Sự nghiệp vĩ đại của thiên tài thiết kế vừa qua đời Issey Miyake-Xu hướng thời trang

Thứ Tư, ngày 10/08/2022 15:16 PM (GMT +7)

Tầm nhìn của Issey Miyake là sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật, công nghệ và truyền thống.

Một trong những nhà thiết kế thử nghiệm nổi tiếng nhất trong lịch sử thời trang, Miyake đã làm say lòng nhiều thế hệ bằng cách nêu bật cách tiếp cận sáng tạo đối với thời trang Nhật Bản. Khi thế giới thời trang thương tiếc sự ra đi của nhân vật mang tính biểu tượng này, chúng tôi tôn vinh di sản của anh ấy bằng cách nhìn lại sự nghiệp của anh ấy.

kiếp trước

Sinh ra ở Hiroshima, nhà thiết kế này đã sống sót sau trận bom nguyên tử năm 1945. Tên của ông, Issei, dịch sang tiếng Ý là “một cuộc đời” và Miyake là “ba ngôi nhà”, một cái tên cũng phản ánh cách sống, và sự độc đáo của ông bị giam cầm vô biên. sáng tạo.

Stady

Tốt nghiệp Đại học Nghệ thuật Tama năm 1964 với bằng Cử nhân Thiết kế Đồ họa. Sau đó anh chuyển đến Paris để học tại Chambre Syndicale de la Couture Parisienne. Tại đây, ông là người học việc cho các nhà thiết kế vĩ đại như Hubert de Givenchy, Guy Laroche và sau đó là Jeffrey Penny của New York.

Sự nghiệp vĩ đại của thiên tài thiết kế vừa qua đời issey miyake - 1

Một sự khởi đầu mới

Thông qua quá trình đào tạo của mình, nhà thiết kế nhận ra rằng ông không muốn đi theo con đường của giới thượng lưu Paris, và vào năm 1970, ông trở về Nhật Bản và thành lập studio của riêng mình. Ở Tokyo, anh ấy tạo ra quần áo thử nghiệm dựa trên triết lý rằng 80% tác phẩm của anh ấy và 20% người dùng của anh ấy, bởi vì họ có tiếng nói cuối cùng về cách chúng được thiết kế và mặc.

Sự nghiệp vĩ đại của thiên tài thiết kế vừa qua đời issey miyake - 3

Đặc sắc

Các thiết kế của Miyake không có hình dạng thông thường. Thay vào đó, mục tiêu chính là phân tích khoảng cách giữa cơ thể người và quần áo. Các tác phẩm của ông phá vỡ ranh giới của trang trí truyền thống, một khái niệm đã vượt qua các rào cản đối với thực hành cắt may phương Tây. Giống như những người đồng hương Rei Kawakubo, Yohji Yamamoto và Kenzo Takeda, tỷ lệ cân đối và trang phục unisex đã khiến anh trở nên nổi tiếng. Cùng nhau, những nhà thiết kế này mãi mãi đại diện cho kỷ nguyên tiên phong của Nhật Bản. Bộ sưu tập đầu tiên của Miyake, ra mắt tại thành phố New York vào năm 1971, tập trung vào những chiếc áo phông được vẽ tay và thực hiện bằng kỹ thuật xăm truyền thống của Nhật Bản.

Sự nghiệp vĩ đại của thiên tài thiết kế vừa qua đời issey miyake - 4

đang đi

Năm 1992, Issey Miyake Parfums tung ra loại nước hoa đầu tiên của mình, L’eau d’Issey. Nước là nguồn cảm hứng cho nước hoa và các thành phần chính của nó, để lại ảnh hưởng to lớn đến thế giới nước hoa.

Sự nghiệp vĩ đại của thiên tài thiết kế vừa qua đời issey miyake - 5

Cộng tác với Irving Ben

Một trong những lần hợp tác lâu nhất của nhiếp ảnh gia Irving Bain trong ngành thời trang là với nhà thiết kế Nhật Bản. Trong suốt 13 năm, cặp đôi đã thực hiện một số buổi chụp ảnh nghệ thuật mô tả sự giao thoa giữa các quan điểm khác nhau của họ về tác phẩm của Miyake.

Sự nghiệp vĩ đại của thiên tài thiết kế vừa qua đời issey miyake - 6 tuổi

plese

Đối với những thiên tài về gấp, không có vật liệu nào là vô dụng, và vào năm 1993, đã có sự hồi sinh của kỹ thuật xếp nếp gấp nếp của thế kỷ XX. Đề xuất của bộ sưu tập này, vẫn còn rất phổ biến đối với thương hiệu, là làm bằng chất liệu như polyester rất mỏng. Sử dụng kỹ thuật dệt và dập nổi, quần áo được may và cắt, sau đó gấp và xếp lại tại chỗ bằng máy ép nhiệt.

Sự nghiệp vĩ đại của thiên tài thiết kế vừa qua đời issey miyake - 7

Sự bền vững

Năm 1997, nhà thiết kế cùng với kỹ sư dệt Dai Fujiwara đã phát triển một phương pháp sáng tạo để tạo ra một sợi đơn. Quy trình A-POC bao gồm việc cắt quần áo từ một cuộn vải hình ống, trong đó hoa văn được in nổi trực tiếp theo hình dạng của khách hàng. Không cần thêm các đường khâu để hoàn thiện, hệ thống sáng tạo này đã cách mạng hóa ngành dệt may, đưa Fujiwara và Miyake trở thành những người tiên phong về tính bền vững trước khi nó trở nên quan trọng như bây giờ.

Sự nghiệp vĩ đại của thiên tài thiết kế vừa qua đời issey miyake - 8

nghỉ hưu

Dù gặt hái được nhiều thành công nhưng đến năm 1998, Miyake thôi giữ chức giám đốc sáng tạo để tập trung vào nghiên cứu vật liệu và các dự án thử nghiệm. Sau ông, nhà thiết kế Naoki Takizawa được bổ nhiệm làm người đứng đầu hãng thời trang.

Nguồn: https: //www.nguoiduatin.vn/su-nghiep-vi-ai-cua-thien-tai-thiet-ke-vua-qua-oi-issey-miyake-a56398 …

7 quy tắc để tìm một chiếc quần jean hoàn hảo

7 quy tắc để tìm một chiếc quần jean đẹp giúp bạn không phải đau đầu lựa chọn.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.