Kiểm tra Hướng dẫn Nghề Tiêu chuẩn Miễn phí Năm 2021, Kiểm tra Việc làm

Kiểm tra tính cách chỉ số Myers-Briggs (MBTI) Nó là một phương pháp sử dụng một loạt các câu hỏi trắc nghiệm để phân tích tính cách. Kết quả của bài kiểm tra MBTI cho thấy cách con người nhìn nhận thế giới xung quanh và đưa ra quyết định về mọi vấn đề trong cuộc sống. Hiện nay, MBTI được sử dụng rộng rãi như một phương pháp phân loại tính cách khá chính xác. Tại nơi làm việc, MBTI giúp chúng tôi có thêm thông tin về Chọn công việc Chính xác hơn, nhà tuyển dụng cũng có thể sử dụng MBTI để đánh giá mức độ phù hợp của tính cách ứng viên với công việc cũng như môi trường làm việc trong tổ chức.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm Hướng nghiệp

*

*

Bài kiểm tra MBTI là gì?

MBTI (Myers-Briggs Type Indicator) – Myers-Briggs Personality Test là một phương pháp sử dụng một loạt các câu hỏi trắc nghiệm để phân tích tính cách con người. Phương pháp này dựa trên lý thuyết phân loại của Carl Gustaf Jung – thầy thuốc người Thụy Điển – cha đẻ của “tâm lý học phân tích” và được Catherine Cook Briggs và con gái Isabel Briggs Myers hoàn thiện trong Thế chiến II. MBTI thực sự trở nên nổi tiếng và phổ biến khi nó được David Kersey giới thiệu trong cuốn sách đầu tiên và thứ hai “Xin hãy hiểu tôi” của David Kersey từ những năm 1950 và được người Nhật Bản đưa vào thực hành vào năm 1962.

MBTI sử dụng một loạt các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến các vấn đề cơ bản trong cuộc sống với đáp án để bạn lựa chọn và phần tóm tắt của bài kiểm tra sẽ đưa ra kết quả để đánh giá loại tính cách của bạn bằng phương pháp đánh giá. Sự phân loại này dựa trên bốn nhóm tính cách cơ bản, mỗi nhóm là một cặp đôi gồm tám yếu tố chức năng và nhận thức:

Các khuynh hướng tự nhiên: hướng ngoại (extroversion) – hướng nội (Tôintroversion (hiểu và nhận thức thế giới: các giác quan)Sthì) – trực giác (TôiNtution) Quyết định và lựa chọn: Lý do (Tỷgợi ý) – cảm xúc (FCách thức hoạt động: nguyên tắc (yphán đoán) – linh hoạt (Smột ngoại lệ)

Mỗi bộ trong số bốn bộ trên được kết hợp để tạo thành 16 bộ ký tự MBTI

Bài kiểm tra MBTI là một trong những bài kiểm tra tính cách phổ biến nhất trên thế giới với hơn 2 triệu người dùng mới mỗi năm và được sử dụng đặc biệt trong các hoạt động tuyển dụng, đánh giá nhân viên, giáo dục, hướng nghiệp, v.v. Trắc nghiệm MBTI trên trade-union.com.vn Ngoài việc phân loại theo 16 nhóm của phương pháp Myers-Briggs, dữ liệu thông tin sẽ được thu thập để cung cấp cho bạn hướng đi nghề nghiệp phù hợp nhất.

Xem Thêm: Thực Đơn Kỷ Niệm – 6 Mẫu Thực Đơn Giỗ Tổ Đơn Giản

MBTI là một bài kiểm tra tâm lý, vì vậy bạn nên hiểu:

Kết quả của một bài kiểm tra tâm lý phụ thuộc rất nhiều vào tâm trạng của bạn. Tốt nhất bạn nên thực hiện việc này trong trạng thái tinh thần ổn định nhất. Nếu bạn đang rất vui, buồn, phấn khích, thất vọng hoặc đang trong quá trình thay đổi nhận thức, tính chính xác không được đảm bảo. Hãy trung thực khi trả lời câu hỏi và phân biệt giữa lý tưởng và thực tế. Kết quả bài thi hoàn toàn là câu chuyện cá nhân của bạn, đừng để những yếu tố bên ngoài tác động đến câu trả lời, chúng ta trưởng thành và thay đổi từng ngày, và tất nhiên kết quả bài thi cũng có thể thay đổi từ đó mà thay đổi tùy theo nhận thức và thế giới quan của mỗi người. Tốt nhất bạn nên làm bài kiểm tra một vài lần vừa phải để có cái nhìn tổng quát và chính xác hơn.

Xem thêm:

Kết quả trắc nghiệm MBTI dưới đây cung cấp thông tin để bạn chọn nghề phù hợp dựa trên các nhóm tính cách. Mọi dữ liệu được cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo, quyết định luôn nằm trong tay chúng tôi. trade-union.com.vn sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong mọi lựa chọn nghề nghiệp. Với hành trang cứng cáp, chúng tôi tin tưởng mọi dự định sẽ thành công tốt đẹp!

*

*

*

Tạo sơ yếu lý lịch miễn phí và tìm công việc mơ ước của bạn với trade-union.com.vn

22 Mẫu Sơ yếu lý lịch “Hoàn toàn Đẹp”, Dễ dàng Chỉnh sửa trong 5 Phút. Một trang web việc làm chất lượng cao.

Tạo CV Tìm việc ngay

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.