Duy tri nhung thoi quen sau moi ngay dung hoi vi sao toc rung nhu trut

1. Rụng tóc là gì?

{từ khóa}

Rụng tóc từng mảng là một chứng rối loạn xảy ra khi số lượng tóc rụng mỗi ngày nhiều hơn số tóc mọc. Trong nhiều trường hợp, tóc không tiếp tục mọc sau khi rụng, dẫn đến hói đầu hoặc xuất hiện các đốm hói. Trung bình mỗi ngày bạn sẽ rụng từ 25-100 sợi tóc, nếu số lượng tóc rụng mỗi ngày trên 100 sợi tóc thì bạn cần xem lại cơ thể mình.

Nhiều người nghĩ rằng tóc rụng và thưa là do thể trạng không tốt, tuy nhiên điều này không phải lúc nào cũng đúng. Theo các chuyên gia, nhiều người bị rụng tóc do thực hiện các liệu trình này đều đặn hàng ngày.

1. Gội nước trực tiếp lên đầu

Khi tắm vòi hoa sen, chúng ta thường đứng dưới vòi nước và để dòng nước mạnh chảy thẳng từ trên đầu xuống. Nhiều người làm việc này vì sự tiện lợi, có người cho rằng việc xả thẳng như vậy sẽ giúp làm sạch tóc nhưng đều để lại hậu quả nghiêm trọng.

Việc thường xuyên xả nước trực tiếp lên đầu khiến chân tóc yếu và dễ gãy, khiến tóc rụng nhiều, lâu ngày có thể bị hói.

{từ khóa}

Để giảm lực tác động của nước gây tổn thương đến chân tóc, tốt nhất bạn nên xả sạch tóc bằng nước và dùng muôi xối nhẹ nước lên đầu. Hoặc nếu bạn sử dụng vòi hoa sen, hãy đặt nước càng nhẹ càng tốt.

2. Xoa và gãi mạnh khi gội đầu

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao tóc lại bị rụng khi gội đầu nhiều hơn bình thường không? Ngoài việc bạn để nước từ vòi hoa sen xối thẳng vào đầu, một nguyên nhân khác là khi gội đầu, bạn vò hoặc vò tóc quá mạnh dẫn đến tóc gãy rụng.

3. Chải tóc khi tóc ướt

{từ khóa}

Nhiều người có thói quen chải đầu khi tóc còn ướt mà không biết rằng đây là một trong những điều gây hại cho tóc.

Khi tóc ướt, tóc sẽ mềm và dễ gãy rụng hơn bình thường, nếu bạn cố chải hay gỡ tóc lúc này sẽ khiến tóc rụng nhiều hơn.

4. Sử dụng hóa chất liên tục

Là con gái ai cũng muốn mình thật xinh đẹp và độc đáo nên việc thường xuyên nhuộm tóc, tạo kiểu là điều hết sức bình thường đối với các bạn gái.

Tuy nhiên, các quá trình này buộc bạn phải tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau. Nếu quá trình này diễn ra liên tục sẽ làm mất đi độ đàn hồi tự nhiên của tóc và nhanh chóng khiến tóc yếu, rụng nhiều, rụng từng mảng và gây hói đầu.

Cách tốt nhất để giảm rụng tóc do hóa chất là hạn chế số lần thay đổi kiểu tóc, ít nhất 6 tháng / lần. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý chăm sóc tóc cẩn thận để tóc phục hồi và chắc khỏe.

5. Tẩy tóc sai cách

{từ khóa}

Lau tóc sai cách là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị rụng tóc. Mọi người thường lấy một chiếc khăn bất kỳ và vò mạnh để loại bỏ hết nước trên tóc, hoặc quấn tóc trong một chiếc khăn rồi buộc cố định trên đỉnh đầu, nhưng đây là một thói quen rất xấu.

Việc chà xát mạnh bằng khăn hoặc cuộn chặt tóc trên đỉnh đầu sau khi gội khiến chân tóc phải chịu áp lực lớn, tóc ngày càng yếu đi theo thời gian khiến tóc rụng nhiều. Cách tốt nhất là bạn nên dùng khăn bông mềm thấm nước và ủ tóc để loại bỏ nước thừa một cách nhẹ nhàng nhất có thể.

6. Dùng dầu gội có chất tẩy rửa mạnh

Mọi người thường không thích cảm giác bóng nhờn và tóc bẩn, vì vậy mọi người thường lựa chọn các loại dầu có khả năng giữ nếp tóc trong vài ngày. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, tóc là chất sừng cứng, muốn tóc bóng và mượt thì bạn cũng cần phải chăm sóc thường xuyên, chọn loại dầu có độ pH phù hợp là điều cần thiết.

{từ khóa}

Dầu gội phù hợp giúp loại bỏ bụi bẩn trên da đầu dễ dàng mà không làm khô hay ảnh hưởng đến chân tóc. Đầu tiên, bạn phải xác định được ưu nhược điểm của tóc và da đầu để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

cái đó (Dịch theo Healthline)

Người đàn ông nhập viện để nhuộm tóc
Người đàn ông nhập viện để nhuộm tóc

Bệnh nhân bị phù mặt, tổn thương lan tỏa ở cổ, một số vị trí phồng rộp, chảy dịch mủ sau khi dùng thuốc nhuộm tóc.

Nguồn: vietnamnet.vn

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.