Thời trang

Off White và Nike hợp tác để hiện thực hóa tầm nhìn của Abloh về xu hướng thời trang giày dép huyền thoại

1655712336 471 thumbnail width740height555 auto crop watermark

Thứ Năm, ngày 23/06/2022 12:40 PM (GMT +7)

Năm 2022 đánh dấu kỷ niệm 40 năm phát hành của đôi giày thể thao này và các bản cập nhật nội bộ chứng minh rằng nó luôn hợp xu hướng.

Tháng trước, Nike x Louis Vuitton Air Force 1 của Virgil Abloh đã tổ chức buổi trình diễn riêng của họ tại thành phố New York, tạo cơ hội cho cựu giám đốc kỹ thuật và quy trình thiết kế của nam giới trở nên vô song. Giờ đây, người hâm mộ đang có cái nhìn khác về nghệ thuật của Abloh với Off-White x Nike’s Air Force 1 Mid. Tưởng tượng lại vẻ ngoài mang tính biểu tượng ở phần giữa, AF1 Mid mới là một đôi giày mới sáng tạo kết hợp kỹ thuật thủ công đã được thử nghiệm và thực sự của Nike với sự sáng tạo trực quan của Abloh.

Off white và nike hợp tác để hiện thực hóa tầm nhìn của abloh về chiếc giày huyền thoại - 1

Đôi giày được lấy cảm hứng từ nền kiến ​​trúc của Abloh. Trước khi thành lập Off-White và ghi dấu ấn trong lĩnh vực trang phục nam giới, Abloh theo học ngành xây dựng và kiến ​​trúc dân dụng, nhận bằng thạc sĩ của Học viện Công nghệ Illinois. Trong thời gian này, dấu gạch nối bắt đầu định hình những gì sẽ trở thành giáo trình thiết kế tham khảo phong phú.

Ảnh hưởng của các nghiên cứu của Abloh có thể nhìn thấy trong suốt sự nghiệp của Abloh, đáng chú ý nhất là trong một bộ ba chiến dịch Off-White dựa trên các cấu trúc nổi tiếng: Phòng trưng bày Barcelona của Mies van der Rohe, cung điện hiện đại của Le Corbusier và ngôi nhà kính đặc biệt của Philip Johnson. Năm 2020, Abloh thành lập Architecture, một tổ chức tư vấn và studio sáng tạo do người da đen lãnh đạo tại Nike, với sứ mệnh mang những tiếng nói đa dạng vào các cuộc trò chuyện về văn hóa và thiết kế.

Off white và nike hợp tác để hiện thực hóa tầm nhìn của abloh về chiếc giày huyền thoại - 3

Thật phù hợp, kiến ​​trúc đã mang lại hướng sáng tạo cho chiến dịch Off-White x Nike Air Force 1 Mid. Được dẫn dắt bởi Lukas Wassmann và Gabriella Karefa Johnson, chiến dịch giới thiệu những người mẫu mang các phiên bản giày khác nhau tại Thư viện Trung tâm Seattle.

Thư viện là một kiệt tác của kỹ thuật gợi lại một cách tinh tế các công trình tiêu biểu trong các chiến dịch trước đây của Abloh. Rem Koolhaas của OMA / LMN và Joshua Prince-Ramus là những kiến ​​trúc sư đằng sau tòa nhà chính quyến rũ của Hệ thống Thư viện Công cộng Seattle, tiết lộ những mối liên hệ khác với Abloh – Abloh đã nghiên cứu phong cách kiến ​​trúc của Koolhaas ở trường đại học.

Off white và nike hợp tác để hiện thực hóa tầm nhìn của abloh về chiếc giày huyền thoại - 4

Mặt ngoài bằng kính phức tạp của không gian và gạch lát sàn đầy màu sắc là những nét chấm phá hoàn hảo cho thiết kế của Abloh. Chiến dịch hiếm khi sử dụng vị trí của nó với nhiều mục đích và phong cách. Kết quả là một chiến dịch và sản phẩm được tạo ra từ nguồn cảm hứng được chia sẻ và di sản của Abloh.

Không quân 1 Mid mới không giống bất kỳ loại máy bay nào khác trước đó. Với phần trên bằng lưới nhẹ và đế có răng cưa, đôi giày thể thao này sẵn sàng vượt qua những con đường khắc nghiệt nhất trên thế giới. Kết cấu vân gỗ gợi ý đến chủ đề công nghiệp ở trung tâm của chiến dịch. Đây là một đôi giày phản ánh môi trường của nó trong khi cũng để lại dấu ấn của nó.

Sự hoàn thiện độc đáo của dây buộc đôi, một dây truyền thống và một dây treo lơ lửng trên cáp Flywire, nâng cao đôi giày so với những người tiền nhiệm của nó. Đôi giày thể thao này thể hiện một bảng màu tuyệt đẹp, từ tông màu xanh lá cây nhẹ nhàng và màu than đến màu trắng ấn tượng. Phần đế kết cấu nói trên được trang trí bằng màu hồng neon và hồng đào, đây là một sự tương phản thú vị.

Off white và nike hợp tác để hiện thực hóa tầm nhìn của abloh trong một đôi giày huyền thoại - 5

Off-White x Nike không bao giờ thất bại trong việc mang đến một điều gì đó đặc biệt. Abloh’s Air Force 1 Mid chắc chắn sẽ gia nhập hàng ngũ những phiên bản có giá trị nhất, đáng sưu tầm và được săn đón nhất của thương hiệu. Chiến dịch của đôi giày này gợi nhớ đến nghệ thuật đa diện của Abloh, pha trộn thời trang của anh ấy với quan điểm của một kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế và nghệ sĩ.

Cùng với chiến dịch, Architecture chuẩn bị phát hành một ấn phẩm phiên bản giới hạn với nhiếp ảnh gia Wassman và Alaskan, studio Abloh có trụ sở tại London. Giày, đặc biệt là giày thể thao, đã nhận được sự công nhận như vậy. Trong 40 năm kể từ khi ra mắt Nike Air Force 1, đôi giày này đã từ một phụ kiện thời trang trở thành ngôi sao trung tâm của nhiều thời trang. Như thiết kế của Abloh đã nói rõ, đó là một danh hiệu rất xứng đáng.

Off white và nike hợp tác để hiện thực hóa tầm nhìn của abloh trong một đôi giày huyền thoại trước đây - 6

Nguồn: https: //arttimes.vn/giai-tri/off-white-va-nike-hop-tac-dua-tam-nhin-cua-abloh-vao-doi-giay-huyen …

Du khách ăn mặc phản cảm giữa phố huế la ó trong bồn tắm, đòi phạt

Bên cạnh những tình huống làm xấu hình ảnh áo dài, vẫn có những cô gái xinh đẹp diện trang phục truyền thống của Việt Nam

Nguồn: Tổng hợp

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.