Món ăn Sài Gòn nổi tiếng

Không cần phải hỏi “ăn gì ở Sài Gòn” ?! Dưới đây là danh sách các món ăn ngon Sài Gòn do trade-union.com.vn Việt Nam giới thiệu. Lưu nó ngay bây giờ và mãi mãi!

Bạn đang xem: Món ăn Sài Gòn nổi tiếng

Ăn gì ở Sài Gòn? Thành phố Hồ Chí Minh là nơi giao thoa văn hóa ẩm thực của nhiều vùng miền, là sự hòa quyện của nhiều hương vị khác nhau. Đây cũng là lý do khiến du khách khi đến Sài Gòn đều bâng khuâng không biết nên ăn gì ở đây. Vậy thì hãy cùng # teamtrade-union.com.vn khám phá thiên đường ẩm thực phong phú kết hợp trọn vẹn hương vị 3 miền trong danh sách món ngon Sài Gòn khó cưỡng sau đây nhé!

*

Họa Mi chắc hẳn không còn xa lạ với người dân Việt Nam, đặc biệt là bạn bè quốc tế. Dù không rõ xuất xứ từ bao giờ nhưng bánh mì Việt Nam được thế giới công nhận là một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới, được ví như một “đặc sản Sài Gòn”. Đây là một món ăn mà ai cũng biết là phổ biến ở Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng. Bánh mì du nhập vào Việt Nam vào năm 1859 và xuất hiện đầu tiên tại Sài Gòn, sau đó lan rộng ra các vùng lân cận khác.

Xem thêm: Cách nấu mì trứng gà, Cách làm mì trứng gà bằng Tixt

*

Điểm hấp dẫn chính là độ nóng giòn của bún, nhân bánh đầy thịt, trứng cùng bánh cuốn và ngôi nhà bên trong khiến người ta không khỏi thở dài. Nhấm nháp miếng bánh mì giòn tan giúp bạn tràn đầy năng lượng vào một buổi sáng tích cực, bắt đầu ngày mới với đầy đủ tinh bột và chất đạm, hoặc chưa biết ăn gì cho bữa trưa hay bữa tối, hãy chọn ngay một món ăn truyền thống. Thoải mái, dễ dàng bắt gặp và mua ở mọi nơi trên đường phố Sài Gòn.

*

Xem thêm: Nhà hàng Đèn Lồng Đỏ tại Nha Trang, Nhà hàng Đèn Lồng Đỏ tại TPHCM

Đối với một đất nước có nghề trồng lúa nước lâu đời, các món chế biến từ gạo vẫn chiếm một vị trí đặc biệt trong làng ẩm thực cả nước. Xôi nếp đứng đầu danh sách các món ăn truyền thống của Việt Nam, được xem là món ăn nhanh tiện lợi, đơn giản và phổ biến nhưng vẫn đủ no bụng. Bạn có thể dễ dàng hình dung một gói xôi được gói bằng lá chuối đơn sơ của quê nhà, nằm gọn trong lòng bàn tay. Ngày nay, trong thời đại mở cửa giao lưu giữa các nước, không còn chỉ là gói xôi gói lá chuối, món xôi truyền thống còn được pha thêm “khẩu vị miền Tây” để phù hợp hơn với thị trường. của mọi người. .

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.