Làm đẹp

Sau trường hợp của Lệ Quyên, nên nâng mũi bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân?

Sau vu le quyen nen nang mui bang sun gia hay sun tu than 1

Nhược điểm của người Việt Nam cũng như người châu Á nói chung là dáng mũi tẹt với sống mũi thấp, lỗ mũi to, thậm chí hơi hếch, cánh mũi dày, vòm mũi ngang.

Trong khi đó, chiếc mũi “đẹp chuẩn Á Đông” là chiếc mũi có độ cong tự nhiên từ sống mũi đến đầu mũi, cánh mũi thon gọn, đầu mũi tròn, lỗ mũi khép nhỏ hình “hạt chanh”.

Nếu tính theo tỷ lệ khuôn mặt thì một chiếc mũi đẹp phải có chiều dài bằng 1/3 chiều dài của khuôn mặt (tính từ chân tóc đến điểm thấp nhất ở giữa cằm).

Để khắc phục hạn chế này, những năm gần đây, nhiều người đã nhờ đến phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để can thiệp cho chiếc mũi mỏng và thưa.
{từ khóa}Ca sĩ Le Queen phải tháo sụn mũi do có nguy cơ bị hoại tử

Tuy nhiên, mới đây ca sĩ Lệ Quyên phải cắt bỏ sụn mũi do có nguy cơ hoại tử khiến nhiều người băn khoăn không biết nên chọn chất liệu sụn tự thân hay sụn tổng hợp khi nâng mũi.

Mũi càng cao thì xỏ lỗ mũi càng dễ.

TS.BS Phạm Thị Việt Đông, Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Bệnh viện St Paul cho biết, thỉnh thoảng khoa vẫn tiếp nhận một số trường hợp phải cắt bỏ chất làm đầy mũi vì nhiều lý do.

Trong vài tuần đến vài tháng đầu, chỉ định rút chất thường do nhiễm trùng, tiết dịch, lệch lạc hoặc do chất liệu mũi quá cao, quá dài trong khi đầu mũi mỏng gây nguy cơ thủng và đùn của đầu mũi hoặc bên ngoài.

Nhiều trường hợp mũi sau khi nâng mũi ổn định trong thời gian rất dài nhưng vẫn phải cắt bỏ, chỉnh sửa do đầu mũi mỏng hoặc mép mũi bị sẹo – chất liệu bị nghiêng, gây gồ. tác dụng mài mòn.

Ngoài ra, nhiều trường hợp phải tháo chất độn mũi do lỗi kỹ thuật. Nếu chất liệu làm sống mũi quá cao, đầu mũi quá dài (so với khả năng chịu đựng của da mũi) sẽ có nguy cơ thủng đầu mũi và sẹo lỗ mũi rất cao.

“Vì vậy, trong nâng mũi và các quy trình khác liên quan đến chất làm đầy, quan điểm của tôi là nên chọn điểm 8-9 trên hình dáng để đảm bảo an toàn chứ không nên phấn đấu đạt điểm 10 hoàn hảo so với điểm 10. Rủi ro quá cao”, bác sĩ Đông nhấn mạnh.

Theo bác sĩ Đông, có hai chất liệu độn mũi là chất liệu tự thân gồm sụn tai, sụn sườn và chất liệu tổng hợp.

Về lý thuyết, bất kỳ chất lạ nào khi vào cơ thể đều có nguy cơ bị đào thải ra ngoài, nhưng với chất làm đầy nâng mũi tổng hợp phổ biến hiện nay là silicone dẻo, tốc độ phản ứng của chất này rất thấp vì đây là chất trơ. , ít phản ứng hơn, trái ngược với silicon lỏng trước đây.

Nhiều người không muốn đặt sụn phục hình mà chỉ muốn sử dụng sụn của chính mình nhưng BS Đông cho biết hai chất này có vai trò khác nhau, tín hiệu khác nhau nhưng không thể thay thế cho nhau.
{từ khóa}Sụn ​​nhân tạo nâng mũi

Đặc biệt, sụn vành tai rất mỏng, thể tích nhỏ nên chỉ đủ tạo hình đầu mũi giúp đầu mũi mỏng và cao hơn, các trường hợp da đầu mũi mỏng, đầu mũi ngắn. sống mũi hoặc sống mũi thấp được chỉ định.

Trong những trường hợp này, bác sĩ có thể kết hợp chất liệu sống mũi nhân tạo với sụn vành tai bọc đầu mũi chứ không thể sử dụng toàn bộ sụn vành tai.

Trường hợp sống mũi thấp mà cơ thể không tiếp nhận chất liệu tổng hợp, hoặc một số trường hợp đặc biệt: sau chấn thương, biến dạng mũi, sống mũi quá ngắn, mũi hư hỏng do phẫu thuật nhiều lần… Nâng mũi khó. da khi tiếp xúc với áp lực Khi đặt phục hình có chỉ định sử dụng sụn Sườn.

Ưu điểm của sụn vành tai hay sụn sườn là không bị đào thải, tuy nhiên sụn này thường tự hủy một thời gian sau khi cấy ghép. Hơn nữa, muốn độn mũi bằng sụn sườn phải phẫu thuật dưới gây mê, bệnh nhân có sẹo nơi lấy sụn thì nguy cơ biến chứng khi lấy sụn sườn và sụn sườn nhiều khi bị phá hủy hoặc bị thương gây biến dạng mũi Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.
{từ khóa}TS BS Phạm Thị Việt Dung

“Với chất liệu tổng hợp nhanh chóng, ít xâm lấn, ít phản ứng, kết hợp với sụn vành tai nên ngày nay chúng vẫn được sử dụng nhiều trong nâng mũi, nâng mũi bằng sụn sườn được sử dụng hạn chế, chỉ trong một số trường hợp đặc biệt”, bác sĩ Đông nói. .

Càng sửa đổi càng khó đẹp.

Thực tế, nhiều trường hợp phải phẫu thuật đong đưa tới lui mới có được dáng mũi ưng ý nhưng bác sĩ Đông khuyến cáo không nên lạm dụng vì từ lần phẫu thuật thứ hai, mũi bắt đầu bị sẹo xơ cứng trên đầu. Cánh mũi và cánh mũi mỏng và không còn mềm mại.

Càng phẫu thuật, đầu mũi sẽ càng bị bao xơ, khó điều chỉnh lại dáng mũi đẹp hơn.

“Phẫu thuật thẩm mỹ nên đẹp hơn, không cố chạy theo sự hoàn hảo. Và càng không nên chạy theo trào lưu này vì nó đã là trào lưu rồi, vì đến đúng thời điểm, quan điểm và xu hướng sẽ thay đổi nhanh chóng, nhất là trong thời đại 4.0 , marketing ảnh hưởng rất nhiều đến tiêu chuẩn vẻ đẹp của con người ‘, bác sĩ Đồng khuyến cáo.

Vì vậy, chị em có nhu cầu nâng mũi cần tìm đúng cơ sở làm đẹp uy tín để thực hiện, tránh làm đi làm lại nhiều lần.

Sau phẫu thuật nâng mũi bệnh nhân cần kiêng những thức ăn hoặc thức ăn có nguy cơ gây dị ứng, không sờ vào vết mổ, tránh đánh mũi ngắn, tránh chảy nước mũi trong tuần đầu, không nên đeo kính trong tuần đầu phẫu thuật … tuần.

Thuy Hanh

Thiếu nữ 19 tuổi tử vong sau khi nâng mũi bằng sụn tai
Thiếu nữ 19 tuổi tử vong sau khi nâng mũi bằng sụn tai

Trong quá trình nâng mũi bằng sụn tai, một tai nạn đáng tiếc đã xảy ra khiến cô gái 19 tuổi vĩnh viễn ra đi.

Nguồn: vietnamnet.vn

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.