Sieu am canh trung sinh con theo gioi tinh ton tien vo ich

Nhiều người cho rằng, siêu âm canh trứng có thể giúp gia đình “đủ nếp đủ tẻ”.

Cach phat hoc sinh khong lam bai – Nhiều người cho rằng canh trứng siêu âm có thể giúp gia đình “đủ nếp đủ tẻ”.

Xem phần:

Nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn hoặc muốn có con thường lựa chọn phương pháp siêu âm vòi trứng. Nhưng trên thực tế, xác suất thụ thai thành công cao hơn khi giao hợp trước ngày rụng trứng 2 – 3 ngày. Giao hợp vào ngày rụng trứng làm giảm khả năng mang thai. Tỷ lệ này tiếp tục giảm 12 giờ sau khi rụng trứng.

Vì vậy, theo các chuyên gia hiếm muộn, việc siêu âm để biết thời điểm rụng trứng và từ đó tính thời điểm giao hợp để sinh con là phản khoa học. Điều này có nghĩa là siêu âm mang thai với mục đích sinh con là không có cơ sở.

Theo các chuyên gia, tinh trùng chưa được thụ tinh là những tế bào giống nhau và chỉ có nhiệm vụ chạy về trung tâm điều khiển. Mang thai về cơ bản là một quá trình chọn lọc tự nhiên để mang lại những đứa trẻ khỏe mạnh. Trên thực tế, các gen trên nhiễm sắc thể X và Y không được biểu hiện trong tinh trùng mà chỉ biểu hiện ở bào thai sau khi thụ tinh. Vì vậy, không có cơ sở để siêu âm canh trứng để sinh con như ý muốn.

Có thể chọn giới tính của em bé?

Các nhà khoa học trả lời là có nếu họ can thiệp vào các phương pháp khoa học tiên tiến. Tuy nhiên, phương pháp này chưa chắc đã hiệu quả và giá thành không hề rẻ, lên tới hàng chục nghìn USD.

Theo đó, để lựa chọn giới tính thai nhi, các cặp vợ chồng có thể phải trải qua các phương pháp điều trị hiếm muộn xâm lấn và sử dụng các loại thuốc hỗ trợ sinh sản tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ.

Bên cạnh đó, thụ tinh ống nghiệm hoặc thụ tinh trong ống nghiệm là hai cách mà các cặp đôi có thể lựa chọn giới tính thai nhi. Tuy nhiên, những phương pháp này đòi hỏi sự kiên nhẫn và nguồn tài chính đáng kể, bên cạnh đó, các cặp vợ chồng sẽ phải sử dụng các loại thuốc hỗ trợ sinh sản có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Muốn sinh con khỏe mạnh thì không nên mang thai vào thời điểm này
Muốn sinh con khỏe mạnh thì không nên mang thai vào thời điểm này

Để con sinh ra khỏe mạnh và phát triển tốt, các cặp vợ chồng cần lưu ý thời điểm không nên mang thai để tránh những rủi ro không đáng có.

Một phụ nữ sinh non lần đầu, sẩy thai lần thứ hai, vỡ tử cung lần thứ ba.
Một phụ nữ sinh non lần đầu, sẩy thai lần thứ hai, vỡ tử cung lần thứ ba.

Lần thứ nhất một sản phụ ở Thanh Hóa sinh non bảy tháng, thai nhi tử vong, lần thứ hai thai 8 tuần và mới đây, lần thứ ba thai 8 tuần phải vào viện cấp cứu vì … vỡ tử cung.

Muốn an thai thì tránh ăn ngay món này nhé
Muốn an thai thì tránh ăn ngay món này nhé

Ăn kiêng với nhiều bánh pizza, gà rán, bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên. Ít hoặc không ăn quả sẽ khiến phụ nữ khó có con.

8 tư thế giúp bạn tăng khả năng mang thai
8 tư thế giúp bạn tăng khả năng mang thai

Bài tập yoga được mô tả dưới đây có lợi cho hệ thống nội tiết và sức khỏe sinh sản của phụ nữ, đặc biệt là những người muốn nhanh có thai.

Bà mẹ 35 tuổi sinh ba khi mang thai bình thường
Bà mẹ 35 tuổi sinh ba khi mang thai bình thường

Một sản phụ ở tuần thứ 35 chuyển dạ sinh được 3 người con, gồm 2 bé gái nặng 2,4kg và 2,35kg và bé trai 2,4kg.

K (theo BabyCenter, Slate)

Nguồn: vietnamnet.vn

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.