Làm đẹp

Khi uống thuốc giảm cân, người phụ nữ phải cắt bỏ toàn bộ thực quản và dạ dày

Khi uong thuoc giam can nguoi phu nu phai cat

Với chiều cao 1,6m và nặng 70kg, chị A. , 43 tuổi, Quảng Ninh luôn tự ti về ngoại hình nên ai mách phương pháp nào giảm cân thì áp dụng.

Nghe quảng cáo trên mạng, chị A bỏ ra 1 triệu đồng đặt mua hai lọ thuốc giảm cân Basque Rose được chào bán 100% từ thảo dược thiên nhiên có nguồn gốc từ Thái Lan về uống.

Theo hướng dẫn sử dụng, uống hai viên mỗi ngày vào buổi tối với nước chanh ấm trước khi đi ngủ. Kết quả là tôi đã giảm được 3 ký sau một tháng. Không hài lòng với kết quả giảm cân như chuyên gia tư vấn đã cam kết với mình, chị A đột ngột xuất hiện, buồn nôn, nôn ra máu mới, máu đen.

Gia đình cho rằng cô bị cảm nên đưa đến trung tâm y tế gần nhà cấp cứu. Tại đây, chị được chẩn đoán và theo dõi các vết loét ở dạ dày, đại tràng và ruột / nghi do nấm thực quản.

Sau 6 ngày điều trị, tình trạng của bà A không cải thiện, bà bị nhiễm toan chuyển hóa, cứng miệng và loét.

Bệnh nhân được chuyển đến Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng gầy yếu, không ăn uống được, phải truyền dịch qua đường tĩnh mạch.

Hình ảnh nội soi và chụp X-quang cho thấy bệnh nhân bị hẹp dạ dày và toàn bộ thực quản, xác định do hóa chất. Bác sĩ trung tâm tiêu hóa gan mật nói đến nong rộng thực quản nhưng đoạn hẹp quá dài, nếu cố làm thì nguy cơ thủng thực quản rất cao.

Bệnh nhân tiếp tục được chăm sóc dinh dưỡng nhưng cơ thể ngày càng suy kiệt, chỉ còn 35 kg.

Sau khi hội chẩn đa khoa, ngày 6/4, các bác sĩ quyết định cắt bỏ hoàn toàn dạ dày và thực quản của bệnh nhân, sau đó dùng đoạn hồi tràng bên phải để tái tạo lại hệ tiêu hóa. Ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ đồng hồ.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân được chăm sóc tại khoa Hồi sức tích cực. Ngày 29/4, bệnh nhân hồi phục tốt, tăng 5 kg, ăn được và xuất viện.

{từ khóa}

Bà A. đã bình phục. Sau 3 tháng điều trị

Cắt bỏ thực quản thường được thực hiện ở những bệnh nhân bị ung thư thực quản, sau đó bác sĩ sẽ dùng dạ dày để tạo hình. Tuy nhiên, tình trạng này phải cắt bỏ cả hai bộ phận cùng lúc nên đặt ra nhiều thách thức cho phẫu thuật viên.

Bác sĩ Trần Mạnh Hồng, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp cho biết, những trường hợp teo, hẹp toàn bộ dạ dày, thực quản do hóa chất là rất hiếm, trước đây tỷ lệ tàn phế và tử vong rất cao.

Hiện nay, với sự phát triển của y học, và nhờ sự phối hợp tốt của các chuyên khoa, những bệnh nhân như thế này đã có cơ hội được phẫu thuật tái tạo lại hệ tiêu hóa, giúp trở lại ống ăn, sinh hoạt bình thường.

Bác sĩ cũng khuyến cáo, giảm cân là một quá trình lâu dài và để an toàn, mọi người cần đến các trung tâm dinh dưỡng để được khám và tư vấn chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý giúp giảm cân an toàn và hiệu quả.

Thuy Hanh

Danh sách giảm 7 kg trong 7 ngày
Danh sách giảm 7 kg trong 7 ngày

Chế độ ăn kiêng GM giúp bạn giảm từ 4 đến 7 kg chỉ trong một tuần, nhưng nó có thể khiến bạn mệt mỏi và đau đầu.

Giảm 4 kg trong 1 tháng với đậu đen
Giảm 4 kg trong 1 tháng với đậu đen

Bạn có thể ăn cháo đậu đen gạo lứt, uống trà đậu đen rang hoặc trà không đường để giảm cân an toàn và hiệu quả.

Nguồn: vietnamnet.vn

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.