Xe

Phát hiện chỗ bẩn gấp 4 lần bồn cầu trong xe, làm thế nào để chúng ta vệ sinh đúng cách?

1659782501 139 phat hien cho ban gap 4 lan bon cau trong

Không phải sàn xe, đây là nơi bẩn nhất trên xe với lượng vi khuẩn tương đương 4 bồn cầu cộng lại.

Trên thực tế, nhiều người lầm tưởng rằng sàn và thảm là một số nơi bẩn nhất trên xe. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy. Vô lăng của xe ô tô mới là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn nhất trên xe mà nhiều người không để ý.

Phat hien cho ban gap 4 lan bon cau trong

Vô lăng là nơi bẩn nhất trên ô tô (Ảnh: Wapcar)

Theo một nghiên cứu của Car Rental, vô lăng của một chiếc ô tô dính tới 629 đơn vị hình thành khuẩn lạc (CFU) – một thước đo về số lượng tế bào nấm hoặc vi khuẩn còn tồn tại trong một mẫu nhất định. Để dễ hình dung, số lượng tế bào vi khuẩn trên vô lăng của ô tô nhiều gấp 4 lần số lượng tế bào vi khuẩn trong nhà vệ sinh công cộng.

Phat hien cho ban gap 4 lan bon cau trong

Một số vị trí có nhiều vi khuẩn trên ô tô (Ảnh: Wapcar)

Có thể thấy, vô lăng của ô tô là nơi cư trú lý tưởng của hàng tá vi khuẩn, nấm mốc. Người lái xe có thể tiếp xúc với nhiều nơi khác nhau như thang máy, thực phẩm hoặc bơm xăng và do đó truyền vi khuẩn qua vô lăng khi lái xe. Ngoài vô-lăng, các vị trí khác như tay nắm cửa bên trong, cần số và nút điều khiển cũng là nơi chứa lượng lớn vi khuẩn mà các chủ xe cần biết.

1659782501 139 phat hien cho ban gap 4 lan bon cau trong

Tay lái cũng như nội thất của xe cần được vệ sinh thường xuyên (Ảnh: Wapcar)

Tuy nhiên, trong cuộc khảo sát do công ty cho thuê xe thực hiện, nhiều người vẫn chưa nhận thức được mức độ bẩn của những chi tiết trên. Nhiều người thừa nhận rằng họ không để ý và vệ sinh các chế độ này trên xe rất thường xuyên. Các chuyên gia khuyến cáo chủ xe nên vệ sinh và khử trùng nội thất xe thường xuyên để có được trải nghiệm lái xe tốt nhất cũng như đảm bảo an toàn cho xe.

Việc vệ sinh vô lăng rất dễ dàng và chủ xe có thể tự làm tại nhà. Nếu vô lăng làm bằng nhựa cứng hoặc nhựa tổng hợp, bạn có thể dùng khăn và nhúng vào nước xà phòng để lau. Nếu vô lăng làm bằng da, chủ xe nên sử dụng các dung dịch vệ sinh chuyên dụng để tránh ảnh hưởng đến chất liệu da.

Minh Nhật (theo Wapcar)

Bạn có bị đau tim khi lái xe không? Hãy chia sẻ video và thông tin với Phòng Ô tô qua e-mail: otoxemay@vietnamnet.vn. Nội dung phù hợp sẽ được đăng. Cảm ơn bạn!

1659782502 189 phat hien cho ban gap 4 lan bon cau trong

Hướng dẫn vệ sinh két nước ô tô 4 bước đơn giản

Két nước của xe bị tắc khiến nước làm mát không lưu thông được gây nóng máy. Do đó, cần vệ sinh két nước định kỳ và đúng cách để giảm bớt các sự cố khi vận hành, giúp xe chạy ổn định.

Nguồn: vietnamnet.vn

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.