Lời khuyên cho các cuộc phỏng vấn xin việc luôn thành công? Những lưu ý khi tham gia phỏng vấn xin việc

*

Quy trình xin việc phỏng vấn xin việc Sự nghiệp của bạn bắt đầu khi bạn ra trường, cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp và mong đợi tìm được công việc mơ ước. Sau một thời gian nộp hồ sơ vào một số công ty, cuối cùng tôi cũng nhận được cuộc gọi phỏng vấn. Đây là cơ hội tốt để bạn thể hiện bản thân và nắm bắt cơ hội kiếm việc làm. Tuy nhiên, để buổi phỏng vấn suôn sẻ, bạn cần chuẩn bị trước và tránh những điều sau:

1. Đừng hỏi về công ty 2. Đến muộn 3. Ăn mặc không phù hợp 4. Đối đầu với nhà tuyển dụng 5. Đưa ra những câu trả lời sáo rỗng 6. Đừng hỏi bất kỳ câu hỏi nào 7. Tôi quên nói lời cảm ơn

Hãy cùng nhau tìm hiểu xem tại sao bạn lại thất bại khi mắc phải 1 trong 10 điều này nhé!

Bạn đã không tìm hiểu về công ty

Trong quá trình phỏng vấn xin việc, chắc chắn bạn sẽ phải hỏi nhà tuyển dụng một số câu hỏi. Đây là cơ hội hoàn hảo để bạn tìm hiểu sâu hơn về công việc mà bạn đang ứng tuyển; Cũng như tìm hiểu thêm về các hoạt động thực tế của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn rất dễ mất điểm khi yêu cầu điều gì đó mà trước đây bạn chưa thực sự xem xét.

Bạn đang xem: Mẹo phỏng vấn xin việc

Vì vậy, trước khi phỏng vấn, bạn cần đọc trước những thông tin cơ bản về công ty trên website, tìm hiểu sứ mệnh và sứ mệnh của tổ chức, đồng thời đọc kỹ mô tả cụ thể về công việc mà bạn đang ứng tuyển. Nếu muốn chuẩn bị tốt hơn, bạn có thể đọc những tin tức mới nhất của công ty để nắm rõ tình hình và trao đổi thêm với nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn.

muộn

Đúng giờ là điều quan trọng đối với bất kỳ chủ doanh nghiệp nào. Nếu bạn đến trễ buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn không nghiêm túc trong buổi phỏng vấn. Làm sao họ có thể tin tưởng rằng bạn sẽ đi làm đúng giờ trong những ngày tiếp theo?

Để không mắc phải sai lầm này, bạn nên kiểm tra trước lộ trình đến địa điểm phỏng vấn ít nhất một ngày. Bạn cũng có thể sử dụng bản đồ và tìm đường đi xung quanh để đảm bảo rằng mình không bị lạc. Tốt nhất bạn nên dành thời gian đến địa điểm phỏng vấn trước ngày phỏng vấn để biết mất bao lâu để đến nơi. Đặt thời gian dự phòng và đảm bảo bạn có đủ nhiên liệu để không bị hết xăng giữa chừng!

Không mặc quần áo thích hợp cho buổi phỏng vấn

Trong khi bạn và nhiều người luôn cho rằng khi đi phỏng vấn phải ăn mặc đẹp và phù hợp thì vẫn có những người đến phỏng vấn với trang phục nhăn nhúm, quần bò rách, đầu tóc ướt.

Để tạo ấn tượng tốt, trước khi phỏng vấn, trang phục bạn dự định mặc phải được giữ sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp và phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển. Tránh sử dụng nước hoa quá nồng hoặc không phù hợp – đây sẽ là điểm tiêu cực.

Có thái độ tiêu cực trong cuộc phỏng vấn

Nhà tuyển dụng luôn muốn làm việc với những người tích cực và làm việc nhóm hiệu quả. Ngay cả khi bạn được yêu cầu trả lời lý do tại sao bạn rời bỏ công việc cuối cùng của mình, đừng bao gồm bất kỳ nhận xét tiêu cực nào trong câu trả lời của bạn. Điều này sẽ khiến bạn trở nên tồi tệ hơn.

Trong quá trình phỏng vấn, tránh phàn nàn quá nhiều về sếp cũ, đồng nghiệp hoặc môi trường làm việc trước đây của bạn. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ không mong đợi nghe bạn nói về họ theo cách đó với một nhà tuyển dụng khác khi bạn ngừng làm việc ở đó.

phản ứng điển hình

Không có gì sai khi chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc. Tuy nhiên, bạn không nên quá chuẩn bị cho những câu hỏi thường gặp vì nhà tuyển dụng luôn muốn bạn thể hiện con người thật của mình chứ không phải bạn đã đọc một bài báo và tìm ra câu trả lời. Tốt nhất cho câu hỏi: “Điểm yếu của bạn là gì?”

Trong quá trình phỏng vấn, hãy sử dụng những câu chuyện của chính bạn liên quan đến công việc bạn làm để làm cho câu trả lời của bạn trở nên cá nhân hơn.

Đừng hỏi bất kỳ câu hỏi nào

Khi bạn tiếp xúc với nhà tuyển dụng trong một cuộc phỏng vấn, đó là lúc bạn cho anh ấy thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến công việc như thế nào. Nếu bạn chỉ ngồi đó trả lời các câu hỏi mà không hỏi bất kỳ câu nào trong số đó, người phỏng vấn có thể sẽ cho rằng bạn chỉ trả lời những gì bạn chuẩn bị làm.

Trong cuộc phỏng vấn, hãy đặt câu hỏi về công việc bạn đang ứng tuyển. “Tại sao người ở vị trí này lại nghỉ việc?” , “Một ngày điển hình trong công việc này trông như thế nào?” Hãy hỏi những câu hỏi này và những câu hỏi khác ngay bây giờ để làm rõ những gì bạn muốn biết.

Xem thêm: Biển Thiên Cầm Thiên Cầm Hà Tĩnh (Cập nhật 05/2021), Kinh nghiệm du lịch biển Thiên Cầm Hà Tĩnh

Chịu áp lực lớn

Đi phỏng vấn xin việc là rất quan trọng, nhưng đừng để căng thẳng lấn át tâm trí của bạn với nỗi sợ hãi và bối rối. Chỉ cần nhớ, không sao cả nếu bạn không biết tất cả các câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn.

Vì vậy, trước ngày phỏng vấn, bạn nên đi ngủ sớm và ngủ sâu để tinh thần minh mẫn. Trong một cuộc phỏng vấn, nếu bạn không biết cách trả lời một câu hỏi, đừng hoảng sợ. Thừa nhận rằng bạn không chắc chắn về nó, nhưng có thể đưa ra suy nghĩ của bạn về nó một cách rõ ràng và phù hợp nhất có thể. không ai là hoàn hảo. Và quan trọng nhất, không nói dối và không “làm màu” cho câu trả lời của mình.

Bạn đang nói chuyện bên lề

Mọi người thường thích nói về mọi người và sẽ tiếp tục nói nếu họ cảm thấy không bị gò bó. Điều này có thể được gọi là nhập học tạm thời với người phỏng vấn, nhưng nó không hiệu quả với bạn khi bạn là người nộp đơn. Đừng nói về bản thân quá nhiều, vì nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để trò chuyện với bạn.

Trong cuộc phỏng vấn, bạn nên hạn chế thảo luận những vấn đề liên quan đến thông tin cá nhân hoặc không liên quan. Thay vào đó, chỉ nói về thông tin cá nhân khi trả lời một câu hỏi liên quan.

Mất tập trung

Có rất nhiều thứ có thể khiến bạn mất tập trung. Bạn có thể lo lắng về cách trả lời các câu hỏi phù hợp, hoặc băn khoăn về cuộc phỏng vấn ngày mai cho một công việc khác mà bạn cần chuẩn bị. Tuy nhiên, những điều này có thể khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn không có hứng thú với công việc đang phỏng vấn.

Trong cuộc phỏng vấn, hãy giữ cho suy nghĩ của bạn tập trung vào cuộc phỏng vấn. Hãy mỉm cười và duy trì giao tiếp bằng mắt để tránh bị phân tâm.

Tôi quên nói lời cảm ơn

Nhà tuyển dụng đã dành thời gian để gặp gỡ bạn trong khi anh ấy vẫn đang bận rộn với lịch trình làm việc của mình. Nếu bạn không gửi cho họ một lời cảm ơn, bạn sẽ không khiến họ cảm thấy rằng bạn coi trọng thời gian của mình. Thêm vào đó, nếu bạn gửi cho họ một lời cảm ơn, bạn sẽ được nhắc đến nhiều hơn trong mắt nhà tuyển dụng – điều thực sự quan trọng đối với cơ hội nhận được việc làm của bạn.

Xem Thêm: Mua Đạn Ak 47 Chính hãng cho 1 Đạn Ak 47, Súng trường tự động Kalashnikov

Sau cuộc phỏng vấn, bạn cũng có thể gửi thư cảm ơn qua email. Hãy chắc chắn rằng nhà tuyển dụng của bạn nhận được thư cảm ơn này càng sớm càng tốt. Và nếu bạn được một hội đồng phỏng vấn, hãy đảm bảo rằng bạn gửi email cho mọi người chính xác những gì bạn muốn, với những ấn tượng độc đáo. Điều này sẽ giúp tương tác của bạn với nhà tuyển dụng tốt hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.