuy nhiên, sự giản dị và tiết kiệm này vẫn luôn đảm bảo được tấm lòng thành của người con đối với người đã khuất. Theo đó, một mâm cỗ đầy đủ của người dân miền Bắc sẽ bao gồm các món sau:

thịt gà luộc (hoặc thịt lợn); xôi (hoặc xôi đậu xanh); cơm trắng và trứng luộc; mùa xuân cuộn dây; Chân giò nấu măng khô, mộc nhĩ; Bánh chưng; Một số món chiên như: giá đỗ xào lòng gà, mì xào lòng gà; Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chế biến món nem chua rán, tôm tẩm bột rán; thịt đông với dưa chua; Các món rau dễ ăn như rau luộc hoặc thịt nướng.

Danh sách món ăn tưởng nhớ người chết miền Trung

Miền trung nổi tiếng là trung thực và tận tâm với ảnh hưởng của cung đình. Do đó, khay bộ nhớ chết là khá phức tạp. Mâm cúng được thiết kế theo bốn nhóm món: canh, xào, luộc, xào và nướng. Bạn có thể xem chi tiết các món ăn thông dụng như sau:

Các món canh: canh mướp đắng nhồi thịt, canh củ bò, canh măng, canh bún hoặc lòng gà … Món luộc: các loại thịt heo, gà, vịt, v.v. Các món chiên: đậu chiên, su su xào,… Các món chiên, nướng: tôm, cá chiên, chả, nem chua rán…

Danh sách kỷ niệm miền Nam

*

Danh sách món ăn giỗ miền nam

Điển hình là Mâm cỗ Giỗ Tổ miền Nam không quá cầu kỳ, phức tạp. Tùy theo hoàn cảnh mà mỗi gia đình sẽ chuẩn bị bốn món, gồm: thịt kho, luộc, xào và kho. qua:

Các món nước dùng thường là: thịt heo, cá chình om nước dừa. Thịt luộc thường là thịt ba chỉ thái mỏng. Canh chất liệu chính là thịt lợn nấu măng. Các món chiên cũng có thể được chuẩn bị. Nhiều phương pháp khác nhau như: xào nhanh với chua, ngọt, mặn … Thường được xào với rau hoặc tim và tôm và không có thịt thú rừng.

Xem Thêm: Quán Ăn Ngon Trần Hưng Đạo Hà Nội, Top 13 Quán Ăn Ngon Phố Trần Hưng Đạo

Tùy theo điều kiện kinh tế cụ thể của từng gia đình mà bạn có thể thêm bớt một số món ăn cho phù hợp. Tuy nhiên, việc bày biện mâm cơm được bày biện luôn cần đảm bảo sự sạch sẽ, tươm tất để tỏ lòng biết ơn và thành kính đối với những người đã khuất.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.