Nếu hỏng một bên lốp thì có cần phải thay cả hai bên không?

Thật không may, một bên lốp của tôi va vào đường nối và bị rách một chút, buộc phải thay một chiếc lốp mới. Tôi đã phải thay cả hai bên, nhưng tôi chỉ thay một bên, có an toàn không?

Tôi đang sử dụng một chiếc xe SUV 7 chỗ cũ. Tuần trước, do sơ ý đậu xe gần vỉa hè dốc đá, lốp trước bên trước bị thủng, phải thay lốp dự phòng.

Ra tiệm lốp không sửa được chiếc xe bị hỏng này nên tôi phải bỏ ra hơn 4 triệu để thay một chiếc lốp mới. Tuy nhiên, nhân viên ở đây khuyên tôi nên thay cả hai mặt thì sẽ an toàn hơn khi sử dụng.

Neu hong mot ben lop thi co can phai thay

Mỗi lần thay lốp cũng tiêu tốn của chủ xe một khoản tiền kha khá. (ảnh chụp)

Một phần vì tiếc tiền, một phần vì bộ lốp này tôi thay cách đây hơn hai năm vẫn còn rất tốt nên tôi nghĩ việc thay cả hai bên là không cần thiết. Vì vậy, tôi vẫn yêu cầu cửa hàng chỉ thay một chiếc duy nhất.

Sau vài ngày sử dụng, không biết có phải do hai lốp trước bị lệch, một mới một cũ hay do tôi rất nhạy cảm mà cứ có cảm giác xe bị chao đảo. Tôi vẫn đang phân vân không biết có nên đến cửa hàng để thay phần còn lại của xe không hay cứ để nguyên như vậy.

Chúng tôi tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia và những người có kinh nghiệm, trường hợp này có nhất thiết phải thay cả 2 lốp như nhân viên tư vấn không? Và nếu để như vậy thì có ảnh hưởng gì đến các bộ phận khác trong quá trình sử dụng xe sau này không ạ?

Thật lòng cảm ơn!

Độc giả Hoàng Minh Tân (Thành phố Fu Li, Hanam)

Bạn nghĩ gì về câu chuyện này? Hãy gửi ý kiến ​​dưới phần bình luận của bài viết. Mọi thắc mắc về việc sử dụng, mua bán xe ô tô xin gửi về Cục Ô tô – Xe máy theo địa chỉ e-mail: otoxemay@vietnamnet.vn. Nội dung phù hợp sẽ được đăng. Cảm ơn bạn!

Do xang 533

Xe đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5, đổ xăng Euro 4 có ảnh hưởng đến động cơ không?Đã khó để tìm được các trạm xăng bán xăng Ron 95, và giờ đây còn khó hơn để tìm được loại xăng đạt tiêu chuẩn Euro 5-RON 95-V. Những chiếc xe đạt tiêu chuẩn Euro 5 hiện nay nếu đổ đầy xăng ở mức thấp thì có ảnh hưởng gì đến động cơ không?

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.