Nissan Skyline GT-R R34 hàng hiếm được bán với giá 2 triệu USD

Một nhà sưu tập người Mỹ đã đến Thái Lan để mua Nissan Skyline GT-R R34 Z-Tune với giá 1.985.000 USD. Z-Tune là phiên bản hiếm nhất của R34 với 19 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới.

Ban đầu, bộ phận xe hiệu suất cao Nismo của hãng xe Nhật Bản dự kiến ​​sản xuất 20 chiếc, nhưng vì một số lý do khách quan, con số này đã giảm xuống còn 19 chiếc.

Nissan skyline gt-r r34 brother 1

GT-R R34 là một trong những mẫu JDM được săn lùng nhiều nhất hiện nay. Nếu là bản đặc biệt, giá bán của xe vào khoảng 400.000 USD, ngang ngửa với các mẫu siêu xe đời mới.

Mẫu xe này gắn liền với nam diễn viên quá cố Paul Walker và từng được sử dụng trong loạt phim Fast & Furious. Theo những người quen thuộc với vấn đề này, chiếc Nissan Skyline GT-R R34 Z-Tune cuối cùng đã được bán lại cách đây 7 năm với giá 600.000 USD.

Nissan skyline gt-r r34 brother 2

Ngoài độ hiếm, mẫu xe này còn có một lịch sử sản xuất thú vị. Nismo đã phải thuyết phục Nissan rằng mẫu xe này cần được sản xuất, vì vậy bộ phận này đã mua một chiếc V-Spec II đời 2002 và áp dụng một số nâng cấp động cơ lấy cảm hứng từ xe đua Le Mans.

Nhờ đó, Skyline GT-R R34 Z-Tune sở hữu khối động cơ I6 2,8 lít mạnh mẽ hơn, kết hợp với bộ tăng áp, giúp sản sinh công suất 493 mã lực và mô-men xoắn 540 Nm. Con số này nhiều hơn GT-R R35 thế hệ đầu tiên ra mắt năm 2007 chỉ có công suất 480 mã lực và 583 Nm.

Nissan skyline gt-r r34 brother 3

Ngoài động cơ mạnh mẽ hơn, Skyline GT-R R34 Z-Tune được trang bị khe hút gió lớn trên mui xe, thân xe rộng hơn, hệ thống treo mới và hệ thống phanh Brembo thiết kế đặc biệt.

Không chỉ vậy, tất cả những chiếc xe của phiên bản này đều được làm thủ công. Nismo cũng đã thêm các mối hàn và thay thế một số bộ phận bằng sợi carbon.

Bên trong, xe được bọc da màu đỏ đen. Vô-lăng là loại ba chấu thể thao và không có nhiều nút bấm.

Nissan skyline gt-r r34 brother 4

Vì hiệu suất cao này, Nissan đã cho phép Nismo mua một số xe cũ để nâng cấp lên Z-Tune. Hầu hết các xe ở phiên bản này khi bán lại đều có ODO khoảng 29.000 km.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.