Muốn con sinh ra khỏe mạnh mẹ nên tránh những điều này

Nhung sai lam kieng cu sau sinh me nao cung – Thường xuyên tiếp xúc với các chất độc hại ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thai phụ, dẫn đến sảy thai, thai chết lưu, dị tật bẩm sinh..

Trong cuộc sống hàng ngày, dù có ý thức hay vô thức, con người đều sẽ tiếp xúc với nhiều loại hóa chất độc hại.

Việc thường xuyên tiếp xúc với các chất độc hại sẽ gây ra những ảnh hưởng đáng báo động đến sức khỏe con người, đặc biệt là sức khỏe của phụ nữ mang thai và thai nhi.

{từ khóa}

Khi mang thai, chị em nên hạn chế sử dụng mỹ phẩm, son môi

Theo thống kê của nhiều nước trên thế giới, tỷ lệ sẩy thai, thai chết lưu hoặc dị tật bẩm sinh do người mẹ tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại là rất cao.

Ở Việt Nam hiện chưa có số liệu về ảnh hưởng của chất độc hóa học đối với phụ nữ mang thai, nhưng theo PGS.TS.Hương Nguyễn Khánh Trang – Trưởng khoa Phụ sản Bệnh viện Hồng Phượng, nếu có nghiên cứu thì số liệu. cũng sẽ không khác các nước trên thế giới.

Theo bác sĩ Trang, có 7 nhóm nguyên nhân được ghi nhận có liên quan đến sẩy thai như bất thường về gen, rối loạn miễn dịch, bất thường về giải phẫu của bộ phận sinh dục… Các chất hóa học có liên quan gián tiếp đến các nguyên nhân còn lại.

“Những bất thường về di truyền có thể liên quan đến vấn đề một người đàn ông nghiện rượu và thuốc lá khiến tinh trùng của anh ta yếu đi” – bác sĩ cho biết và giải thích, khi nam giới ngừng sử dụng steroid, số lượng tinh trùng sẽ được cải thiện.

PGS.TS Huỳnh Nguyễn Khánh Trang cho biết thêm, phụ nữ mang thai có thể bị ảnh hưởng bởi các hóa chất độc hại có trong thực phẩm, mỹ phẩm hàng ngày hoặc môi trường sống.

Nhiều phụ nữ mang thai đến bệnh viện để khám thai định kỳ và sơn móng tay, móng chân màu sáng. Họ không biết rằng làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến thai nhi ”- trưởng khoa sản Bệnh viện Hong Fung nêu ví dụ.

{từ khóa}

Chất coumarin trong thuốc lá nhập lậu rất có hại cho phụ nữ mang thai và thai nhi

Trong số các hóa chất độc hại có coumarin – một trong những chất được cho là có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bà bầu và thai nhi.

Coumarin là một chất kết tinh tự nhiên, không màu, chủ yếu được tìm thấy ở dạng tự do và được tìm thấy trong một số loại cỏ ngọt và đậu, và trong một số loại nấm, đặc biệt là linh chi.

Hiện tại, các nhà khoa học đã xác định được khoảng 600 loài coumarin.

Vì nó là một hợp chất hữu cơ thơm trong lớp hóa học Benzopyrone (bao gồm cả chất thơm), coumarin được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp sản xuất và chế biến nước hoa, chất làm mềm vải, và được sử dụng để tăng hương thơm của một số loại thuốc lá và đồ uống có cồn.

Một số tài liệu khoa học chỉ ra rằng coumarin là một trong những nguyên nhân gây sẩy thai và thai nhi bất thường nếu người mẹ tiếp xúc với hóa chất nhóm này khi mang thai.

Đây là hóa chất đã bị Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấm sử dụng từ rất sớm do có nguy cơ gây bệnh nguy hiểm cho gan, hệ thần kinh và tim mạch.

Coumarin cũng nằm trong danh mục chất cấm sử dụng trong thực phẩm của Bộ Y tế Việt Nam.

Mới đây, các nghiên cứu của Viện Kinh tế Kỹ thuật Thuốc lá đã phát hiện chất coumarin có trong thuốc lá điếu nhập lậu lưu thông trên thị trường.

Thuốc lá lậu (thường là Jet & Hero), cùng với coumarin và một số thành phần độc hại khác, được nhập lậu từ biên giới dọc các quận phía Tây và bày bán công khai.

Những loại thuốc lá bất hợp pháp này cũng được người mua tiêu thụ rộng rãi mà không hiểu những hậu quả về sức khỏe của chúng đối với những người hút trực tiếp, cũng như những người vô tình là “người hút thuốc thụ động”.

Viện trưởng Viện Kinh tế Kỹ thuật Thuốc lá Nguyễn Đình Trọng cho biết coumarin là thành phần được nhà sản xuất cố ý thêm vào trong quá trình ngâm sợi thuốc lá để tăng hương vị cho sản phẩm.

“Đây là chất nằm trong danh mục chất cấm sử dụng trong thực phẩm của Bộ Y tế nên việc sử dụng sản phẩm thuốc lá trong nước là không được phép”, ông Trung nói.

Văn Đốc

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.