Nguy co hiem muon kho mang thai chi vi nhung thoi quen nay

Những phụ nữ ăn ít trái cây và rau quả và thường xuyên ăn thức ăn nhanh sẽ mất nhiều thời gian để thụ thai hơn những người ăn một chế độ ăn uống lành mạnh.

Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Human Reproduction phát hiện ra rằng những phụ nữ ăn ít trái cây và rau quả và ăn thức ăn nhanh thường xuyên sẽ lâu thụ thai hơn những phụ nữ ăn một chế độ ăn uống lành mạnh.

Xem phần:

Cụ thể, những phụ nữ hiếm khi ăn trái cây có thai muộn hơn khoảng hai tuần so với những người ăn trái cây mỗi ngày. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những phụ nữ thường ăn thức ăn nhanh như bánh mì kẹp thịt, bánh pizza và gà rán bốn lần trở lên một tuần sẽ có thai lâu hơn một tháng so với những phụ nữ hiếm khi hoặc không bao giờ đụng đến những thực phẩm này.

Điều này cho thấy việc ăn uống nhiều trái cây và giảm tiêu thụ đồ ăn vặt sẽ giúp cải thiện khả năng sinh sản, giúp phụ nữ dễ mang thai hơn.

Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nếu phụ nữ ăn nhiều đồ ăn nhanh trong thời gian dài, nguy cơ vô sinh tăng 41%.

Jessica Greger, trưởng nhóm nghiên cứu, khuyến cáo những phụ nữ muốn có con nên điều chỉnh chế độ ăn uống sớm. Chọn thực phẩm tươi sạch, tránh xa đồ ăn vặt và các chất kích thích, giảm các loại nước ngọt, cá chứa nhiều thủy ngân.

Tôi yêu giày cao gót, hãy cẩn thận với vô sinh
Tôi yêu giày cao gót, hãy cẩn thận với vô sinh

Những đôi giày cao gót luôn có một sức hút khó cưỡng không chỉ đối với các quý cô trẻ trung mà còn đối với phụ nữ ở mọi lứa tuổi.

Những thực phẩm quan trọng nhất gây vô sinh ở phụ nữ
Những thực phẩm quan trọng nhất gây vô sinh ở phụ nữ

Một số nghiên cứu cho thấy chế độ ăn uống có tác động đáng kể đến khả năng thụ thai của phụ nữ.

Những điều không mong muốn dẫn đến vô sinh
Những điều không mong muốn dẫn đến vô sinh

Ở những người trẻ tuổi, vô sinh thường gặp nhất là do thói quen sinh hoạt, lối sống không lành mạnh, nạo phá thai và quan hệ tình dục không an toàn.

Điều trị hiếm muộn: phụ nữ mang thai chần chừ bác sĩ
Điều trị hiếm muộn: phụ nữ mang thai chần chừ bác sĩ

Bây giờ nói đến kết quả điều trị hiếm muộn là nói đến “take the baby home” – mang em bé về nhà. Bởi vì quá trình này xảy ra rất nhiều sự kiện.

Thứ trưởng bộ y tế với phương pháp mới điều trị vô sinh
Thứ trưởng Bộ Y tế với phương pháp mới điều trị vô sinh

Thay vì thụ tinh ống nghiệm tốn kém, giờ đây những phụ nữ bị tắc ống dẫn trứng có nhiều cơ hội làm mẹ hơn nhờ một phương pháp mới.

kyu wanh (theo Deccanchronicle)

Nguồn: vietnamnet.vn

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.