Nam thanh nien xam tro day minh sau do bi

Cach phat hoc sinh khong lam bai– Vì yêu cầu công việc, nam thanh niên đã phải xóa hình xăm lớn trên vai. Kết quả là toàn bộ vai bị loét và chảy mủ.

Bác sĩ Vũ Thị Phương Dung, Khoa Da liễu Nam giới, Bệnh viện Da liễu TƯ cho biết, một bệnh nhân 29 tuổi, quê ở Ninh Bình có một hình xăm lớn ở lưng và vai phải từ nhiều năm nay.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, do công việc mới phải xóa xăm nên nam thanh niên đã đến một thẩm mỹ viện tư nhân ở TP. Ninh Bình để thực hiện thủ đoạn. Bệnh nhân cho biết đã xăm 2 lần bằng máy nhưng không rõ là máy nào.
{từ khóa}Xóa hình xăm gây lở loét, tiết mủ thành mảng lớn trên lưng

Sau khi mổ, bệnh nhân có biểu hiện sưng, đỏ, đau rát, ngày hôm sau xuất hiện các vết xước, lở loét, tiết dịch mủ tại vị trí xóa xăm, kèm theo đau dữ dội, sốt. Sau khi tự điều trị tại nhà không đỡ, đầu tháng 9, bệnh nhân nhập viện Da liễu TƯ điều trị.

Đi khám, bác sĩ phát hiện tổn thương là những vết loét có bờ rõ rệt, đáy màu vàng bẩn, có mủ chảy ra, khu trú theo hình xăm, có chỗ phủ một lớp vảy dày màu nâu đen.

Bác sĩ Đông cho biết, trường hợp bệnh nhân này bị nhiễm trùng nặng, vết loét tương đối sâu do xóa xăm không đúng kỹ thuật và khi thao tác, dụng cụ vô trùng chưa tốt.

Bác sĩ Đào Hữu Ghi, Trưởng khoa Da liễu Nam giới chia sẻ, cùng với trào lưu xăm mình, nhu cầu xóa xăm cũng ngày càng tăng cao. Hiện nay có rất nhiều cơ sở thực hiện xóa xăm bằng các thủ thuật khác nhau như đốt điện, laser… Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đảm bảo an toàn và hiệu quả cho người bệnh.

Nếu thực hiện xóa xăm ở những cơ sở không được cấp phép, ngoài biến chứng nhiễm trùng để lại sẹo lồi, sẹo xấu, người bệnh còn có nguy cơ mắc các bệnh xã hội do thủ thuật không đảm bảo.

Vì vậy, mọi người nên hết sức thận trọng và lựa chọn những cơ sở uy tín để thực hiện xóa xăm hay các thủ thuật thẩm mỹ khác.

Thuy Hanh

Một cô gái trẻ bị hoại tử ở chân, nổi gân vì xóa hình xăm bằng laser
Một cô gái trẻ bị hoại tử ở chân, nổi gân vì xóa hình xăm bằng laser

Sau khi xóa xăm bằng tia laser, toàn bộ vùng da ở chân cô gái bị bỏng độ 3, nhiều vùng hoại tử, thâm đen.

Nguồn: vietnamnet.vn

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.