Kỹ sư trưởng của Ferrari Việt Nam ra Hà Nội kiểm tra vụ siêu xe 488 GTB gặp nạn

16 ngày sau vụ siêu xe Ferrari 488 GTB đâm vào gốc cây ở Hà Nội, chiều nay 5/8, kỹ sư trưởng của Ferrari Việt Nam đã ra Hà Nội để kiểm tra tình trạng hư hỏng của chiếc xe trước sự chứng kiến ​​của chủ xe. Kỹ sư Volvo Hà Nội.

Buổi kiểm tra siêu xe Ferrari 488 GTB chiều nay do David Laggiard, Giám đốc dịch vụ của Ferrari Việt Nam, đồng thời là người trực tiếp chế tác. Cùng đi với ông David có hai kỹ thuật viên và một luật sư, người đại diện theo pháp luật của Ferrari Việt Nam.

Về phía Volvo Hà Nội, buổi kiểm tra có sự chứng kiến ​​của ông Đoàn Xuân Trường, quản lý xưởng dịch vụ (người nhận xe về sửa chữa và bị tai nạn sau khi bàn giao cho kỹ thuật viên lái thử) và pháp lý. đại diện của công ty.

Ky su truong cua ferrari viet nam ra ha noi

Chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB gặp nạn đã chuẩn bị nâng phần đầu để kiểm tra (Ảnh: Đình Quý)

1659773325 972 ky su truong cua ferrari viet nam ra ha noi
Ông David Lagyard, Giám đốc Dịch vụ Ferrari Việt Nam kiểm tra gầm xe (Ảnh: Đình Quế)

1659773325 13 ky su truong cua ferrari viet nam ra ha noi
Ông David Lagyard, Giám đốc dịch vụ Ferrari Việt Nam cẩn thận kiểm tra (Ảnh: Đình Còi)

Chiếc siêu xe phủ bạt được cất trong một gara tư nhân ở Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội. Kỹ sư David Laggiard và các kỹ thuật viên đã kiểm tra kỹ lưỡng từng ngóc ngách của xe, bắt đầu từ phần đầu xe, đuôi xe, các chi tiết trong khoang lái và cuối cùng là phần đáy xe. Nhiều chi tiết đầu xe được tháo rời để chụp cận cảnh, sau đó lắp ráp lại để bảo quản.

David Laggiard đã chụp ảnh tình trạng hư hỏng hoàn toàn của chiếc siêu xe để lập hồ sơ và cung cấp thông tin về Ferrari Far East tại Singapore.

Theo nội dung mà anh David Laggiard trao đổi với chủ xe H, chiếc siêu xe này nên được vận chuyển đến Trung tâm bảo hành của Ferrari Việt Nam tại TP.HCM để đo các thông số kỹ thuật bằng máy móc chuyên dụng.

Từ đó, công ty đã lập hồ sơ, đánh giá và xác định mức độ hư hỏng cụ thể và khả năng khôi phục, sửa chữa chiếc siêu xe.

Theo ghi nhận của VietNamNet, đây là lần đầu tiên siêu xe Ferrari 488 GTB được mở mui sau vụ tai nạn, dưới gầm xe vẫn còn nguyên cành cây và bùn đất. Phần đầu xe ô tô bị va chạm với lực tác động vào thân cây. Phần khung trước của chiếc ô tô bị vỡ nát. Động cơ xe không bị ảnh hưởng do có khung gầm ở phía sau.

Bài thi kết thúc sau hơn 3 giờ. Kỹ sư trưởng của Ferrari Việt Nam không đưa ra kết luận hay bình luận nào.

Đây là một bước tiến quan trọng trong việc giải quyết hậu quả vụ tai nạn siêu xe Ferrari 488 GTB do kỹ thuật viên Phạm Văn Doanh của Volvo Hà Nội gây ra vào ngày 21/7.

Tuy nhiên, chủ xe H. cho biết, kế hoạch này chỉ được thực hiện khi anh có đơn thư khiếu nại đến công ty Ferrari chính gốc ở Ý (trụ sở chính của Ferrari) cũng như công ty Volvo của Thụy Điển.

Trong khi đó, Volvo Hà Nội (Công ty Cổ phần Ô tô Bắc Âu Hà Nội) cho biết lịch kiểm tra này xảy ra do Volvo Hà Nội phải điều Ferrari Việt Nam, sắp xếp công ty và chủ động liên kết với chủ xe H.

Ngày 26/7, Volvo Hà Nội đã có công văn gửi Ferrari Việt Nam, yêu cầu phải chịu trách nhiệm rõ ràng trong việc giải quyết hậu quả vụ tai nạn siêu xe Ferrari 488 GTB, cụ thể: kiểm tra xe, lập phương án …. v.

Ngày 1/8, ông Lê Huỳnh Chi, Giám đốc điều hành Ferrari Việt Nam trả lời rằng sẽ cử kỹ sư ra Hà Nội để kiểm tra xe. Đồng thời, anh Chí yêu cầu Volvo Hà Nội xin chữ ký xác nhận đồng ý kiểm tra xe của chủ xe H.

Phát biểu bên lề buổi kiểm tra với đại diện pháp luật của Ferrari Việt Nam (Supreme Auto), chủ xe H. bày tỏ sự không hài lòng với Ferrari Việt Nam (Supreme Auto) về sự chậm trễ, trốn tránh trách nhiệm của công ty khi để xảy ra sự việc. Đặc biệt là thông tin không chính xác và tuyên bố từ chối trách nhiệm được nêu ra trong phản hồi của công ty với VietNamNet ngày 4/8 về vụ việc.

Năm 2017, siêu xe Ferrari 488 GTB được anh H trực tiếp đặt hàng. trong thời gian ở Hoa Kỳ. Xe được bảo hành 3 năm và bảo dưỡng miễn phí 7 năm trên toàn thế giới. Chi phí mua xe là 23 tỷ đồng do tùy biến.

Năm 2019, khi Ferrari vào Việt Nam, chiếc xe của anh H. đã nằm trong danh sách những khách hàng thực sự được chăm sóc bởi các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng.

Năm 2020, siêu xe của anh H. gặp sự cố bụi bẩn bám vào khe hút gió khiến động cơ hoạt động không ổn định và đã sử dụng dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng của Ferrari Việt Nam.

Tháng 1 năm 2022, anh H. được Ferrari Việt Nam mời tham dự Chương trình Dịch vụ Ferrari tại Xưởng Dịch vụ Volvo Hà Nội.

Ngày 9/7/2022, chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB của anh H. bị đứt dây đai và được Giám đốc kinh doanh Ferrari Việt Nam chỉ đạo đưa xe về xưởng Volvo Hà Nội là ông Đoàn Xuân Trường, Giám đốc phân xưởng Dịch vụ tại đây sửa chữa.

Ngày 21/7, kỹ thuật viên Phạm Văn Doanh (Volvo Hà Nội) đã tiến hành lái thử theo yêu cầu của kỹ sư Trọng. Xe mất lái đâm vào gốc cây khiến xe hư hỏng nặng.

Cho đến nay, giữa chủ xe và hai công ty Volvo Hà Nội và Ferrari Việt Nam đang xảy ra tranh chấp nảy lửa. Hai công ty cung cấp thông tin “không chấp nhận thương vụ sửa chữa của anh H”. Ferrari Việt Nam cho biết hãng chỉ bán phụ tùng dây đai. Volvo Hà Nội khẳng định, việc sửa chữa chiếc xe là hợp đồng cá nhân giữa kỹ sư Đoàn Xuân Trường, Ferrari Việt Nam và chủ xe.

Pham Hoen – Dinh Koi

Bạn nghĩ gì về chủ đề trên? Hãy chia sẻ bài viết về Khoa ô tô qua e-mail: otoxemay@vietnamnet.vn. Nội dung phù hợp sẽ được đăng. Cảm ơn bạn!

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.