Kỷ lục thời trang và xu hướng thời trang

Thứ Hai, ngày 08/08/2022 15:31 PM (GMT +7)

Với sự ra đời của thời trang thử nghiệm và những tuyên bố táo bạo, nội y như trang phục khoác ngoài đã trở thành xu hướng chính trên các sàn diễn thời trang và trong tủ quần áo của những người nổi tiếng.

Cho dù đó là Madonna, Kim Kardashian hay Dua Lipa, xu hướng sôi động này bắt chước quy tắc ăn mặc nghiêm ngặt của thời trang. Để tôn vinh Ngày Đồ lót Thế giới, chúng tôi đã phân tích nguồn gốc khiêm tốn và sự gia tăng sau đó của việc tiếp xúc với đồ lót vì mục đích thời trang.

Bất chấp các xu hướng hiện đại sôi động, nguồn gốc của nó bắt nguồn từ thời Trung cổ được thúc đẩy bởi các nhân vật quý tộc. Để che bộ phận sinh dục nam, lưỡi dao là một trong những trường hợp đầu tiên mặc quần áo bên ngoài. Lưỡi dao là một nắp có thể tháo rời được kẹp vào đáy quần của một người đàn ông và làm nổi bật bộ phận sinh dục của người mặc đồng thời dễ dàng sử dụng khi tắm. Trong những thế kỷ sau đó, áo nịt ngực cũng trở thành một ví dụ điển hình về đồ lót khi nhiều phụ nữ và nam giới chọn trang phục để tạo ra hình dáng đồng hồ cát phóng đại.

Hồ sơ xu hướng đồ lót - 1

Bước sang kỷ nguyên hiện đại, nội y ngày càng trở thành một tuyên ngôn thời trang ít thực dụng hơn. Với sự phổ biến của các flapper và vũ công, áo lót, đồ lót và tất lưới ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội và chứng tỏ rằng thời trang nữ đã chính thức từ bỏ sự cứng nhắc khắt khe của áo nịt ngực. Mặc dù một số người coi thường phong cách nhỏ nhắn của thời kỳ đó, nhưng nó đã tạo ra một cuộc cách mạng trong cách sử dụng áo lót trong thời trang — đặc biệt là trong thời trang nam giới khó quên, những huyền thoại như Josephine Baker, Clara Bow và Stormtrooper.

Hồ sơ xu hướng đồ lót - 3

Phong trào giải phóng tình dục của những năm 1960 đã chứng tỏ là một tâm điểm của xu hướng nội y. Với cách ăn mặc mới, nhiều phụ nữ bắt đầu mặc áo nịt ngực và đồ lót thay vì quần áo may sẵn. Trong khi những phong cách này chủ yếu được mặc bởi các nền văn hóa phụ như goth và punk, chúng nhanh chóng trở thành một thứ được yêu thích mãi mãi trong từ điển thời trang rộng rãi.

Kỷ lục xu hướng đồ lót - 4

Sự xuất hiện của các ngôi sao nhạc pop trong những năm 80 và 90 đã cho phép đồ lót có một thời kỳ hoàng kim trong văn hóa chính thống. Trong chuyến lưu diễn Blonde Ambition, ngôi sao nhạc pop Madonna đã mặc một chiếc áo lót hình nón đặt làm riêng của Jean Paul Gaultier, ngay lập tức khiến khán giả quốc tế mê mẩn. Với những đường cắt cúp và phần bên ngoài tập trung vào nội y, biểu tượng văn hóa đã đưa xu hướng nội y trở thành tâm điểm của thời trang. Giống như áo nịt ngực, áo ngực trở thành món đồ quyến rũ hàng ngày, cũng như những trang phục như Megan Fox và Bella Hadid. Cũng trong những năm 1980, việc Công nương Diana sử dụng váy trượt làm áo khoác ngoài trở nên phổ biến, một động thái đáng chú ý vì những chiếc váy này trước đây được dùng làm áo ngủ và áo lót.

Hồ sơ xu hướng đồ lót - 5

Tiếp tục trong những năm sau đó, xu hướng đuôi cá voi, một phần áo lót lộ ra ngoài mặc dưới váy hoặc quần tây, nhanh chóng trở nên phổ biến vào những năm 1990 và đầu những năm 2000. Tìm kiếm một số ngôi sao lớn nhất của thập kỷ như Paris Hilton, Halle Berry và Britney Spears. Trước đây chỉ được mặc bởi một nhóm nhỏ nhất định trong xã hội, đặc biệt là các nghệ sĩ và người biểu diễn, pantyhose đã trở thành vật cố định trên sàn diễn và thảm đỏ.

Hồ sơ xu hướng đồ lót - 6

Mặc dù xu hướng low-key đã phai nhạt nhưng xu hướng cá voi đang trở lại nhờ các thương hiệu như Versace, Gucci và các ngôi sao thời trang như Bella Hadid, Kim Kardashian và Jennifer Lopez. Dù là một chiếc áo nịt ngực kém sang hay những chiếc quần đùi khét tiếng nghịch ngợm thì áo khoác ngoài dường như vẫn được ưa chuộng hơn bao giờ hết.

Hồ sơ xu hướng đồ lót - 7

Hồ sơ xu hướng đồ lót - 8

Hồ sơ xu hướng đồ lót - 9

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bien-nien-su-cua-xu-huong-mac-noi-y-ra-ngoa-a563621.html

Hai giảng viên việt với gu thời trang gợi cảm thu hút sự chú ý vì khác hẳn thời còn lên giảng đường

Lê Âu Ngân Anh và Âu Hà My được khen ngợi về gu thời trang sang chảnh ngoài đời thường.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.