Nen mua xe trung quoc hay nhat xe nao giu

So sánh ô tô Trung Quốc với ô tô Nhật Bản có thể khiến nhiều người cho rằng chúng khập khiễng. Tuy nhiên, nếu để ý, ít ai biết rằng nhiều mẫu xe Trung Quốc hiện đang đội giá hơn.

Vợ chồng tôi đang có ý định mua xe ô tô nhưng còn đang phân vân chưa biết chọn xe nào. Tôi thích xe Trung Quốc trang bị nhiều công nghệ tiện nghi, nhưng vợ tôi muốn mua xe Nhật bình dân, bền và giữ giá.

Tuy nhiên, khi đến các chợ xe cổ để tìm hiểu, tôi thấy mẫu xe Trung Quốc Zotye Z8 2018 có giá giao dịch là 720 triệu đồng, hiện chủ xe rao bán với giá 480 triệu, mất 240 triệu. Trong 4 năm sử dụng. Như vậy, bình quân mỗi năm tiêu thụ 60 triệu đồng.

Nen mua xe trung quoc hay nhat xe nao giu
Nen mua xe trung quoc hay nhat xe nao giu

Một mẫu ô tô phổ biến khác của Trung Quốc là Bejing X7, giá lăn bánh năm 2020 khoảng 800 triệu, hiện giá bán lại sau hai năm khoảng 720-730 triệu (lỗ 35 triệu / chiếc). Mức độ này là khá ổn định.

Trong khi đó, một trong những mẫu xe ăn khách của hãng xe Nhật Bản là Toyota Vios 2018 phiên bản G giá 664 triệu đồng hiện được bán trên thị trường khoảng 485 triệu đồng (thị trường máy thường, giá xe sang tay chủ xe. xe còn thấp. Ai). Như vậy Toyota Vios đang lỗ 46 triệu / năm.

Vì vậy xe Trung – Nhật giữ nguyên giá, chênh lệch không nhiều. Đưa ra vấn đề cụ thể này, vợ tôi vẫn còn tức giận. Giờ tôi không biết phải làm thế nào để vợ tuân thủ.

Độc giả Thanh Hải (Hà Nội)

Bạn có quan điểm (hoặc kinh nghiệm) nào về vấn đề này? Hãy chia sẻ bài viết về Khoa ô tô qua e-mail: otoxemay@vietnamnet.vn. Nội dung phù hợp sẽ được đăng. Cảm ơn bạn!

Nguồn: vietnamnet.vn

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.