Sony xác nhận rằng trò chơi PS VR không tương thích với PS VR2

Theo Neowin, Sony dự kiến ​​sẽ phát hành thế hệ tiếp theo của tai nghe chơi game thực tế ảo PS VR2 vào đầu năm sau. Tuy nhiên, những người chơi muốn tiếp tục chơi các trò chơi VR mà họ đã mua cho phiên bản PS VR có thể phải giữ lại thiết bị cũ.

Sony xác nhận rằng trò chơi ps vr không tương thích với ps vr2

Kính PS VR2 sẽ không tương thích ngược với PS VR

Điều này là do các trò chơi được phát triển cho PS VR sẽ không tương thích với PS VR2. Nói cách khác, thế hệ tiếp theo của tai nghe VR sẽ không tương thích ngược, Phó Chủ tịch Cấp cao của PlayStation về Trải nghiệm Nền tảng Hideaki Nishino xác nhận.

Trò chơi PS VR không tương thích với PS VR2 vì phiên bản mới được thiết kế để mang lại trải nghiệm VR thế hệ tiếp theo. PS VR2 có nhiều tính năng nâng cao hơn, chẳng hạn như bộ điều khiển hoàn toàn mới với phản hồi xúc giác, bộ kích hoạt tương thích (bộ kích hoạt thích ứng), không gian bên ngoài theo dõi, theo dõi chuyển động, v.v. Chuyển động của mắt, âm thanh 3D, 4K HDR. Điều này có nghĩa là việc phát triển trò chơi cho PS VR2 yêu cầu một cách tiếp cận hoàn toàn khác so với PS VR. “

Sony xác nhận rằng trò chơi ps vr không tương thích với ps vr2

PS VR2 sẽ nhận được một loạt các nâng cấp tính năng mạnh mẽ

\N

PS VR2 có phần cứng hoàn toàn mới. Ngay cả giao diện điều khiển cũng hoàn toàn khác với giao diện điều khiển PS VR. Vì đây là vấn đề ở cấp độ phần cứng, nên không có khả năng Sony hoặc các nhà phát triển trò chơi sẽ thực hiện bất kỳ nỗ lực nào để đảm bảo rằng các trò chơi PS VR có thể chơi trên PS VR2.

Có thể có một số tựa game sẽ tương thích ngược với thế hệ PS VR. Tuy nhiên, các nhà phát triển tạo trò chơi mới cho PS VR2 sẽ cần phải sửa mọi khía cạnh của trò chơi này để đảm bảo nó hoạt động trên cả hai tai nghe.

Có rất nhiều trò chơi PS VR được xác nhận cho PS VR2, nhưng danh sách này khá nhỏ. Do đó, người chơi muốn chơi toàn bộ thư viện PS VR sẽ cần sử dụng tai nghe VR thế hệ đầu tiên.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.