Khac phuc tinh trang giam can trong khi giam can

Giảm cân khi đang giảm cân là rất phổ biến. Tuy nhiên, nó sẽ không ngăn bạn đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

Cach phat hoc sinh khong lam bai Giảm cân khi đang giảm cân là rất phổ biến. Tuy nhiên, nó sẽ không ngăn bạn đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

Trạng thái ổn định là gì?

Khi bạn giảm cân, nhu cầu calo hàng ngày của bạn sẽ giảm vì lượng calo cần thiết cho các hoạt động quan trọng của cơ thể nhỏ hơn sẽ ít hơn. Ví dụ: giả sử bạn hiện cần 2.300 calo để giữ cân nặng ở mức ổn định. Và nếu bạn ăn 1.800 calo mỗi ngày, bạn sẽ giảm cân. Một khi bạn giảm cân, cơ thể bạn có thể đạt đến mức chỉ cần 1.800 calo để duy trì cân nặng mới. Do đó, nếu bạn giữ nguyên lượng calo đó, quá trình giảm cân sẽ chậm lại.

trung thực

Đôi khi nhiều người lầm tưởng việc giảm cân là thực sự chỉ đơn giản là bỏ qua hoặc đi chệch hướng khỏi kế hoạch giảm cân của họ. Theo Giáo sư – Tiến sĩ Dinh dưỡng tại Đại học Tufts, Hoa Kỳ – Susan B. Roberts, qua quá trình nghiên cứu về việc giảm cân, nhận thấy rằng quá trình giảm cân thường xảy ra sau kế hoạch giảm cân từ 6 tháng trở lên. Nếu bạn rơi vào trường hợp này, có thể là do sự thay đổi trong quá trình trao đổi chất của cơ thể khi bạn giảm cân.

Bấm vào nhà tù

Nếu quá trình giảm cân của bạn dừng lại sau một vài tuần ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên, cơ thể bạn có thể đã mất nước nhanh chóng ngay từ khi bạn bắt đầu chế độ này. Và lúc này cơ thể bạn đang cố gắng đốt cháy chất béo. Tự hỏi bản thân một vài câu hỏi và thực hiện một số thay đổi nếu cần thiết. Bạn có theo dõi và ghi lại mọi thứ bạn ăn không? Bạn đã giảm cường độ tập luyện mỗi ngày chưa? Điều quan trọng lúc này bạn cần tính toán chi tiết và cụ thể để kiểm soát và ngăn chặn lượng calo nạp vào cơ thể gây cản trở quá trình giảm cân.

Lập kế hoạch của riêng bạn

Giảm cân là một thực tế của việc giảm cân, vì vậy hãy lập kế hoạch bạn sẽ tiếp cận nó như thế nào. Liệt kê những yếu tố chính giúp bạn có cảm hứng trong suốt hành trình giảm cân, đồng thời suy nghĩ và tìm hiểu về các bài tập mới để làm phong phú thêm thói quen hàng ngày của bạn. Lên kế hoạch từ bỏ một hoạt động giải trí mất nhiều thời gian (chẳng hạn như xem TV) để bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc tập thể dục. Thay vào đó, hãy lên lịch hẹn tại trung tâm sức khỏe, spa hoặc với chuyên gia dinh dưỡng để giảm căng thẳng, nhận những lời khuyên hữu ích và làm mới thái độ tích cực của bạn.

Trở lại vấn đề cơ bản

Thời điểm bạn trải qua giai đoạn ổn định là lúc bạn cần đi sâu vào kỹ thuật. Xác định lượng calo bạn cần để duy trì trọng lượng cơ thể mới và giảm cân ổn định. Lượng calo tối thiểu hàng ngày cho cơ thể là 1200 calo đối với nữ và 1700 calo đối với nam. Bạn có thể phải điều chỉnh thói quen của mình nhiều hơn là chỉ cắt giảm khẩu phần ăn:

Tăng cường độ tập luyện. Đã đến lúc tăng cường chế độ luyện tập của bạn, tăng mức tạ hoặc tăng độ nghiêng cho bài tập chạy hoặc đi bộ.

Điều chỉnh lượng chất dinh dưỡng trong cơ thể. Có thể bạn đã chỉ ăn đủ lượng protein hoặc carbohydrate được khuyến nghị mà cơ thể cần. Cũng cố gắng ăn nhiều protein nạc và giảm lượng ngũ cốc tinh chế trong chế độ ăn uống của bạn. Nếu bạn ăn ít chất béo, hãy cân nhắc bổ sung dầu ô liu hoặc các loại hạt vào thực đơn hàng ngày.

Sử dụng cân thực phẩm và cốc đo lường. Bạn sẽ dễ dàng kiểm soát kích thước khẩu phần ăn hơn.

điều chỉnh mục tiêu

Nếu bạn gần đạt được mục tiêu giảm cân, bạn có thể nhận thấy rằng bạn cảm thấy khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng với trọng lượng mới này. Bây giờ là lúc để bắt đầu kế hoạch duy trì cân nặng.

Nếu bạn vẫn cần giảm thêm cân, hãy kiên nhẫn với bản thân. Trong vài tuần tới, hãy đặt mục tiêu duy trì cân nặng thay vì tiếp tục giảm cân một cách điên cuồng. Điều này sẽ giúp giảm căng thẳng và thất vọng khi bạn điều chỉnh kế hoạch của mình. Một khi bạn tìm thấy những thay đổi sẽ giúp bạn đánh bại vấn đề giảm cân, bạn có thể tiếp tục với mục tiêu giảm cân hàng tuần của mình.

Bảo Hân (theo nhật ký ăn uống của tôi)

Giảm cân đột ngột có thể là một dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm
Giảm cân đột ngột có thể là một dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm

Nếu bạn giảm cân nhanh chóng vào mùa đông thì cũng đừng quá cá nhân, vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề.

Bí quyết giảm cân an toàn trong 7 ngày
Bí quyết giảm cân an toàn trong 7 ngày

Nhiều người nghĩ rằng giảm cân rất khó và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp.

Thay đổi thói quen ăn uống để giảm cân hiệu quả
Thay đổi thói quen ăn uống để giảm cân hiệu quả

Giảm cân không khó, chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày là bạn có thể lấy lại vóc dáng thành công.

Nguồn: vietnamnet.vn

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.