Meta phải đối mặt với khoản phạt 175 triệu đô la vì vi phạm bằng sáng chế

Theo Engadget, Voxer đã cáo buộc Meta vi phạm bằng sáng chế của mình khi đưa công nghệ này lên Instagram Live và Facebook Live. Được biết, vào năm 2006, người sáng lập Voxer, Tom Katis và nhóm của ông đã phát triển công nghệ video và âm thanh trực tiếp để giải quyết các vấn đề liên lạc mà quân đội Mỹ phải đối mặt tại Afghanistan. Từ đó, Voxer ra mắt ứng dụng Walkie Talkie vào năm 2011.

Meta phải đối mặt với khoản tiền phạt 175 triệu đô la vì vi phạm bằng sáng chế - ảnh 1

Khoản tiền phạt mà Meta có thể phải trả lên tới 175 triệu USD

Theo đơn kiện, ngay sau khi Voxer ra mắt ứng dụng, Meta (khi đó được gọi là Facebook) đã liên hệ với công ty về việc hợp tác. Voxer được cho là đã tiết lộ công nghệ cũng như danh mục bằng sáng chế của mình cho Meta, nhưng hai bên không đạt được thỏa thuận. Voxer tuyên bố rằng mặc dù Meta không có dịch vụ âm thanh hoặc video trực tiếp vào thời điểm đó, nhưng họ đã xác định nhà phát triển Walkie Talkie là đối thủ cạnh tranh và chặn quyền truy cập vào các tính năng của Facebook như công cụ Tìm. bạn bè.

\N

Meta ra mắt Facebook Live vào năm 2015. Katis tuyên bố cô đã gặp giám đốc sản phẩm Facebook Live vào đầu năm 2016 để thảo luận về các cáo buộc vi phạm bằng sáng chế của Voxer trong sản phẩm này, tuy nhiên Meta đã từ chối đạt được thỏa thuận với công ty. Meta cũng phát hành Instagram Live vào cuối năm đó. Voxer tuyên bố trong vụ kiện rằng cả hai sản phẩm đều kết hợp công nghệ Voxer và vi phạm bằng sáng chế của công ty.

Meta bác bỏ cáo buộc của Voxer và cho biết họ có kế hoạch chống lại vụ kiện. Người phát ngôn của công ty cho biết: “Chúng tôi tin rằng các bằng chứng tại phiên tòa đã xác minh rằng Meta không vi phạm các bằng sáng chế của Voxer và dự định sẽ đệ đơn kháng cáo.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.