Nội quy nhân viên nhà hàng khách sạn, 10 nội dung bắt buộc trong bảng nội quy khách sạn

Bạn đang kinh doanh khách sạn? Và bạn muốn ở lại? Nội quy nhân viên khách sạn Nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Vậy thì bài viết này là dành cho bạn, và trade-union.com.vn sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết về nội quy dành cho nhân viên khách sạn trong bài viết này.

Bạn đang xem: Nội quy nhân viên khách sạn

Nội quy chung cho nhân viên khách sạn

*

Bảng nội quy nhân viên khách sạn

1. Không nhai kẹo cao su khi đang làm việc.

2. Không sử dụng điện thoại di động khi đang làm việc (trừ trường hợp được trưởng phòng ủy quyền).

3. Bước đi nhanh chóng, với sự tự tin nhưng không chạy.

4. Duy trì trật tự trong giờ làm việc.

5. Đừng đi lại xung quanh hoặc ngủ trong khách sạn.

6. Không được phép ăn uống bên ngoài phòng ăn của nhân viên.

7. Không tiếp cận khách lẻ. Trò chuyện lịch sự và lịch sự với khách là điều cần thiết, nhưng không phải là chuyện riêng tư – hãy nhớ tỏ ra thân thiện và không buông thả.

8. Đừng hỏi khách hoặc đề nghị tiền bạc, quà tặng. Đề nghị quà tặng bằng lời nói hoặc hành động bị nghiêm cấm. Nếu khách đưa tiền cho bạn, dù nhỏ đến đâu, bạn cũng nên vui vẻ nhận.

*

Nhân viên khách sạn không được phép yêu cầu hoặc gợi ý cho khách tiền hoặc quà tặng

9. Sau khi hoàn thành công việc hoặc sau khi tan ca, không ở lại khách sạn quá 40 phút.

10. Nhân viên phải ở lại làm việc, không được đi lang thang, đi phòng khác khi chưa được sự cho phép của trưởng bộ phận.

11. Bạn nên biết rõ tất cả các dịch vụ của khách sạn, cũng như các địa điểm cung cấp dịch vụ cho khách.

12. Bạn bè hoặc người thân không được phép đến thăm nhân viên trong thời gian làm dịch vụ, trừ khi họ là khách của khách sạn. Không có việc riêng trong giờ làm việc.

13. Nhân viên không được sử dụng phòng vệ sinh của khách mà phải sử dụng phòng vệ sinh của nhân viên.

14. Nhân viên tiếp xúc với các tài liệu mật và hoạt động của khách sạn không được tiết lộ thông tin này ra nước ngoài.

Xem thêm: Nụ Hồng Thơm (Lá »Tôi Nhạc Sa» ‘N, Lá »Tôi Ba Tôi Ghét, Youtube Karaoke)

15. Không in, sao chép hoặc lấy ra các tài liệu và thông tin của khách sạn khi chưa được phép.

*

Theo nội quy nhân viên khách sạn nghiêm cấm tiết lộ thông tin bí mật ra bên ngoài

16. Nhân viên phải tôn trọng các hướng dẫn của quản lý, bất kể họ làm việc ở bộ phận nào.

17. Tất cả các dụng cụ và thiết bị phải được chăm sóc cẩn thận vì chúng sẽ giúp bạn làm tốt công việc của mình.

18. Nơi làm việc phải luôn được giữ sạch sẽ và an toàn. Nơi làm việc không sạch sẽ và ngăn nắp được coi là không an toàn.

19. Do tính chất và bản chất nghề nghiệp của bạn, với tư cách là một nhà báo hoặc bất kỳ khách nào khác muốn đặt câu hỏi và tìm chủ đề để viết về, bạn không được phép nói chuyện với báo chí hoặc đài phát thanh thay mặt cho khách sạn. Bán hàng mới Người quản lý, trưởng phòng hoặc phó giám đốc có thể đóng vai trò là người phát ngôn cho khách sạn. Nếu các nhà báo hỏi nhân viên về khách sạn và cách thức hoạt động của khách sạn, hãy yêu cầu họ liên hệ trực tiếp với các thành viên nêu trên.

Những lưu ý khi soạn nội quy nhân viên khách sạn

Khi thiết lập lịch trình các quy tắc, các nhà quản lý nên xem xét những điều sau:

1. Quy luật của thời gian

Ngoài giờ mở cửa, vẫn có những bộ phận trong khách sạn phải làm việc theo ca để duy trì chất lượng dịch vụ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Do đó, người quản lý cần phân bổ thời gian hợp lý để nhân viên làm việc theo ca mỗi ngày, mỗi ca làm việc 8 tiếng, mỗi tuần nhân viên sẽ được nghỉ 1 ngày theo sự sắp xếp của sếp.

Ngoài mùa du lịch, dịp lễ, Tết là thời điểm các khách sạn làm ăn “tối đa” nên không thể vắng nhân viên trong thời gian này, trừ một số trường hợp được phép. Người lao động làm việc trong các ngày lễ, tết ​​sẽ được trả lương gấp đôi ngày thường. Nhiều khách sạn còn thưởng thêm để tạo động lực cho nhân viên. Sau thời gian này, người lao động sẽ được bố trí nghỉ bù phù hợp.

*

Quản lý thời gian hợp lý giúp tăng hiệu quả công việc là một trong những tiêu chí của nội quy nhân viên khách sạn.

Khi có việc đột xuất cần giải quyết hoặc ốm đau không đi làm được, người lao động cần báo cho quản lý trước 3 tiếng (tùy khách sạn sẽ điều chỉnh thời gian hợp lý cho đơn vị mình).

2. Nội quy bữa ăn

Đối với nhân viên hành chính sẽ có thời gian nghỉ trưa từ 1 tiếng đến 1,5 tiếng để ăn trưa và nghỉ ngơi. Đối với công nhân làm việc theo ca, mỗi ca nhân viên sẽ có 30 phút để ăn uống. Tất nhiên, người quản lý cũng sẽ sắp xếp thời gian nghỉ ăn hàng ngày cho nhân viên.

3. Quy tắc chấm công

Để đảm bảo rằng nhân viên làm việc đủ thời gian, các khách sạn thường đặt ra quy tắc chấm công cho tất cả nhân viên. Tùy theo mức độ cần thiết mà khách sạn áp dụng phương pháp chấm công điện tử hoặc người quản lý có trách nhiệm chấm công cho cấp dưới của mình. Tại các khách sạn 4-5 sao, hình thức chấm công điện tử được áp dụng rộng rãi.

4. Nội quy trong khu vực bếp

Những nhân viên không có trách nhiệm trong công việc hoặc được sự ủy quyền của cấp trên không được phép vào khu vực bếp của khách sạn. Nhân viên làm việc trong lĩnh vực này do bếp trưởng bổ nhiệm và điều phối. Khu vực bếp cũng đưa ra những quy định trước – trong – sau khi kết thúc ca làm việc để mọi người tiện theo dõi, đảm bảo quá trình làm việc trở nên hài hòa và thuận lợi hơn.

*

Những người không có thẩm quyền không được phép đi vào khu vực bếp.

5 Một số quy tắc khác của nhân viên khách sạn

– Chỉ nhân viên các bộ phận liên quan đến khách hàng hoặc được sự cho phép của cấp trên mới được phép sử dụng điện thoại trong thời gian làm việc. Các trường hợp vi phạm sẽ bị cảnh cáo hoặc xử lý kỷ luật tùy theo tính chất. Tất cả tài sản và trang thiết bị trong khách sạn đều thuộc sở hữu của khách sạn. Do đó, khi nhân viên phát hiện thiếu đồ đạc hoặc đồ đạc trong khách sạn, hãy trả lại cho sếp hoặc báo cáo với sếp để có hướng xử lý. Luôn lắng nghe ý kiến ​​và yêu cầu của khách hàng một cách nhã nhặn và nhã nhặn. Duy trì một thái độ tích cực và hành động đúng đắn. – Bảo vệ tài sản và bí mật kinh doanh của khách sạn, không tiết lộ ra bên ngoài. – Tuân thủ các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy của khách sạn.

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin về nội quy nhân viên khách sạn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn.

Nhà máy: Mặt đường Cụm công nghiệp Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

Văn phòng: Thôn Yên Lắc 1, Kan Kim, Thất Thất, Hà Nội

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.