Làm thế nào để viết một sơ yếu lý lịch cho những người có kinh nghiệm mà bạn nên biết!

Chuẩn bị sơ yếu lý lịch là điều cần thiết khi bạn muốn có một công việc mới. Ngay cả những người đã có kinh nghiệm làm việc, việc viết sơ yếu lý lịch cũng không hề đơn giản. Những kinh nghiệm viết CV xin việc dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

1. Viết một đoạn giới thiệu ngắn gọn về bản thân

Các bản sơ yếu lý lịch với các thông tin tự nhận dạng dài và rườm rà sẽ khiến nhà tuyển dụng mất nhiều thời gian để đọc. Đặc biệt, đối với những người đã có kinh nghiệm làm việc, viết sơ yếu lý lịch thì càng nên chú ý. Gửi ngắn gọn nhưng bạn vẫn phải cung cấp đủ thông tin cá nhân để được liên hệ. Đặc biệt chú ý đến phần email bạn viết trên sơ yếu lý lịch vì đây là phần dễ gây mất điểm với nhà tuyển dụng. Những email rất ấu trĩ và thiếu chuyên nghiệp sẽ bị nhà tuyển dụng xem nhẹ.

Bạn đang xem: Cách viết CV cho người có kinh nghiệm

2. Kinh nghiệm và thành tích cần được nêu bật

*

Hãy nhớ ghi thành tích và kinh nghiệm của những người bạn thân của bạn vào CV của bạn

Khi bạn có kinh nghiệm làm việc trước đó, đó là điều mà nhà tuyển dụng quan tâm. Những người có kinh nghiệm và thành tích tốt sẽ luôn được các nhà tuyển dụng lựa chọn.

Khi viết phần này, hãy đề cập đến chức vụ, nghề nghiệp và thành tích của bạn trong các công việc trước đây. Nếu có thể, hãy tập trung vào những công việc mà bạn có thành tích liên quan trực tiếp đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Thêm vào đó, các hoạt động ngoại khóa và tình nguyện làm cho bản lý lịch của bạn trông “đẹp” hơn rất nhiều.

Xem thêm:

3. Đừng quên đề cập đến các kỹ năng của bạn

Nhiều người cho rằng phần kỹ năng là không cần thiết và có thể xóa đi nhưng thực tế không phải vậy. Tuy đây không phải là phần quan trọng nhất nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình… thường sẽ không được đánh giá cao ở các kỹ năng như quản lý, lãnh đạo, làm việc nhóm. Mách nhỏ cho bạn đó là những kỹ năng bạn thấy quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của mình nên được đưa lên hàng đầu để tạo ấn tượng.

4. Làm rõ mục tiêu của bạn

Mục tiêu của bạn trong công việc càng chi tiết thì khả năng phán đoán của bạn càng tốt. Hãy quên đi những mục tiêu chung chung cũ như: làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, rèn luyện bản thân… mà thay vào đó là những mục tiêu cụ thể.

Xem thêm: Cách làm gà rang vừng không cần lò nướng, công thức làm gà rang vừng không cần lò nướng

Cụ thể, bạn có thể chia nhỏ thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Mục tiêu ngắn hạn sẽ là công việc bạn đang ứng tuyển, và mục tiêu dài hạn sẽ là một vị trí cao hơn như quản lý hoặc chuyên viên cao cấp trong tương lai gần. Viết mục tiêu của bạn một cách rõ ràng để tạo sự khác biệt so với các ứng viên khác.

Bốn kinh nghiệm viết sơ yếu lý lịch cho người đã đi làm trên đây sẽ giúp bạn có thêm điểm cộng và lọt “mắt xanh” nhà tuyển dụng nhanh chóng. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết viết như thế nào, hãy tham khảo khóa học viết CV theo đường dẫn sau: https://www.trade-union.com.vn.vn/khoa-hoc-viet-cv

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.