Xe

Kết thúc có hậu cho chủ xe Toyota bị từ chối bảo hành do trôi dạt

Cai ket co hau cho chu xe toyota bi tu choi bao hanh vi mang xe di drift 544d92292bdf490bb605ae727dd3d6c4

Sau sự việc Toyota từ chối thay bảo hành động cơ do chủ xe trôi gây ồn ào trên mạng xã hội, hàng loạt chủ xe khác đã lên tiếng tố lỗi động cơ tương tự, điều này cho thấy việc drift không liên quan gì.

Cái kết có hậu cho chủ xe toyota bị từ chối bảo hành do trôi xe - 1

Chủ nhân của GR86 đã bị đại lý Toyota từ chối bảo hành thay động cơ vì anh ta đưa hình ảnh chiếc xe của mình bị trôi trên mạng xã hội (Ảnh: The Drive / NVCC).

Vụ tai nạn bắt đầu từ ngày 25/7, khi anh Blake Alvarado mang xe đến đại lý Toyota ở Arkansas (Mỹ) để sửa chữa nhưng bị từ chối bảo hành để thay động cơ. Người quản lý dịch vụ của đại lý cho biết chiếc xe đã bị “ngược đãi”, bằng chứng là những bức ảnh của chiếc xe được trình chiếu tại một sự kiện thể thao. Dù ông Alvarado bác bỏ thông tin cho rằng chiếc xe đã bị ép chạy quá giới hạn cho phép nhưng vẫn chưa được chấp nhận.

Nói với The Drive và chia sẻ trên mạng xã hội, ông Alvarado giải thích rằng chất trám silicone RTV dùng để gắn gioăng động cơ của FA24D đã rơi ra và trộn lẫn với dầu. Điều này khiến ống dầu bị tắc, gây trục trặc động cơ dù xe mới chạy được 22.160 km.

Alvarado không giấu giếm hay phủ nhận việc anh đưa xe đến sự kiện “Test & Tune” và thực hiện một số màn trình diễn kỹ thuật tại đó, nhưng anh phủ nhận kết luận rằng làm như vậy là “đập” xe. Anh ta khẳng định rằng chiếc xe là hàng thật và anh ta không vượt quá tốc độ cho phép trên đường cao tốc tại các sự kiện mà anh ta tham gia.

Ngoài ra, Toyota còn quảng cáo GR86 như một chiếc xe đua, thậm chí còn mời các chủ xe tham gia cuộc đua miễn phí tại “Toyota Saturday GR86 Track Experience”. Công ty cũng có chính sách giảm giá mũ bảo hiểm đua cho các chủ xe.

Tuy nhiên, theo chính sách bảo hành của Toyota Bắc Mỹ, xe sẽ mất quyền lợi bảo hành nếu chủ xe tham gia đua xe hoặc “độ” xe.

Điều này đồng nghĩa với việc ông Alvarado sẽ phải trả 11.000 USD để thay thế động cơ. Toyota GR86 là chiếc xe duy nhất nên anh phải tìm giải pháp và quyết định mua động cơ cũ để thay thế.

Tuy nhiên, sau khi vụ tai nạn gây xôn xao mạng xã hội, cùng với việc nhiều chủ xe GR86 báo lỗi động cơ tương tự dù không đưa xe đi drift, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã đổi chủ. cho xe chính chủ Alvarado.

Dựa trên các cuộc thảo luận với đại diện Toyota, ông Alvarado hy vọng có thể mang chiếc xe đến tham dự các sự kiện triển lãm xe hiệu suất cao, hoặc lễ hội đua xe mà không bị mất quyền lợi bảo hành.

Về vấn đề keo silicon RTV bị lỏng và dính vào hệ thống dầu của xe, ông Alvarado được thông báo rằng loại keo được sử dụng cho động cơ ô tô của ông sẽ được sử dụng đúng cách. Chiếc GR86 của anh hiện đang được đưa đến một đại lý khác để thay thế động cơ. Anh cho biết rất vui khi Toyota đảm bảo quyền lợi bảo hành cho mình.

Theo Dan Tree

Nguồn: vietnamnet.vn

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.