Sai lầm khi giảm cân chỉ dẫn đến tăng cân chứ không giảm cân

Giảm cân đã trở thành một chủ đề phổ biến trên internet, nhưng có một số quan niệm sai lầm về giảm cân mà nhiều người cho là “cổ hủ”.

Tại sao các cặp vợ chồng hạnh phúc chỉ quan hệ tình dục một lần một tuần?

Trên mạng có vô số ý kiến ​​cũng như nhiều phương pháp giảm cân chưa được kiểm chứng khiến người đọc hiểu sai.

Ví dụ, một số người nghĩ rằng chia bữa ăn thành 6 bữa nhỏ trong ngày sẽ làm Giảm cân Sẽ tốt hơn nhưng cũng có nhiều người cho rằng bạn chỉ nên ăn 3 bữa chính và bữa sáng nên là bữa ăn lớn nhất và chứa nhiều calo nhất. Vậy chúng ta mắc phải những sai lầm khi giảm cân nào và đâu là sự thật?

1. Chế độ ăn kiêng low-carb là cách duy nhất để giảm cân

Khi tìm kiếm cách tốt nhất để giảm cân, chế độ ăn kiêng low carb luôn là điều đầu tiên xuất hiện, nó có vẻ được rất nhiều người tin tưởng, nhưng thực tế về lâu dài cũng có một số mặt trái.

{từ khóa}

Một trong những lý do chính khiến nhiều người chọn chế độ ăn kiêng low-carb là muốn thấy kết quả giảm cân nhanh chóng, vì nguyên tắc của họ là loại bỏ hoàn toàn carbohydrate ra khỏi chế độ ăn.

Do đó, rất nhiều tín đồ đã bị một số vấn đề về sức khỏe. Chế độ ăn kiêng low carb không phải là cách duy nhất để giảm mỡ, bạn có thể thử chế độ ăn ít chất béo hoặc ít protein.

2. Không ăn sau 6 giờ tối

Tất cả chúng ta đều đã nghe câu nói, “Ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như một hoàng tử và ăn tối như một người ăn xin.” Nhiều người tin và tuân theo quy tắc không được ăn gì sau đó. 6 giờ tối nhưng điều đó không đúng.

{từ khóa}

Các nghiên cứu gần đây cho thấy không quan trọng thời điểm bạn ăn mà quan trọng là bạn tiêu thụ bao nhiêu calo trong một ngày. Vì vậy, quy tắc quan trọng nhất để giảm cân thành công là bạn phải đốt cháy nhiều calo hơn lượng calo nạp vào.

3. Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày

Ăn nhiều bữa nhỏ để tăng cường trao đổi chất và giúp bạn giảm cân cũng là một điều hoang đường. Trên thực tế, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn nhiều hơn ba lần một ngày sẽ nặng hơn những người ăn ít bữa hơn.

{từ khóa}

Bởi vì khi chúng ta ăn 5 hoặc 6 bữa một ngày, chúng ta có xu hướng ăn quá nhiều và khó kiểm soát.

4. Tập thể dục càng lâu càng tốt

{từ khóa}

Khi nói đến phòng tập thể dục, điều quan trọng nhất là chất lượng của buổi tập chứ không phải thời lượng của buổi tập. Bạn có thể dành đến 4 giờ trong phòng tập thể dục mỗi ngày, nhưng bạn sẽ không thấy kết quả nếu bạn không biết mình đang làm gì. Một số bài tập hiệu quả nhất chỉ kéo dài 15 phút.

5. “Cửa sổ hấp thụ”

{từ khóa}

“Cửa sổ ăn vào” là tiêu chuẩn để ăn 30 phút sau khi tập luyện. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học nào cho thấy nó thực sự tồn tại. Nghiên cứu cho thấy có mối quan hệ giữa các chất dinh dưỡng được tiêu thụ ngay sau khi tập thể dục để có kết quả tốt hơn.

6. Chất béo khiến bạn béo lên

{từ khóa}

Chất béo chứa 9 calo / gam trong khi protein chỉ chứa 4 calo / gam. Đó là lý do tại sao bạn nên cẩn thận khi ăn thực phẩm giàu chất béo.

7. Bạn sẽ tăng cân khi bạn già đi

Sự thật là bạn sẽ không tăng cân quá mức khi già đi, miễn là bạn duy trì một lối sống lành mạnh. Điều quan trọng là tập thể dục mỗi ngày.

{từ khóa}

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên loại bỏ hoàn toàn tất cả các chất béo khỏi chế độ ăn uống của mình. Để duy trì cân nặng hợp lý, chỉ cần đếm số lượng calo và sự cân bằng của chất béo, protein và carbohydrate.

8. Tập thể dục chỉ có tác dụng nếu bạn cảm thấy đau

Nhiều người vẫn nghĩ rằng một buổi tập tốt là khi bạn không thể vận động vào ngày hôm sau, điều này hoàn toàn sai lầm.

{từ khóa}

Bạn cảm thấy đau nhức sau khi tập thể dục bởi vì bạn đang sử dụng các cơ mà bạn chưa tập trước đó hoặc thực hiện các bài tập hoàn toàn mới.

9. Bài tập giãn cơ trước khi vận động

80% người tập căng cơ trước khi tập luyện để sẵn sàng cho buổi tập luyện chăm chỉ tiếp theo. Nhưng sự thật thì thứ tự ngược lại mới đúng.

{từ khóa}

Nghiên cứu cho thấy những người bỏ qua các bài tập kéo căng cơ có thể ngồi xổm với khối lượng tạ nhiều hơn 8,36% so với người tập kéo giãn cơ. Lưu phần mở rộng cho cuối buổi tập!

10. Kiêng ăn tuyệt đối

Có hai quy tắc quan trọng cần tuân theo khi nói đến chế độ ăn kiêng: không bỏ đói bản thân và không ăn quá nhiều đồ ăn vặt trong quá trình ăn kiêng.

{từ khóa}

Bạn phải liên tục tiêu thụ đủ calo và ăn kiêng để giữ mức insulin thấp. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không bao giờ có thể ăn hoặc uống thứ gì đó không lành mạnh nếu bạn thèm nó. Ví dụ, nếu thèm cà phê, bạn có thể uống cà phê đen không đường thay vì cappuccino quen thuộc.

An An (dịch theo Brightside)

5 loại trà giúp giảm cân và có lợi cho sức khỏe
5 loại trà giúp giảm cân và có lợi cho sức khỏe

Bạn có biết loại trà nào có thể giúp bạn giảm cân an toàn và hiệu quả không? Dưới đây là 5 cái tên vàng để bạn tham khảo cho chế độ giảm cân.

11 quy tắc giảm cân thú vị mà không phải ai cũng hiểu (phần hai)
11 quy tắc giảm cân thú vị không phải ai cũng hiểu (Phần hai)

Tiếp theo phần đầu chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những quy tắc giảm cân thú vị mà không phải ai cũng hiểu rõ.

11 quy tắc giảm cân thú vị không phải ai cũng hiểu (phần 1)
11 quy tắc giảm cân thú vị không phải ai cũng hiểu (Phần 1)

Đôi khi chúng ta đánh giá quá cao “giảm cân” như một thử thách rất khó khăn trong cuộc sống, nhưng tất cả những ai đã giảm cân thành công đều thực sự là một người tuyệt vời.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.