Nhà hàng Bon Dao Ko Khan

Có thể nói Bún Đào Ko Khan chính là nơi công khai món ăn này ở Sài Gòn và gây sốt cho đến nay. Nữ diễn viên Trang Khàn mở quán với mục đích mang những món ăn thời thơ ấu từ Hà Nội đến với những thực khách sành ăn ở Sài Gòn. Từ trước đến nay, Cô Khàn luôn là một thương hiệu không thể thay thế khi nhắc đến Bún đậu mắm tôm.

Bạn đang xem: Quán bún ốc cô hoa

Tôi đến cửa hàng lúc 7h tối nhưng cửa hàng lúc nào cũng đông khách. Tôi đợi khoảng 20 phút để có bàn ngồi. Có lẽ không có nhiều cửa hàng ở Sài Gòn “diễn” tốt như Trang Khàn.

Và ấn tượng nhất là những tấm biển này. Đúng là khi một nghệ sĩ làm việc trong một nhà hàng, anh ta cũng chứa đầy “chất nghệ” trong đó.

*

Cửa hàng quy tụ rất nhiều nghệ sĩ cả hạng A và Underground đến ủng hộ. Một phần vì bún ốc ngon, một phần vì được đồng nghiệp cưu mang.

Bún đậu thập cẩm cho 2 người(115.000 đồng)

Một phần bún gồm có: bún không, đậu hũ chiên, chả, chả, ăn kèm với rau sống. Suất hai người ăn nhưng khá nhiều.

Trong một món bún, đậu phụ là thứ quan trọng nhất. Nếu đậu phụ không ngon thì món bún gần như thất bại hoàn toàn. Đậu ở Ko Khan nổi tiếng ngon. Đậu do chủ nhà tự làm nên ăn vừa béo vừa thơm. Đặc biệt chiên rất giòn nhưng không hề dầu mỡ.

Xem thêm: 【Hiệu quả】 Tắm bằng nước vo gạo đơn giản tại nhà, nước vo gạo có tác dụng gì

Tiếp theo là phần mì ống cũng quan trọng không kém. Sợi mì được bóp chặt, ăn không hiểu sao lại dẫn đến cảm giác ngấy.

Phần thịt chân giò hấp nhiều và nhiều. Thịt heo ba chỉ ngon hơn ba chỉ vì săn chắc và ít mỡ hơn.

Chả cốm xào bao giờ cũng ngon. Có lẽ là món ngon nhất mà tôi từng ăn. Nó rất dai và có vị béo ngậy. Nó có một mùi rất đặc biệt.

Trộn đều mắm tôm vừa ăn. Còn trên bảng hướng dẫn thì mình nghĩ là do Trang Khàn nhắc các bạn nên đánh đường “nhẹ tay”.

Lấy bún, giò, chả, tàu hũ ky, rau sống là bạn đã có một tô bún đậu mắm tôm với đầy đủ các nguyên liệu trong đó. Hãy nhớ ăn tất cả các món cùng một lúc, đừng ăn từng món, bạn sẽ không thể cảm nhận được hết hương vị cân bằng của các thành phần trong đó.

Xem thêm: Bản Đồ Lộ Trình Xe Buýt Thành Phố Hồ Chí Minh, Các Lộ Trình Xe Buýt Thành Phố Hồ Chí Minh

*

Chưa ăn đã gọi thêm món Lòng rán 40.000đ

Món lòng xào nhìn từ bên ngoài không hấp dẫn lắm nhưng lại đặc biệt ngon. Lòng rán ăn rất giòn và có vị đắng nhẹ. Ai nói gì chứ mình nghĩ ăn lòng nên hơi đắng. Nhàu hơn thua nhau ở chỗ có vị đắng nên không gây ngấy khi ăn. Lòng rán chấm mắm tôm pha chế đặc biệt. Ai biết uống bia có thể làm món này hoàn toàn an toàn. Tôi không uống được bia nên tôi chỉ uống cola.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.