Làm thế nào để bạn đọc được suy nghĩ của mọi người bằng mắt (hiểu)? Đọc suy nghĩ trong chuyển động

Khi bạn lần đầu tiên gặp ai đó, bạn có biết cách đọc họ không? Cảm xúc và suy nghĩ của họ là gì?

Có một câu nói quen thuộc “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” – nghe có vẻ tương tự phải không? Chúng tôi nói, điều này không sai!

Chúng ta có thể đọc được rất nhiều điều về người khác dựa trên hành vi trong mắt họ, đặc biệt là cảm xúc ẩn bên trong họ. Trong bài viết này, trade-union.com.vn muốn phân tích sự khác biệt giữa hành vi của mắt và các dấu hiệu.

Bạn đang xem: Cách đọc suy nghĩ của mọi người bằng mắt

Bạn có biết cách đọc suy nghĩ của người khác trong mắt họ không? Bạn có thể nói về những gì mọi người cảm thấy qua giao tiếp bằng mắt không? Thực hành kỹ năng đọc mắt của bạn cho bài kiểm tra này.

Kiểm tra kỹ năng giải mã của bạn

Nếu bạn nghĩ rằng bạn thực sự cần biết ý nghĩa ẩn sau đôi mắt của mình, thì đã đến lúc kiểm tra kỹ năng của bạn. Chúng tôi rất quan tâm đến việc thực hiện các thí nghiệm mới với hành vi của con người trong khoa học hành vi con người và muốn biết bạn giỏi như thế nào trong việc giải thích cảm giác từ mắt.

Chúng tôi đã tạo ra một mini game với những biểu cảm khác nhau của con người, nhưng có một điều đặc biệt mà chúng tôi chỉ có thể nhìn thấy bằng mắt của họ. Chúng tôi muốn giúp bạn. Vì vậy, để kiểm tra kỹ năng của bạn, hãy làm bài kiểm tra bên dưới (bài kiểm tra bằng tiếng Anh)

Làm bài kiểm tra

viền mắt

Trước khi đi vào chi tiết, trước tiên chúng ta cần biết tầm quan trọng của ‘ranh giới’. Bước đầu tiên để phát hiện ai đó có đang nói dối bạn hay không là biết giới hạn của họ.

Giới hạn là cách một người cư xử khi ở trong hoàn cảnh bình thường và không gặp nguy hiểm. Bạn có thể dễ dàng thiết lập các tiêu chuẩn bằng cách ngồi xuống với người bạn muốn đọc sách, tốt nhất là con bạn, vợ / chồng hoặc bạn bè của bạn và nói chuyện với họ về những chủ đề trung lập mà họ sẽ quan tâm. Không có lý do gì để nói dối, chẳng hạn như thời tiết hoặc những gì họ muốn ăn tối. Chú ý cách họ hành động, cách họ điều chỉnh cơ thể và cách họ phát ra âm thanh.

Khi bạn xác định ranh giới của ai đó, bạn có thể tra cứu một số cử chỉ điển hình mà mọi người thực hiện bằng mắt, được đánh dấu bên dưới. Nếu bạn nhìn thấy một trong những manh mối này và nó khác với hành vi cơ bản của chúng, bạn biết đó là một dấu hiệu đỏ và bạn phải tìm hiểu sâu hơn một chút.

Manh mối về mắt im lặng

# 1 Che mắt của bạn

Hành động che mắt thường thấy khi mọi người không thực sự thích những gì họ nhìn thấy. Bạn sẽ thấy điều này khi mọi người cảm thấy bị đe dọa bởi điều gì đó hoặc bị xa lánh bởi những gì họ nghe hoặc nhìn thấy. Đây là dấu hiệu của một phản ứng khó chịu. Bạn cũng có thể thấy mọi người che mắt bằng cách dụi mắt hoặc chớp mắt. Che mắt là một lá chắn vững chắc khỏi sự tức giận, không tin tưởng hoặc bất đồng. Đây thực ra là một hành vi bẩm sinh – trẻ mù vẫn che mắt khi nghe tin dữ.

# 2 Đo lường học sinh

Đồng tử của chúng ta giãn ra khi chúng ta nhìn thấy thứ gì đó kích thích hoặc điều khiển trong ánh sáng yếu. Nếu chúng ta bị kích thích, đồng tử sẽ giãn ra để thích nghi với môi trường xung quanh. Thường trong quá trình tán tỉnh, đồng tử giãn ra. Bạn có thể biết ai đó có bị kích thích hay không bằng cách liên tục nhìn kỹ vào đồng tử của họ trong ánh sáng đơn giản.

Các nhà quảng cáo luôn mở rộng con ngươi của phụ nữ trong các quảng cáo của họ bởi vì nó làm cho sản phẩm của họ trông hấp dẫn và dễ chào đón.

Khi chúng ta nhìn thấy điều gì đó tiêu cực, đồng tử của chúng ta có xu hướng thu hẹp lại để chặn hình ảnh vi phạm.

Hành vi của mắt bắt đầu từ khi còn nhỏ

Nghiên cứu cho thấy rằng trẻ sơ sinh có khả năng tương tác với các ngoại hình khác nhau ngay từ 7 tháng tuổi! Trẻ em biết tầm quan trọng của các dấu hiệu mắt đối với sự liên kết, vì vậy chúng có thể phát hiện ra các dấu hiệu xã hội tinh tế và cung cấp cơ sở vô thức để phát triển các kỹ năng xã hội.

*

nheo mắt

Mọi người thường nhìn chằm chằm vào bạn khi họ không thích bạn hoặc những gì bạn nói. Có thể có nghi ngờ. (Nguyên tắc tương tự như cách bịt mắt ở trên, hãy chặn những thứ họ không thích). Nếu bạn thấy ai đó đang nhìn chằm chằm vào mình (không phải vì ánh sáng mờ), bạn nên giải quyết vấn đề trực tiếp và đưa ra quan điểm của mình. Họ thường sẽ ngạc nhiên khi bạn phát hiện ra sự nghi ngờ của họ.

lông mày

Chúng ta nhướng mày ngay lập tức để thu hút sự chú ý vào khuôn mặt và gửi tín hiệu giao tiếp rõ ràng. Trong khi làm điều này, bạn sẽ nhận thấy khi nào bạn muốn người khác hiểu những gì bạn đang nói hoặc nhấn mạnh một điểm. Nhướng mày là một dấu hiệu của sự đồng ý và một dấu hiệu cho thấy chúng ta muốn hòa hợp và giao tiếp tốt hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Baking Soda là gì? Công dụng và cách sử dụng baking soda

Dấu hiệu của các bệnh về mắt và các bệnh mãn tính

Nghiên cứu cho thấy khám mắt có thể là cách tốt nhất để phát hiện các dấu hiệu sớm của một số bệnh mãn tính. 62% trường hợp cholesterol cao có thể được phát hiện khi khám mắt. 39% trường hợp huyết áp cao và 34% trường hợp tiểu đường có thể được phát hiện bằng các dấu hiệu quan sát được thông qua khám mắt.

*

Đồng bộ hóa hoặc bắt chước

Bắt chước hoặc đồng thời là khi hành vi của bạn bắt chước hành vi của người khác. Bạn có thể bắt chước chuyển động mắt của người khác để xây dựng mối quan hệ. Tuy nhiên, hãy thận trọng khi sử dụng điều này, rất khó để bắt chước ai đó một cách thực tế và tinh tế. Nếu họ chú ý, họ có thể cảm thấy bị đe dọa và ép buộc.

ánh mắt và tán tỉnh

Cách hành động của ánh mắt là một phần quan trọng khi bạn muốn tán tỉnh người khác. Dưới đây là nhiều cách chúng ta sử dụng đôi mắt và những điều lãng mạn.

Phụ nữ kéo lông mày của họ lên vì nó làm cho họ trông không được chăm sóc. Điều này thực sự giải phóng hormone vào não của người đàn ông để anh ta có thể làm việc để bảo vệ người phụ nữ. Phụ nữ có xu hướng nhướng mày và hạ mí mắt để tạo cảm giác cực khoái. (Hãy nghĩ về Marilyn Monroe.) Nhìn lên và nhìn sang một bên là cái nhìn của một người phụ nữ với người đàn ông cô ấy yêu. Nhìn chằm chằm vào ai đó thường thu hút sự chú ý của họ và có thể thu hút sự chú ý của họ. yêu bạn. Nhà nghiên cứu Monica Moore đã phát hiện ra rằng đàn ông thường bỏ lỡ những dấu hiệu đầu tiên để tán tỉnh phụ nữ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trung bình, bạn cần làm điều này 3 lần trước khi một người đàn ông nhận ra, và cái nhìn nhanh và nâng vai sẽ làm nổi bật các đường cong và sự tròn trịa trên khuôn mặt của người phụ nữ, giải phóng estrogen và làm xuất hiện các điểm yếu và điểm hấp dẫn của cái cổ. Một động thái tuyệt vời cho một người phụ nữ đang cố gắng tán tỉnh.

Nhìn chằm chằm

Nhìn thẳng vào người đối diện có thể là một hành động thân mật. Trên thực tế, nếu bạn không đồng ý với sếp, bạn có thể thể hiện sự không đồng tình của mình bằng cách giữ ánh mắt lâu hơn bình thường một chút. Một thí nghiệm thú vị cho thấy tầm quan trọng của giao tiếp bằng mắt trong buổi hẹn hò.

Trong một thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đã nói với một đối tác mà họ chưa gặp trước đó rằng người kia có vấn đề về mắt, nhưng họ không biết mắt nào bị chùng. Điều này khiến người được giao phải nhìn sâu vào mắt, cố gắng tìm ra vấn đề ở mắt nào. Điều thú vị là so với những người trong nhóm hẹn hò (những người không được nói gì về vấn đề mắt), những người trong nhóm có vấn đề về mắt ghi điểm với nhau tốt hơn đáng kể và đánh giá nhau chặt chẽ hơn.

Có ba cách để nhìn thẳng vào đối thủ:

1. Nhìn thẳng về phía trước theo cách xã hội: Đây là khớp nối ba chiều từ mắt đến miệng. Nó không hung dữ và thể hiện sự thoải mái.

2. Cái nhìn thân mật Nếu bạn muốn thân mật với ai đó, bạn muốn nhìn từ mắt đến miệng và nhìn xuống nhiều hơn một chút. Nếu ai đó làm điều này với bạn, điều đó thường có nghĩa là họ có những suy nghĩ thân mật về bạn.

3. trông mạnh mẽ Đây là một kết nối hoàn hảo giữa mắt và trán. Tránh hoàn toàn các cử động thân mật và miệng.

Gợi ý

Thông thường, điều này thể hiện sự không chắc chắn hoặc cần thêm thông tin. Nếu một người nhìn sang một bên với lông mày đang nhíu lại, điều này có thể cho thấy sự nghi ngờ hoặc cảm xúc chỉ trích. Nhìn nghiêng với lông mày hướng lên cũng có thể thể hiện sự quan tâm hoặc dấu hiệu của sự tán tỉnh.

mắt đông đúc

Nếu ai đó ngẩng đầu lên và nhìn bạn, điều đó thường có nghĩa là họ cảm thấy vượt trội

Mắt hình viên đạn

Đôi mắt hình viên đạn luôn có nghĩa là một người cảm thấy không an toàn. Họ thường tìm cách nói chuyện với bạn

Kính râm

Các nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ đeo kính và trang điểm tạo ấn tượng tốt nhất cho doanh nghiệp. Ngoài ra, những người đeo kính và nhìn qua kính khi họ cảm thấy xung quanh đáng sợ

Đàn bà

Trong một số cuộc phỏng vấn, phần lớn, phụ nữ quan sát và kiểm tra đàn ông nhiều hơn. Họ đặc biệt chú ý đến mặt sau của đôi giày nam khi bước ra cửa.

Kiểm soát nơi mọi người nhìn

Trong các bài thuyết trình, bạn thực sự có thể sử dụng đôi mắt của mọi người để hướng dẫn họ thông qua các chủ đề. Sử dụng bút của bạn để thu hút sự chú ý. Bạn thực sự có thể giữ nó ngang tầm mắt và sau đó ngẩng cao đầu khi bạn muốn nhấn mạnh điều gì đó. Bạn cũng có thể so sánh các điểm ưa thích bằng cách di chuyển mắt của mọi người sang trái và phải.

Xem thêm: Cách làm bánh từ bột sắn dây đơn giản, dễ chế biến tại nhà, cách làm bánh gối từ bột sắn dây

hướng mắt

Một số nghiên cứu nói về hướng của mắt khi nói dối. Thông thường, khi mọi người nhìn lên và nhìn sang phải, họ đang nói dối hoặc đang tưởng tượng. Khi họ nhìn lên và nhìn sang trái, họ đang nhớ hoặc đang nhớ điều gì đó. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã quen với chuyển động tự nhiên của chúng, vì nó có thể được đảo ngược cho bên trái. Dưới đây là một số nguyên tắc khác mà mọi người lưu ý:

Nhìn sang phải = Suy nghĩ bằng thính giác (ghi nhớ một bài hát) Nhìn sang trái = Tư duy bằng hình ảnh (ghi nhớ màu sắc của chiếc váy) Nhìn xuống bên phải = Ai đó kích hoạt ký ức hoặc cảm xúc. (Hãy nghĩ về cảm giác bơi trong thạch.) Nhìn xuống bên trái = người đang nói chuyện với chính mình

Điều này có thể giúp bạn phát hiện ra lời nói dối. Nếu bạn hỏi ai đó một câu hỏi và họ nhìn sang bên phải, họ đang tạo ra một ký ức hơn là ghi nhớ điều gì đó. lưu ý cảnh báo: Tôi đã không thể tìm thấy một nghiên cứu lặp lại hiệu ứng này, vì vậy hãy sử dụng nó một cách thận trọng!

Hãy cẩn thận với những dấu hiệu sau của mắt

Đôi mắt của chúng ta là một cửa sổ cho sức khỏe của chúng ta. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu mắt nào sau đây, hãy đi kiểm tra ngay

*

trade-union.com.vn hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn một số cái nhìn sâu sắc – một số khía cạnh của hành vi ẩn sau đôi mắt. Chúng là cửa sổ tuyệt vời cho tâm hồn, cơ thể và tâm trí.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.