Sơ yếu lý lịch Mua bộ hồ sơ xin việc ở đâu? Tôi có thể mua đơn xin việc ở đâu

Khi nộp hồ sơ vào các công ty và ký kết hợp đồng lao động, các công ty thường yêu cầu nhân viên phải công chứng hồ sơ xin việc. Hồ sơ xin việc ở đâu, thủ tục như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp mọi thứ bạn cần biết khi làm hồ sơ CV

Đầu tiên. Hồ sơ xin việc bao gồm những gì??

Nhiều người nhầm lẫn giữa đơn xin việc với sơ yếu lý lịch và sơ yếu lý lịch. Trên thực tế, chúng rất khác nhau, đơn xin việc giống như một bức thư bạn gửi đến nhà tuyển dụng, sơ yếu lý lịch là bản tóm tắt các hoạt động, kinh nghiệm, học vấn của bạn… Sơ yếu lý lịch bao gồm cả sơ yếu lý lịch và thư xin việc cùng với các tài liệu khác. . Để hiểu rõ các thuật ngữ này và tránh nhầm lẫn khi làm hồ sơ, thủ tục, mời các bạn tham khảo Cách phân biệt đơn xin việc, sơ yếu lý lịch và sơ yếu lý lịch tại đây.

Bạn đang xem: Mua sơ yếu lý lịch ở đâu?

CV có rất nhiều giấy tờ cần chuẩn bị, bạn có thể mua bộ hồ sơ này ở các nhà sách với giá 10.000đ / bộ. Hồ sơ xin việc bao gồm những gì?

CMTND công chứng Bản sao Giấy khai sinh Giấy khám sức khỏe có đóng dấu xác nhận đơn xin việc: Trong mỗi bộ hồ sơ sẽ có sẵn một mẫu đơn để bạn điền vào, tuy nhiên để được ngưỡng mộ thì bạn phải có một đơn viết riêng, tự nộp vào hồ sơ. CV có thông tin cá nhân và thông tin gia đình, dán ảnh 3x4cm01 CV: chi tiết thông tin cá nhân, hoạt động, kinh nghiệm, bằng cấp, trình độ, kỹ năng…

*

Hồ sơ xin việc bao gồm những gì?

2. Tại sao bạn cần lập hồ sơ doanh nghiệp?

Ghi lại sơ yếu lý lịch của bạn không chỉ đảm bảo hành động pháp lý mà còn giúp nhà tuyển dụng xác nhận rằng thông tin bạn cung cấp là chính xác và đáng tin cậy. Đây là vấn đề về nguyên tắc và hệ thống mà chúng ta phải tuân theo khi làm CV. Khi bạn được nhận vào làm việc cho công ty, bạn sẽ được ký hợp đồng lao động, vì vậy các công ty cần phải công chứng hồ sơ để bạn chịu trách nhiệm về mặt pháp lý.

3. Hướng dẫn hồ sơ xin việc

3.1. Các tài liệu cần chuẩn bị

Trước khi đến các trang web công chứng, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ khác như sau:

Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước bản chính, bản sao giấy khai sinh bản chính, bản sao y bản chính, bản sao các chứng chỉ, chứng chỉ bản chính và bản sao sổ hộ khẩu gia đình. Giấy khám sức khỏe Công chứng đóng dấu xác nhận: Nếu bạn đang băn khoăn không biết đặt giấy khám sức khỏe xin việc ở đâu thì câu trả lời là bạn có thể đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế để hoàn thành mẫu đơn này. Chi phí thi ban đầu khoảng 200.000-300.000 đồng / lần bằng cấp và các chứng chỉ, bản chính, bản sao liên quan

Sơ yếu lý lịch và đơn xin việc là hai loại hồ sơ không cần công chứng nên bạn không cần mang theo.

Xem thêm:

*

Có khá nhiều tài liệu cần phải chuẩn bị khi làm hồ sơ xin việc

3.2 Đơn xin việc được ghi ở đâu??

Sau khi hoàn thành tất cả các tài liệu cần thiết, câu hỏi đặt ra: Yêu cầu tài liệu ở đâu, và ai có thẩm quyền làm như vậy? Việc công chứng là rất phổ biến, bạn có thể đến các văn phòng công chứng từ cấp quận, huyện trở lên hoặc ủy ban nhân dân thành phố trực thuộc trung ương trở lên, hoặc hiện nay có rất nhiều văn phòng công chứng trên cả nước để phục vụ nhu cầu công chứng của người dân. Dưới đây là một số địa chỉ văn phòng công chứng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh mà bạn có thể tham khảo.

Tại Hà Nội:

*

Danh sách các văn phòng công chứng tại Hà Nội
Hồ Chí Minh:

*

Danh sách các văn phòng công chứng tại Hồ Chí Minh

3.3 Thủ tục chứng thực hồ sơ xin việc

Thủ tục hồ sơ xin việc rất đơn giản và nhanh chóng, thông thường bạn chỉ mất khoảng nửa tiếng để làm hồ sơ nếu không phải đợi khi có nhiều người cần hồ sơ. Khi đến công chứng, bạn chỉ cần nói với cán bộ cần công chứng hồ sơ, bạn sẽ được hướng dẫn thủ tục và nộp hồ sơ đã chuẩn bị. Lưu ý người muốn chứng thực chữ ký cần phải tự mình đến công chứng viên, không thể nhờ người khác chứng thực thay mình.

Xem thêm:

3.4. Phí đăng ký tài liệu

Lệ phí tài liệu đối với hồ sơ công việc thực hiện theo quy định của cơ quan tài liệu. Thông thường, mỗi trang tài liệu sẽ thu phí 5.000 đồng / tờ, từ trang thứ 3 trở lên thu phí 3.000 đồng / tờ. Mức phí không đắt và một bộ hồ sơ thường không quá 50.000 đồng.

Dưới đây là hướng dẫn lập hồ sơ xin việc. Nhìn chung các thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị không phức tạp lắm. Chúng tôi hy vọng rằng sau bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ các quy định và các bước chuẩn bị và biết nơi để làm hồ sơ. Chúc may mắn với công việc tìm kiếm và ứng tuyển của bạn!

*

Khi đi xin việc, bạn phải chuẩn bị giấy khám sức khỏe mới nhất. Tuy nhiên, đọc thêm

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.