Nhiệt độ nướng Ở nhiệt độ nào để bánh mềm, xốp?

Để có những chiếc bánh ngon nhất, ngoài nguyên liệu và cách làm; Nhiệt độ và thời gian nướng cũng đóng một vai trò quan trọng. Nếu chúng ta không nướng bánh đủ hoặc vượt quá nhiệt độ và thời gian yêu cầu, bánh có thể mất đi hương vị thơm ngon đặc biệt. Tệ hơn nữa, có trường hợp bánh đã bị cháy và hoàn toàn không sử dụng được. Vậy nhiệt độ nào thích hợp để nướng bánh? Hãy cùng tìm hiểu tại đây.

Bạn đang xem: Nướng bánh ở nhiệt độ nào?

Nướng ở nhiệt độ nào tùy loại bánh

Trên thực tế, hoàn toàn không có thời gian và nhiệt độ nướng chung cho tất cả các loại bánh, vì mỗi loại bánh có thành phần và tính chất khác nhau. Vì vậy, để có thể trở thành một thợ làm bánh giỏi, bạn cần tìm hiểu kỹ về loại bánh mà mình muốn nướng, từ đó bạn sẽ biết được nhiệt độ cần thiết khi nướng.

*

Về cơ bản, thời gian và nhiệt độ nướng thích hợp cho một số loại bánh phổ biến nhất như sau:

Rang ở 160 – 180 ° C trong 25 – 28 phút

Bánh xốp nướng ở 150-160 ° C trong 40-45 phút

Nướng bánh ở 170 – 190 ° C trong 15 – 25 phút

Nướng bánh pizza ở 220-250 ° C trong 15-20 phút

Nướng bánh ở 190-200 ° C trong 25-30 phút

Đặt nhiệt độ và thời gian chính xác, bánh sẽ chín đều và ngon, bông xốp hoặc giòn như ý muốn. Vì vậy, nếu bạn mua những chiếc máy nướng bánh mì có nút điều chỉnh nhiệt độ thì sẽ thuận tiện hơn trong quá trình làm và sử dụng lò. Ngoài ra, cũng nên mua những lò nướng có thương hiệu, đảm bảo chất lượng để an toàn hơn, không bị chập, cháy lò trong quá trình hoạt động.

Một số mẹo tuyệt vời khác để kết hợp búi tóc tốt hơn

Đầu tiên, một điều bạn cần đặc biệt lưu ý là làm nóng lò nướng bánh ở nhiệt độ cài đặt ít nhất 15 phút trước khi bắt đầu cho bánh vào lò. Vì nếu cho bánh vào lò rồi mới bật lò sẽ dễ dẫn đến tình trạng bên ngoài bánh chín nhưng bên trong chưa chín hẳn. Và nếu bạn để lâu hơn để bên trong chín, bên ngoài sẽ bị cháy.

Xem thêm: Đồng tiền Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới, bảng xếp hạng tiền tệ thế giới

Tiếp theo, luôn chú ý điều chỉnh khay nướng sao cho khay bánh nằm chính giữa lò. Điều này sẽ đảm bảo cân bằng nhiệt lượng truyền vào bánh, bánh chín đều từ trong ra ngoài. Để chảo bánh đúng vị trí chính giữa trong trường hợp khuôn bánh cao, bạn hãy hạ thấp chảo bánh xuống nhé!

Mỗi lò nướng bánh mì chuyên dụng đều có chế độ lửa trên, lửa nhỏ và 2 lửa, tuy nhiên khi nướng bạn nên sử dụng chế độ 2 lửa. Điều này sẽ giúp nhiệt độ trong lò tản đều, bánh chín ngon hơn. Nếu dùng lửa, bánh rất dễ bị thoát hơi, nở không đều hoặc cháy ở những phần bánh gần thanh nhiệt do bánh chín trước.

Như vậy, không khó để nướng được những mẻ bánh thơm ngon, bạn chỉ cần áp dụng một số mẹo nhỏ làm bánh trên đây. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý đến công thức để bánh đạt được kết quả tốt nhất.

Charles Wembley khuyên nên nướng ở nhiệt độ nào là chuẩn?

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp đã giúp bạn tìm được câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi Nhiệt độ nướng bánh tốt nhất là bao nhiêu? Khi nướng, cần cài đặt thời gian và nhiệt độ theo quy định và tuân thủ một số mẹo nhỏ để có được những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn, chín vàng đều và không bị cháy.

Xem thêm: Sân Khấu Diễn Lại, 7 Sân Khấu Hài Hay Nhất Sài Gòn

Ngoài ra, việc chọn mua một chiếc lò nướng bánh và các nguyên liệu làm bánh chất lượng cao cũng là một yếu tố quan trọng. Hãy gọi cho Charles Wembley – cửa hàng tổng hợp của bạn để làm tất cả mọi thứ. Chúng tôi không chỉ cung cấp lò nướng mà còn cung cấp những nguyên liệu làm bánh thơm ngon, mới lạ và độc đáo nhất. Cam kết về nguồn gốc xuất xứ, vệ sinh an toàn thực phẩm để khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Mọi thắc mắc về sản phẩm vui lòng gọi hotline để được giải đáp nhiệt tình.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.