Xe

Người đàn ông cụt tay vẫn có bằng lái xe tham gia nhiều cuộc đua

Nguoi dan ong cut tay van co bang lai

Vikram Agnihotri, 52 tuổi, một người bị cụt tay, là người đầu tiên ở Ấn Độ có bằng lái xe không thời hạn. Hơn nữa, anh còn tham gia và giành được nhiều chức vô địch giải đua xe danh giá.

Vikram Agnihotri là người đàn ông nổi tiếng không chỉ ở thành phố Indore (miền Trung Ấn Độ) mà còn nổi tiếng khắp đất nước hơn một tỷ dân.

Là một người khuyết tật khi mất cả hai tay từ năm 7 tuổi, Vikram không để số phận “vùi dập”. Ngay từ nhỏ, anh đã không coi mình là người khuyết tật khi hòa nhập bình thường với các bạn cùng trang lứa. Anh cố gắng làm việc, sống và theo đuổi những đam mê của mình như chế tạo máy bay mô hình, bơi lội, bóng đá và thậm chí là lái ô tô.

Vốn đam mê ô tô từ nhỏ, Vikram quyết định học lái xe và bắt đầu tìm kiếm các cơ sở đào tạo. Tuy nhiên, không có trường học hay trung tâm đào tạo nào dạy lái xe cho những người như anh nên anh quyết định tự học. Ban đầu, với sự trợ giúp của một người bạn giúp điều khiển cần số, Vikram dùng một chân để điều khiển bánh xe, chân còn lại để “đảm nhiệm” việc phanh và ga.

Nhưng con đường lấy bằng lái của người đàn ông này đầy chông gai khi nhà chức trách từ chối cấp bằng lái cho một người tàn tật như Vikram.

Năm 2015, anh đã tiến hành nghiên cứu sâu rộng về Đạo luật Xe cơ giới cũng như các luật khác liên quan đến người khuyết tật. Điều đáng ngạc nhiên là Vikram đã tìm ra những “lỗ hổng” và khẳng định rằng luật pháp ở Ấn Độ không ngăn cản những người khuyết tật như anh cho phép họ lấy bằng lái xe.

Nguoi dan ong cut tay van co bang lai

Vikram Agnihotri dễ dàng điều khiển ô tô chỉ bằng hai chân (Ảnh: local samosas)

Tháng 10/2016, sau 15 tháng nỗ lực không mệt mỏi và sự hỗ trợ của giới truyền thông, Vikram cuối cùng đã được cấp giấy phép lái xe không thời hạn. Trường hợp của anh ấy đánh dấu một bước ngoặt khiến Ấn Độ phải sửa đổi Đạo luật về Phương tiện Cơ giới, trao quyền lái xe cho người khuyết tật.

Vikram Agnihotri cũng được liệt kê trong Sách kỷ lục Limca với tư cách là người khuyết tật đầu tiên có bằng lái xe vô thời hạn.

Không chỉ lấy bằng lái xe, năm 2017, Vikram còn tham gia đua xe thể thao ở Indore và giành chiến thắng trong cuộc đua ở hạng Nghiệp dư. Tự động nâng cấp lên Pro vào năm sau.

Nhìn vào màn trình diễn của Vikram, Northern Motorsports đã mời anh tham gia một trong những chặng đua khắc nghiệt nhất ở Ấn Độ – Desert Storm. Người đàn ông này vui vẻ chấp nhận thử thách khi bước vào chặng đua 2018 tại Celerio và đã có thể về đích.

Video: Newsflare

Bạn có bị đau tim khi lái xe không? Hãy chia sẻ video và thông tin với Phòng ô tô qua email: otoxemay@vietnamnet.vn. Nội dung phù hợp sẽ được đăng. Cảm ơn bạn!

Be gai roi ra tu o to 1126

Em bé ngã ra khỏi xe, mẹ lái xe nhẹ nhàngCô gái ném đầu ra ngoài cửa sổ khi xe dừng đèn đỏ, cô gái ngã xuống đường. Tuy nhiên, mẹ cô vẫn không hay biết và vẫn lặng lẽ đi.

Nguồn: vietnamnet.vn

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.