Mẫu CV Xin Học Bổng Bằng Tiếng Anh Chuẩn, Bản Mau Cv Xin Hoc Bong

Không giống như các hồ sơ xét tuyển thông thường, hồ sơ xin học bổng đòi hỏi ứng viên phải đầu tư nhiều thời gian hơn. Ngoài các tài liệu như bảng điểm, thư giới thiệu và bản khai cá nhân, phần quan trọng nhất của bộ hồ sơ mà các hội đồng tuyển sinh quan tâm là Sơ yếu lý lịch (viết tắt của chương trình học). Sơ yếu lý lịch – CV học tập và công việc).

Bạn đang xem: Mẫu CV xin học bổng bằng tiếng Anh

CV của bạn là một thành phần quan trọng trong đơn xin việc của bạn bởi vì thông qua CV của bạn, hội đồng tuyển sinh sẽ có được thông tin về tất cả các hoạt động, thành tích và khả năng nổi bật của bạn. Thông tin này sẽ quyết định bạn có vượt qua vòng ứng tuyển hay không. Câu hỏi đặt ra là: Làm thế nào để bạn giới thiệu tất cả các hoạt động và thành tích nổi bật của mình trong một bản sơ yếu lý lịch để gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh?

Mỗi trường đại học hoặc cơ sở giáo dục cung cấp học bổng sẽ có các yêu cầu ứng dụng khác nhau. Bạn có thể được yêu cầu điền vào một CV hiện có hoặc gửi CV của riêng bạn. Ví dụ, thông thường ở Châu Âu có một mẫu CV Châu Âu mà các ứng viên được yêu cầu sử dụng trong quá trình ứng tuyển.

Tuy cách nộp hồ sơ có sự khác biệt nhưng để chủ động, bạn nên chuẩn bị trước hồ sơ xin việc. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tạo ra hoạt động chủ động, chẳng hạn như trong trường hợp bạn phát hiện ra chương trình học bổng của mình muộn. Ngay cả khi bạn phải điền vào một CV có sẵn, những bản CV được chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn hoàn thành nó một cách nhanh chóng và giảm thiểu sai sót trong quá trình nộp hồ sơ du học hoặc xin học bổng.

Bạn cũng nên chuẩn bị hai loại CV, một bản đầy đủ (tối đa 2-3 trang A4) và một bản viết tắt (một trang A4). Phiên bản đầy đủ được sử dụng với ứng dụng và phiên bản ngắn được sử dụng trong trường hợp bạn muốn yêu cầu thư giới thiệu từ giảng viên, giáo sư hoặc quản trị viên. Việc đính kèm sơ yếu lý lịch của bạn với người giới thiệu sẽ giúp họ hiểu rõ hơn về thành tích của bạn, vì vậy họ có thể nhận được phần giới thiệu ban đầu và phù hợp hơn về mục tiêu và kỳ vọng của bạn.

Những điều cơ bản cần chú ý

Mỗi người có một cách trình bày thông tin và nội dung CV khác nhau, nhìn chung các yếu tố của CV tương đối giống nhau, tuy nhiên bạn cũng không nên quá tin tưởng hay sao chép CV của người khác. Bạn là người hiểu rõ bản thân, vì vậy hãy tạo một bản sơ yếu lý lịch thể hiện phẩm chất và năng lực của bạn một cách thông minh và sáng tạo. Đây là điều giúp bạn nổi bật trong mắt hội đồng xét duyệt.

CV cần rõ ràng, ngắn gọn và súc tích, đồng thời cũng cần thể hiện tính chuyên nghiệp và logic. Các lỗi nhỏ như chính tả, màu chữ, căn lề… cũng cần được kiểm tra.

Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của giáo viên hoặc nhân viên tư vấn của trường về sơ yếu lý lịch của mình. Tuy nhiên, những lời khuyên này chỉ mang tính chất tham khảo, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ xem chúng có thực sự phù hợp với mục tiêu của bạn hay không.

*

Nội dung CV

Nhìn chung, một bản sơ yếu lý lịch thường bao gồm các phần chính sau:

Thông tin cá nhân – Personal Information: Nhập tên, quê quán, thông tin liên lạc … Mẹo của Trade-union.com.vn là chọn địa chỉ email có họ / tên để hỗ trợ nhân viên. Nhân viên hồ sơ có thể dễ dàng tìm thấy thông tin về bạn nếu có bất kỳ vấn đề hoặc yêu cầu nào. Hơn nữa, điều này còn nói lên sự chuyên nghiệp của người nộp đơn.

Xem thêm: Cách làm roti gà với cơm hoặc bánh mì, Cách làm roti gà ngon dễ chế biến tại nhà

Trình độ học vấn: Cung cấp trình độ học vấn, thời gian học, kết quả …

Kinh nghiệm làm việc Kinh nghiệm làm việc: Giới thiệu về Công việc trước đây, Thời gian…

Kinh nghiệm nghiên cứu Kinh nghiệm nghiên cứu: Giới thiệu về các dự án thực tế, chương trình nghiên cứu bạn đã tham gia và kết quả… Nội dung này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang đăng ký các chương trình học tập / học bổng. Tìm kiếm trong tự nhiên.

Hoạt động ngoại khóa: Trình bày các hoạt động ngoại khóa mà bạn đã tham gia trong thời gian qua. Ví dụ: hoạt động đoàn trường, câu lạc bộ trường, tình nguyện …

Giải thưởng và Danh hiệu: Giấy chứng nhận thành tích trong học tập và hoạt động của bạn.

Kỹ năng – kỹ năng: kỹ năng mềm, ví dụ: ngoại ngữ, vi tính, sử dụng chương trình máy tính, làm việc nhóm… Nội dung này không cần tập trung nhiều vào ứng dụng, trừ những trường hợp sau. Học bổng trong một ngành nghề yêu cầu các kỹ năng đặc biệt như nghiên cứu độc lập, làm việc theo nhóm, làm việc trong phòng thí nghiệm, v.v.

Xem thêm: Chuyện Tình Từ Bên Nhau Ngày Ấy: Cẩm Tú Vị Ương của Cẩm Thông

Các phần của sơ yếu lý lịch tương tự nhau, nhưng cách bạn khai thác và xây dựng từng phần là tùy thuộc vào bạn, vì vậy hãy dành thời gian tạo sơ yếu lý lịch mô tả tất cả các điểm mạnh của sơ yếu lý lịch. Bạn cũng nên viết sơ yếu lý lịch của mình một cách trung thực vì những gì bạn viết thường sẽ là những câu hỏi bạn sẽ được hỏi trong quá trình phỏng vấn (nếu hồ sơ của bạn được chấp nhận).

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.