Thiếu nữ miền Tây mê thời trang làm áo phông hoa

Chủ Nhật, ngày 07/08/2022 03:46 AM (GMT +7)

Hoa có một mối quan hệ đặc biệt với thời trang khi mọi người thường xuyên được truyền cảm hứng từ chúng.

Gái tây mê thời trang làm áo phông làm hoa - 1

Tạp chí Vogue khẳng định hoa đã trở thành xu hướng thời trang. Bên cạnh việc in họa tiết hoa hay thêu trên vải hoặc cắt may, người ta còn sử dụng hoa tươi để làm trang phục.

Gái tây mê thời trang làm điệu với áo phông hoa - 2

Đây là những bông hoa trên sàn diễn của Louis Vuitton, Christian Dior và Yves Saint Laurent… Những bông hoa tươi tắn, rực rỡ sẽ trở thành chủ đề chính. Khi đó, người thiết kế phải rất cẩn thận để thiết kế sao cho phù hợp và giữ được độ tươi của hoa.

Bên cạnh đó, các bạn trẻ cũng rất thích lấy hoa tươi làm áo và chụp ảnh nghệ thuật. Thông thường, các cô gái sẽ kết hợp áo hoa với quần jean lưng cao vì nó vừa khít để giữ hoa và cân bằng khoảng hở.

Có mấy ai chưa từng bối rối trước những bông hoa. Nó được coi là biểu tượng của sắc đẹp, đại diện cho người phụ nữ, và sự xuất hiện của hoa chính là sự tô điểm cho cuộc sống. Không chỉ trồng, sắp xếp, thưởng thức hoa, mọi người còn muốn giữ hoa trên áo.

Thiếu nữ phương tây mê thời trang may váy hoa - 7

Người ta nói rằng họa tiết in hoa trên vải có nguồn gốc từ phương Đông. Các thương gia phương Đông đã bán lụa in hoa với giá cao. Vào thời điểm đó, chỉ những người giàu ở châu Âu mới có đủ khả năng chi trả. Vào thế kỷ 16, ren hoa dùng để trang trí quần áo đã xuất hiện ở Châu Âu.

Thiếu nữ phương tây mê thời trang, diện áo phông làm hoa - 8

Ngoài ra, các thiết kế hoa xuất hiện trong hàng dệt may trang trí công phu từ Ba Tư. Các loại vải dệt từ hoa tulip và quả lựu rất phổ biến vào thế kỷ 17, và các thương gia của Đế chế Ottoman đã mang những loại vải Ba Tư có hoa này đến Ý.

Một loại vải hoa khác mà chúng ta đã gặp trong lịch sử là vải chintz. Tấm bạt này có rất nhiều ô vuông nhiều màu sắc được in hoa văn trên nền chất liệu nhẹ. Nó được du nhập vào châu Âu vào thế kỷ 17. Các thương nhân người Anh và Hà Lan đã mang những cuộn này từ Ấn Độ và bán chúng.

Thiếu nữ phương tây mê mốt diện áo phông làm hoa - 11

Sau đó những bông hoa như cúc, cẩm chướng và hoa hồng được sử dụng để trang trí vải lụa vào thế kỷ 18, và sau thời đại Victoria, đó là những bông hoa hướng dương khác thường được khắc họa trên vải. Nó cũng xuất hiện trên hình nền và gạch.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/thieu-nu-phuong-tay-me-mot-lay-ao-lam-hoa-c47a8947.html

Các cô gái châu á mặc váy như thế nào?

Bất cứ kiểu váy nào nếu biết cách khéo léo mặc sẽ mang đến cho các bạn gái hình ảnh thanh lịch và duyên dáng.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.