Vu tham my vien viet han hut mo bung nguy hiem nhu the nao 1

Cach phat hoc sinh khong lam bai Có đến 24, 25 loại biến chứng có thể xảy ra khi hút mỡ bụng, trong đó lớn nhất là tử vong. Những rủi ro này còn tăng lên gấp bội nếu bệnh nhân thực hiện phẫu thuật ở những cơ sở không được cấp phép.

Theo bác sĩ Nguyễn Hoy Kan, Khoa Y học Thực nghiệm, Bệnh viện 108, hút mỡ là một can thiệp được xếp vào loại phẫu thuật với mục đích loại bỏ độ dày của lớp mỡ dưới da.

Theo quy định, phẫu thuật hút mỡ bụng phải được thực hiện trong bệnh viện, bệnh viện thẩm mỹ và phải được cơ quan chức năng cấp phép.

Hút mỡ bụng cần tuân theo một quy trình rất nghiêm ngặt. Sau khi thăm khám, nếu có chỉ định hút mỡ bụng, bệnh nhân sẽ được tiến hành các xét nghiệm, thăm khám liên quan để xác định có thể thực hiện phẫu thuật này hay không. Bác sĩ cũng sẽ tiến hành kiểm tra trước khi gây mê để xác định xem bệnh nhân có thể tiến hành gây mê hay không. Thông thường, nếu bụng to, vùng hút mỡ nhiều thì người bệnh sẽ được chỉ định gây mê. Nếu vùng hút không quá lớn, bác sĩ cũng có thể gây tê tại chỗ để thực hiện thủ thuật cho bệnh nhân.

Theo y văn, phẫu thuật hút mỡ bụng có tới 24, 25 tai biến có thể xảy ra, bao gồm: chảy máu, tụ máu, nhiễm trùng, phù phổi, thuyên tắc phổi, ngộ độc thuốc mê, v.v. Biến chứng cao nhất được ghi nhận là tử vong.
{từ khóa}Thẩm mỹ viện Fit Han, nơi người đàn ông 43 tuổi tử vong sau khi hút mỡ bụng

Liên quan đến trường hợp một người đàn ông 43 tuổi tử vong sau khi thực hiện hút mỡ căng da bụng tại cơ sở thẩm mỹ Việt Hàn (Cao Gầy, Hà Nội) vào chiều 27/12, bác sĩ Kahn cho rằng, nguyên nhân như trên người bệnh nhân quá nhạy cảm với ngộ độc thuốc, sốc Do thay đổi các chất trong huyết thanh, mất máu, thuyên tắc phổi, v.v. Đây là những nguyên nhân tử vong phổ biến nhất. Nguyên nhân chính xác chỉ có thể được xác nhận sau khi cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi ”.Tiến sĩ Kahn xác nhận.

Như thể, không chỉ hút mỡ bụng mà các cơ sở thẩm mỹ cũng phải có giấy phép của Bộ Y tế cho từng loại hình can thiệp mới được đưa vào thực hiện. Bác sĩ thực hiện phẫu thuật phải có chứng chỉ hành nghề về phẫu thuật đó và có kinh nghiệm thực tế mới được phép thực hiện phẫu thuật.

“Việc thực hiện phẫu thuật ở những cơ sở thẩm mỹ không được cấp phép, không có đầy đủ trang thiết bị, đội ngũ bác sĩ không đủ chuyên môn sẽ gặp nhiều rủi ro. của bệnh nhân. ” Tiến sĩ Kanh cho biết thêm.
{từ khóa}Hút mỡ bụng có nhiều biến chứng nên mọi người nên lựa chọn cơ sở được cấp phép và uy tín nếu muốn thực hiện phẫu thuật.

Bác sĩ Nguyễn Hoy Kan cũng đưa ra lời khuyên: Khi muốn phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín, người bệnh cần tìm đến các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực để được tư vấn.

Các bác sĩ chuyên khoa thường thăm khám rất tổng thể, đưa ra lời khuyên chính xác về cả lãi, lỗ và những biến chứng có thể xảy ra khi phẫu thuật. Bạn nên cảnh giác với những cơ sở chỉ mang lại lợi ích cho bạn khi phẫu thuật vì hầu hết đều đặt mục đích thương mại lên hàng đầu, khó đảm bảo an toàn ”. Tiến sĩ Kahn chia sẻ.

Ngoài ra, người bệnh cũng nên tìm hiểu kỹ các cơ sở đã được cơ quan chức năng cấp phép, biết rõ ưu nhược điểm của loại hình can thiệp này và tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn.
Trước đó, như VietNamNet đã đưa tin, chiều 27/12, nạn nhân (SN 1976, trú Hà Nội) tử vong khi hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện Việt Hàn (Cầu Giấy, Hà Nội). Bước đầu cơ quan chức năng xác định người đàn ông đến thẩm mỹ viện này để làm đẹp, hút mỡ bụng nhưng trong quá trình điều trị và tiêm thuốc thì bị phản ứng dẫn đến tử vong.

Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng Hành nghề y tư nhân (Sở Y tế Hà Nội), cho biết: Trong quy định, khi treo biển quảng cáo thẩm mỹ viện (giấy phép đăng ký thương mại) thì không được phép làm. Kỹ thuật khám chữa bệnh cẩn thận như phẫu thuật hút mỡ .. nhưng chỉ xăm và chăm sóc da. Đối với các thẩm mỹ viện cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh là quy trình vi phạm pháp luật.
Nguyễn Lian

Người đàn ông 43 tuổi tử vong khi đến một thẩm mỹ viện ở hà nội để hút mỡ bụng
Người đàn ông 43 tuổi tử vong khi đến một thẩm mỹ viện ở Hà Nội để hút mỡ bụng

Công an huyện Cao Gayi (Hà Nội) đang điều tra nguyên nhân người đàn ông tử vong sau khi vào thẩm mỹ viện hút mỡ.

Nguồn: vietnamnet.vn

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.