20170114130133 5

Cho đến nay, y học vẫn chưa đăng ký và cũng chưa có nghiên cứu khoa học nào khẳng định có dược phẩm, mỹ phẩm nào chỉ bôi hay bôi ngoài da nhưng lại có tác dụng làm tan mỡ bụng, hình thành ngực thừa, cho phụ nữ phát triển như ý muốn.

Hiện có những loại thuốc là miếng dán hoặc băng được dùng để điều trị hoặc ngăn ngừa bệnh. Nhưng cần lưu ý rằng thuốc ở dạng này có hai loại hai tác dụng.

Đầu tiên là loại thuốc bôi có tác dụng tại chỗ như miếng dán Salonpas chỉ giảm đau ở vùng dán. Loại thứ hai tuy bôi ngoài da nhưng có tác dụng toàn thân, tức là tác dụng tương tự như thuốc uống hoặc thuốc tiêm, như thuốc bôi ngoài da ở ngực, nhưng có thể điều trị cơn đau thắt ngực, chống nhồi máu cơ tim.

Điều rất quan trọng là người sử dụng thuốc phải biết sử dụng loại miếng dán nào để thực hiện thận trọng vì nếu dùng cho tác dụng toàn thân mà dùng không đúng cách có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng; Hoặc không lừa dối họ, sử dụng nhầm loại thuốc bôi ngoài da chỉ với suy nghĩ rằng họ đã mua miếng dán có tác dụng toàn thân như uống, tiêm với giá rất cao.

Một miếng dán trên da nhưng một loại thuốc thẩm thấu qua da để có tác dụng toàn thân hay còn được gọi là hệ điều trị thẩm thấu qua da (viết tắt là TTS).

Ta thấy sau tên thuốc này có chữ TTS, ví dụ Nitroderm TTS. Miếng dán thẩm thấu qua da (MĐXD) hiện được sử dụng để điều trị nhiều bệnh khác nhau như: Nitroderm TTS chứa trinitrin điều trị đau thắt ngực, ngăn ngừa nhồi máu cơ tim, Scopoderm TTS chứa scopolamine chống say tàu xe, Estradirm TTS chứa estrogen Dùng để điều trị rối loạn mãn kinh do sự thiếu hụt. Hormone giới tính nữ, Fentanyl TTS chứa Phytanyl dùng để điều trị các cơn đau dữ dội như đau do ung thư mãn tính, Nicoderm TTS chứa nicotine để cai thuốc lá …

{từ khóa}

Cho đến nay, rất ít loại thuốc thích hợp cho việc bào chế MĐXD như đã đề cập ở trên. Vì vậy, khi sử dụng thuốc dưới dạng MĐXD, chúng ta phải xem kỹ hoặc hỏi các chuyên gia mới biết, để có được lựa chọn như mong muốn. Không phải thuốc nào cũng có thể bào chế được MĐXD.

Ví dụ: một chế phẩm có tên Silicon Syprex Scar Sheet được cung cấp như một miếng dán trị sẹo có khả năng làm đầy sẹo hoặc cải thiện sẹo lồi. Nhiều người lầm tưởng chế phẩm vừa nêu là một loại MĐXD cho tác dụng toàn thân, tức là thuốc đi vào máu sau đó làm đầy sẹo.

Trong khi sản phẩm chỉ chứa silicone để tác dụng tại chỗ và cơ chế làm đầy sẹo, thì bản thân nhà sản xuất cũng tuyên bố là không rõ. Rõ ràng, việc không tìm hiểu kỹ về sản phẩm có thể khiến bạn tốn rất nhiều tiền để mua phải sản phẩm không như ý muốn và đôi khi “tiền mất tật mang”. Đến nay, chưa có một sản phẩm nào là miếng dán ngoài da có tác dụng “thần kỳ” trong việc làm đầy sẹo hay cải thiện sẹo lồi.

Gần đây, trên mạng xuất hiện một quảng cáo có thể giảm cân bằng miếng dán tan mỡ bụng Wonder Patch khiến nhiều người tin rằng MĐXD (?) Lại có tác dụng “thần kỳ”.

Theo những lời quảng cáo này, việc sử dụng miếng dán giảm cân rất đơn giản, bạn chỉ cần dán miếng dán lên da ở những vùng tích tụ nhiều mỡ trên cơ thể như bụng, đùi, mông, cánh tay …, trong khoảng. một tháng bạn có thể giảm 2 – 3 kg mà không cần phải kiêng khem tập luyện.

Vì các hoạt chất trong miếng dán sẽ tự động khuếch tán vào cơ thể từ đó phá hủy các mô mỡ, kích thích đốt mỡ và phục hồi mỡ qua đường mồ hôi và nước tiểu. Những người có kiến ​​thức chuyên môn sẽ nhận ra rằng không có loại thuốc nào có tác dụng “thần kỳ” như loại thuốc mà chúng tôi vừa nêu. Nói những hiệu ứng như vậy chỉ là một lời nói dối. Không khác gì một sản phẩm khác ‘, trên mạng đăng tải thông tin rằng quấn nóng quanh bụng sẽ giúp giảm 2-7cm mỡ xung quanh số đo này trong một thời gian ngắn.

Cũng gần đây, nó đã được tiếp thị trực tuyến như một miếng dán thần kỳ chứ không phải dán vào vú của phụ nữ mà sẽ làm cho ngực của cô ấy lớn hơn sau tám giờ và đạt kích thước tối đa chỉ sau sáu năm sử dụng miếng dán “thần kỳ” đó!

Cho đến nay, y học vẫn chưa đăng ký và cũng chưa có nghiên cứu khoa học nào khẳng định có dược phẩm, mỹ phẩm nào chỉ bôi hay bôi ngoài da nhưng lại có tác dụng làm tan mỡ bụng, hình thành ngực thừa, cho phụ nữ phát triển như ý muốn.

Đã có rất nhiều nạn nhân của việc bôi kem hay dùng miếng dán ngực than thở: “Tin lời quảng cáo, tôi mua sản phẩm nở ngực với giá rất cao, sau hai tuần sử dụng, ngực không chỉ ngứa mà còn sưng tấy, đau rát. nên phải đến bệnh viện điều trị, đúng là tiền nào của nấy ”.

Lời khuyên của bác sĩ

{từ khóa}

Để có làn da căng mịn, vóc dáng đẹp thon gọn, ngực săn chắc trước hết bạn phải có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân đối, kiên trì một chế độ luyện tập phù hợp, lạc quan trong cuộc sống. Nhưng bạn cũng đừng mong đợi những sản phẩm làm tan mỡ, nở ngực, cải thiện sẹo vì chúng chỉ “chiêu thị thôi, chứ không phải miếng ăn” và đôi khi gây hại cho sức khỏe dù chỉ bôi ngoài da.

theo Sức khỏe & Đời sống

Nguồn: vietnamnet.vn

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.