Khuyến nghị của các chuyên gia xe hơi

Khi ô tô đang di chuyển trên đường, lốp xe mới là bộ phận tiếp xúc chính với mặt đường và chịu toàn bộ tải trọng của ô tô. Trong quá trình sử dụng, lốp xe bị mòn theo thời gian, bạn cũng có thể gặp phải những tình huống rủi ro khi chạy trên đường như dính đinh, nặng hơn là thủng lốp phải thay mới.

Tuy nhiên, giá thành một chiếc lốp rẻ hơn 1 triệu đồng, lốp đắt có thể lên tới gần 10 triệu đồng tùy theo kích cỡ, công dụng và nhãn hiệu của lốp. Hầu hết các dòng xe ô tô hay SUV thuộc phân khúc phổ thông thường có kích thước vành từ 15 đến 17 inch, giá lốp phổ thông dao động từ 2 – 4 triệu.

Đó cũng là một số tiền không hề nhỏ và đủ để khiến những người sử dụng ô tô phải suy nghĩ về nó. Vậy trường hợp cần thay thì chỉ thay 1 lốp bị hư hay cần thay cả 2 lốp như nhiều gara tư vấn thì làm như thế nào? Dưới đây là phân tích của chuyên gia ngành săm lốp.

Về cơ bản, các chuyên gia về lốp cho rằng người dùng nên thay hai lốp trên cùng một trục bánh xe khi một lốp bị hỏng nếu họ thực sự nhận thức được vấn đề an toàn. Đây là khuyến nghị của các nhà sản xuất lốp xe và như một khuyến nghị nên được coi là một lời khuyên thay thế chứ không phải là một yêu cầu.

Michelin Tire cho biết: Thay một lốp sang lốp mới và lốp khác sang lốp cũ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống treo, tỷ số truyền, truyền động và độ mòn của lốp. Nếu vì lý do nào đó mà chỉ có thể thay một lốp thì nên kết hợp với lốp đã qua sử dụng có rãnh sâu nhất. Đảm bảo rằng lốp mới có cùng kích thước và chủng loại với lốp hiện có của bạn.

Theo anh Lê Việt Hoàng – quản lý Garage Tirefun (Hà Nội) chia sẻ: “Việc chỉ thay một lốp hỏng hay thay cả hai lốp trên cùng một trục phải phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể”.

Vỏ 4 lốp mới và cùng nhãn hiệu

Khuyen nghi cua cac chuyen gia xe hoi

Vỏ xe còn rất mới, chỉ cần thay cái hỏng là đủ. (Ảnh: Ngô Minh)

Trong trường hợp cả 4 lốp cùng đời, cùng nhãn hiệu, còn mới, rãnh lốp vẫn còn sâu nhưng vì lý do nào đó, đột nhiên hỏng một lốp thì chủ xe không cần thay cả hai lốp trên. cùng một trục, chỉ là nhãn hiệu bị hỏng lốp.

Tuy nhiên, vấn đề nảy sinh nếu độ mòn và độ êm của lốp mới và cũ khác nhau. Vì vậy chủ xe cần xử lý như sau:

– Nếu lốp bị hư hỏng ở phía trước làm dẫn hướng, lốp mới sẽ phải được lắp vào trục sau.

Đặt hai lốp mới vào trung tâm của bánh sau và lắp vào trung tâm của bánh trước để sử dụng.

– Nếu lốp sau bị hỏng thì chỉ cần thay lốp mới như bình thường và không cần xoay lốp.

1663587430 880 khuyen nghi cua cac chuyen gia xe hoi

Người dùng cũng nên căn chỉnh lại lốp sau khi thay lốp mới để đảm bảo xe hoạt động ổn định. (Ảnh: Ngô Minh)

Tuy nhiên, do góc khum (đĩa bánh) của mỗi lốp khác nhau nên khi thay lốp bị hỏng phía trước, việc xoay lốp cũ từ trục sau sang trục trước có thể gây hư hỏng, xe bị trục trặc tay lái. Vì vậy khi thay lốp mới, chủ xe cũng cần yêu cầu các gara lốp căn chỉnh đĩa bánh xe. Như vậy sẽ khắc phục được hiện tượng méo lái.

Trong trường hợp lốp xe không phù hợp với nhãn hiệu

Hiện nay, có rất nhiều chủ xe sử dụng lốp không khớp giữa trước và sau, không đúng nhãn hiệu. Thậm chí, nhiều người còn lấy từng vị trí khung làm thương hiệu. Điều này chủ yếu xảy ra ở các phương tiện dịch vụ vận tải để tiết kiệm chi phí.

Trong trường hợp trên, việc thay lốp ô tô cần nhân viên kỹ thuật kiểm tra bề mặt lốp, rãnh lốp và loại lốp để sắp xếp một cách tối ưu, đồng thời đưa những chiếc lốp giống nhất vào trước làm hướng dẫn. Và đặt một khung mới trên khung. trục sau.

Nếu quá trình kiểm tra kỹ thuật không đảm bảo phù hợp để sử dụng tiếp, chủ phương tiện buộc phải thay hai lốp cùng loại để giúp xe đạt độ cân bằng và vận hành an toàn.

Giả Khanh

Bạn đang gặp khó khăn khi sử dụng ô tô của mình? Mọi thắc mắc xin gửi về Bộ môn Ô tô qua e-mail: otoxemay@vietnamnet.vn. Nội dung phù hợp sẽ được đăng. Cảm ơn bạn!

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.