“Ngỡ ngàng” với 5 giống gà đắt nhất Việt Nam, và 6 giống gà đắt nhất thế giới

Gà Lamborghini, gà bông, gà quý … những giống gà không chỉ đẹp mà còn có giá “khủng” lên tới hàng nghìn USD. Hãy cùng xem qua 6 giống gà

Gà Lamborghini, gà bông, gà quý … những giống gà không chỉ đẹp mà còn có giá “khủng” lên tới hàng nghìn USD. Hãy cùng điểm qua 6 giống gà quý của Việt Nam dưới đây.

Bạn đang xem: Con gà đắt nhất Việt Nam

1 / gà Lamborghini Một nghìn đô la hiếm

Loại gà đen này được gọi là Ayam Simani, hay còn được gọi là gà đen Ấn Độ hay gà “Lamborghini” (thương hiệu siêu xe nổi tiếng thế giới) để chứng tỏ độ quý hiếm và đắt đỏ của nó.

Hiếm và đắt vì con gà Lamborghini đen toàn tậpNgay cả nội tạng và máu cũng có màu đen. Nó có nguồn gốc từ đảo Java (miền trung Indonesia) và được nhiều đại gia trên khắp thế giới săn lùng. Bên cạnh vẻ ngoài độc đáo, người dân Indonesia còn coi đây là một trong những vật nuôi mang lại may mắn cho chủ nhân.

*

Gà đen hay còn gọi là gà mặt quỷ có giá hơn 55 triệu đồng / con

Gà mái Indonesia thường chỉ đẻ 70 – 80 trứng mỗi năm, nhưng tỷ lệ nở thành công rất thấp, tỷ lệ nở thường không quá 50%.

Hiện giống gà này có hai loại là gà lông xù và gà lông mềm, người mua thường chọn loại gà lông xù về nuôi làm cảnh. Giá thành của một con gà trưởng thành nặng 2-3 kg vào khoảng 2500 USD (tương đương hơn 55 triệu đồng / con).

2 / bánh giò gà 10 triệu / con vẫn hiếm

Gà lông xù hay còn gọi là gà lông mượt là một giống gà rất đặc biệt bởi chúng có bộ lông xù rất đẹp và trang nhã. Gà lông xù có đủ loại màu lông từ vàng, trắng, đen, … Mỗi con gà nặng từ 1,5-2 kg, vòng đời có thể kéo dài đến 7-8 năm, nếu chăm sóc tốt có thể sống tới 9 năm.

*

Nhiều người tìm kiếm gà lông mượt hay còn gọi là gà rừng lông xù.

*

Gà gầy giá 10 triệu đồng / con.

Loại gà này đẻ rất ít trứng, một chu kỳ chỉ đẻ 7-10 trứng. Đó là lý do tại sao rất nhiều gà rất hiếm trên thị trường vật nuôi Việt Nam. Giống gà này không có vì nhiều nhà giàu ở Việt Nam đòi nuôi. Có người phải đợi cả nửa năm, nếu không thì cả năm mới có hàng.

Hiện gà mẹ có giá lên đến hàng chục triệu đồng, gà con hai tháng tuổi có giá 1 triệu đồng / con.

3 / Săn gà rừng được gọi là Sách đỏ

Nhậu thịt gà rừng, nuôi gà rừng làm vật trang trí đang là “mốt” của nhiều người, nhất là giới nhà giàu.

Xem thêm: Tuyển dụng, Tìm việc làm tại Biên Hòa lương cao, Tìm việc làm tại Biên Hòa Đồng Nai

*

Gà bụi đỏ thường được cung cấp từ các hướng dẫn viên ở miền trung và tây nguyên.

Loại gà rừng phổ biến nhất được nuôi làm vật nuôi là gà đỏ, tai trắng, bộ lông sặc sỡ, cựa sắc nhọn và thân hình mảnh khảnh. Giá gà rừng đỏ rất cao, thường được rao bán từ 600.000 đồng đến 1 triệu đồng / con, gà rừng thuần chủng trưởng thành thường nuôi nhốt, gà mái có giá rẻ hơn gà trống.

Một con gà đang trong giai đoạn sinh sản sẽ có giá khoảng 1,6 triệu đồng / cặp. Đặc biệt, gà rừng mới xuất chuồng có giá cao hơn rất nhiều, thường là 1,2 triệu đồng đối với gà mái và 1,5 triệu đồng đối với gà trống.

Là loài đặc hữu của Việt Nam, loài chim trĩ hoang dã có giá bán rất cao và đã được đưa vào Sách đỏ Bảo vệ.

Đắt hơn và hiếm hơn một số loại gà rừng Có tên trong Sách Đỏ Việt Nam với tên gọi chim trĩ màu hồng tím, chim trĩ đỉnh trắng xanh hoặc các loài đặc hữu như chim trĩ sọc. Nhỏ hơn người đi xe đạp nhập khẩu. Giá giống gà ta thuần chủng này lên tới 3-4,5 triệu đồng / cặp tùy theo độ thuần chủng, cao hơn chim trĩ Tây khoảng 10-15 lần.

4 / “Gà lai .. cá” trị giá tiền triệu

Thời gian gần đây, gà vảy cá (hay còn gọi là gà lai, tên quốc tế là gà Sebright), trở thành thú cưng “độc” đối với những người yêu thú cưng Việt Nam. Đặc điểm nổi bật của nó là những chiếc lông tròn được bao quanh bởi một đường viền đen, rất giống vảy cá. Là một giống gà tre có nguồn gốc từ nước Anh và được nuôi vào thế kỷ XIX.

*

“Gà lai .. cá” trị giá hàng triệu

Ở Việt Nam, gà vảy cá rất hiếm và có giá rất cao. Để sở hữu một cặp gà, chủ nhân sẽ phải trả từ 6 – 7 triệu đồng. Đặc biệt, với những con gà có màu lông rực rỡ, trọng lượng lý tưởng, hình dáng đẹp… giá có thể cao hơn rất nhiều.

Nhiều người nghĩ rằng gà vảy cá là một giống gà tuyệt vời để nuôi làm vật trang trí, vì một đàn gà quy mô lớn cần rất ít thức ăn so với các giống gà khác. Khi nhân giống có thể thả rông trong sân, vườn hoặc ngoài ruộng. Do vảy gà có kích thước nhỏ nên gà rất dễ cầm và trẻ em có thể chơi với chúng. Đặc biệt, gà càng chơi càng dạn.

5 / Quý Phi. Chuyên gia săn gà

Giới sành chơi ngày nay rất chuộng giống gà Quý Phi. Đây là giống gà có giá trị kinh tế vừa lấy thịt, vừa lấy trứng và làm vật trang trí, mang lại giá trị kinh tế cao. Giống gà này được nhập từ Anh nhưng rất thích hợp chăn nuôi ở khí hậu Việt Nam.

*

Gà Quý Phi có bộ lông đẹp, đỉnh đứng như bàn tay Phật.

Gà Quý Phi nổi bật bởi bộ lông đẹp, màu sắc và sức đề kháng tốt nên được một số người chơi gà chọn làm vật trang trí. Ngoài màu lông đẹp, gà có mào thẳng đứng với nhiều phân như bàn tay Phật, ve dài, mắt hồng, cựa nhọn. Gà cảnh có giá dao động từ 500.000 đồng đến 2,5 triệu đồng / con. Thậm chí, người đẹp còn được khách nước ngoài tặng hàng chục triệu đồng.

Gà nhỏ nhất thế giới 6/30 triệu đồng

Nó được coi là giống gà nhẹ nhất trên thế giới, và mỗi con gà cerama trưởng thành chỉ nặng từ 300-500 gram. Mặc dù có kích thước nhỏ, khó nuôi và đòi hỏi phải tập luyện nhiều mới có thể thuần được, những chú gà này vẫn được giới chơi thú cưng ở Hà Nội và TP HCM yêu thích.

Gà con có giá khoảng 2,5 triệu đồng / cặp, một con gà trưởng thành được coi là đẹp có thể dao động từ 600 USD đến hơn 1.400 USD, tương ứng từ 12 đến hơn 30 triệu đồng.

Những con gà mái cảnh ở Serama dài khoảng bằng nắm tay nhưng có giá hàng chục triệu đồng.

Xem thêm: May áo dài Thuận Việt, Áo dài Thuận Việt giá bao nhiêu

Dáng đứng vương giả, ngực rộng, cánh thẳng gần như chạm đất và thân hình mảnh mai, ban đầu ở Việt Nam, gà Serama được nuôi để phục vụ thú vui chọi gà chọi. Tuy nhiên, do vóc dáng đặc biệt, gà Serama dần được nuôi chỉ để tham gia các cuộc thi “nhan sắc”. Giá của con gà thắng trận có thể lên tới 50 đến 100 triệu.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.