Sieu xe 308

Mặc dù chúng được sử dụng rộng rãi trên các dòng xe phổ thông, nhưng hệ dẫn động cầu trước lại không phổ biến ở siêu xe và xe thể thao hiệu suất cao.

Ferrari 812 Superfast, Lamborghini Aventador S và Porsche 911 GT3 đều là siêu xe và xe thể thao hiệu suất, nhưng vị trí động cơ của chúng khác nhau. Điều này góp phần rất lớn vào hiệu suất hoặc sự thoải mái của người dùng.

động cơ đặt trước

Có tới 98% các mẫu xe hơi được sản xuất trên toàn cầu sử dụng công cụ đặt chỗ. Ưu điểm chính của loại động cơ này là mang đến không gian nội thất rộng rãi hơn, cùng với đó là khoang hành lý phía sau tạo sự thoải mái cho người dùng khi di chuyển.

Khoảng trống phía trước xe thường lớn hơn phía sau, vì vậy nếu được thiết kế chính xác, điều này sẽ giúp động cơ dễ lắp ráp hơn, đồng nghĩa với việc bảo dưỡng và sửa chữa dễ dàng hơn so với hai loại động cơ còn lại. Không chỉ vậy, động cơ đặt phía trước còn mang đến khả năng bám đường và ổn định tốt hơn.

Siêu xe 1

Ferrari 812 Competizione là một trong những siêu xe động cơ cầu trước hiếm hoi. Ảnh: NetCarShow.

Tuy nhiên, vị trí đặt động cơ này không cho khả năng tăng tốc tốt như động cơ đặt giữa hoặc đặt sau. Có khá nhiều mẫu siêu xe và xe thể thao hiệu suất cao sử dụng động cơ này, thường là Chevrolet Corvette C7 Z06, Ferrari 812 Competition …

Động cơ gắn trung tâm

Động cơ đặt giữa là động cơ đặt phía sau người lái và phía trước cầu sau. Điều này sẽ giúp phân bổ tốt hơn khối lượng của xe phía trước và phía sau, và cả bốn bánh xe sẽ được phân bổ đồng đều. Do đó, loại động cơ này thường đi kèm với hệ dẫn động tất cả các bánh.

Đồng thời, mômen quán tính đối với các dòng xe có động cơ trung bình cũng thấp hơn. Trong một thử nghiệm do Car and Driver thực hiện, Porsche Cayman động cơ đặt giữa có mô-men xoắn quán tính thấp hơn 20% so với Porsche 911 GT3 động cơ đặt sau.

Siêu xe 2

Động cơ đặt giữa là loại động cơ phổ biến nhất được tìm thấy trong siêu xe và xe thể thao hiệu suất cao.

Các mô hình động cơ đặt giữa cũng có hiệu suất phanh tốt hơn, nhờ sự phân bổ trọng lượng đồng đều trong quá trình chạy không tải. Lốp sau có thể đạt được hiệu suất phanh cao hơn đáng kể, khoảng cách dừng ngắn hơn, cải thiện tản nhiệt phanh và giảm sương mù phanh.

Có thể nói động cơ đặt giữa mang lại khả năng điều khiển xe tốt nhất và linh hoạt. Tất nhiên, vì được đặt ở giữa thân xe nên không gian bên trong xe cũng rất hạn chế.

Đây cũng là loại động cơ thường được sử dụng trên các siêu xe và xe thể thao hiệu suất cao như Lamborghini Aventador, Audi R8, Bugatti Chiron, Ferrari 488 GTB …

động cơ phía sau

Động cơ đặt phía sau cung cấp lực kéo lớn hơn khi xe tăng tốc, đồng thời hiệu suất phanh cũng cao hơn do khối lượng phân bổ ra phía sau tăng lên. Tuy nhiên, điều này khiến người sử dụng khó xử lý hơn khi điều khiển xe cầu sau, do lực kéo lớn và khối lượng phân bổ nhiều hơn ở phía sau, dễ bị chệch hướng ().

Siêu xe 3

Porsche 911 là siêu xe động cơ đặt sau nổi tiếng nhất.

Tương tự như động cơ đặt giữa, động cơ đặt sau khiến nội thất khó rộng rãi và những chiếc xe này thường không có hàng ghế thứ hai.

Loại động cơ này cũng được sử dụng trên các siêu xe và xe thể thao hiệu suất cao, sau động cơ đặt giữa như Ferrari 458 Italia, Porsche 911 GT3 …

phần kết luận

Đặt động cơ phía sau người lái, đặc biệt là ở giữa hoặc phía sau, giúp phân bổ khối lượng tốt hơn, hiệu suất phanh tốt hơn và tăng tốc nhanh hơn, và là ưu tiên ở bánh trước, siêu xe và xe thể thao hiệu suất cao.

Không gian nội thất chật hẹp là một điểm hạn chế của động cơ đặt giữa và sau. May mắn thay, siêu xe sinh ra để ưu tiên người lái nên không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của chủ nhân.

Đồng thời, động cơ của siêu xe cũng là bộ phận đắt tiền nhất nên việc đưa động cơ vào phía sau cũng giúp giảm bớt sự hư hại cho các bộ phận này. Xe chạy tốc độ cao dễ xảy ra va chạm và hư hỏng phần đầu xe, phía trước siêu xe thường là khoảng đất trống với trang thiết bị không đắt tiền, chủ yếu dùng để hấp thụ xung lực khi chúng xảy ra.

Theo Zheng

Nguồn: vietnamnet.vn

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.