IPhone 14 Mobile được bảo hành như thế nào tại Việt Nam?

Bảo hành luôn là một trong những vấn đề được quan tâm khi mua sắm thiết bị điện tử, đặc biệt là điện thoại – yếu tố công nghệ luôn làm sôi động thị trường hàng “xách tay” (nhập khẩu không chính thức). Năm nay, di động iPhone 14 về Việt Nam ngay trong ngày đầu mở bán tại các thị trường ưu tiên của Apple. Bên cạnh sự quan tâm lớn về những thay đổi đối với sản phẩm này, nhiều người cũng đặt câu hỏi về chế độ bảo hành khi có thông tin về việc “táo khuyết” thay đổi chính sách dành cho thị trường Việt Nam.

Iphone 14 mobile được bảo hành như thế nào tại việt nam? - 1 ảnh

Thủ tục và quy định bảo hành iPhone xách tay tại Việt Nam rất phức tạp

Theo một số nguồn tin, Apple đang tích cực đẩy mạnh hàng chính hãng tại Việt Nam để chính thức phân phối iPhone tới tay nhiều người tiêu dùng hơn. Điều này đồng nghĩa với việc hãng sẽ thắt chặt các chính sách hỗ trợ, mở bán và đặc biệt là bảo hành để thu hẹp phân khúc máy tính xách tay đang rất phổ biến tại thị trường gần 100 triệu dân.

Cuối năm 2019, Apple quyết định iPhone vẫn được bảo hành tại Việt Nam nếu còn trong thời gian hỗ trợ và có đầy đủ hóa đơn, chứng từ mua bán để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Chính sách này nhận được sự ủng hộ của đại đa số người dùng, tuy nhiên mới đây có thông tin cho rằng “táo khuyết” sẽ ngừng áp dụng chính sách này để đảm bảo quyền lợi cho các kệ hàng ban đầu.

Một Đại lý ủy quyền của Apple (AAR) tại Việt Nam đã xác nhận thông tin trên, nhưng cho biết vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và đã được triển khai cho một số AAR, không áp dụng cho tất cả các hệ thống phân phối chính hãng.

“Tôi không thể chắc chắn liệu nội dung mà những người khác nhận được từ AAR có giống nhau hay không. Nhưng trong trường hợp của công ty tôi, tôi không nhận được chính sách không bảo hành cho một sản phẩm iPhone di động được xuất hóa đơn đầy đủ. Tuy nhiên, những điều trên thông tin hiện có và vẫn chưa được xác định về cách công bố nó. Nó vẫn còn rất phức tạp “, một đại diện của AAR trả lời khi được hỏi về sự thay đổi trong chính sách nhận thiết bị mới.

Trao đổi với Than Nian, đại diện Hệ thống FPT Store – Một trong hai APR (Tiêu chuẩn cao nhất dành cho đại lý của Apple) tại Việt Nam cho biết, vài năm trở lại đây, Apple đưa ra chính sách thắt chặt liên quan đến sản phẩm di động. , không rõ nguồn gốc. Các loại máy này khi mang đi bảo hành đều cần có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Nam diễn viên chia sẻ thêm về quá trình hiện tại: “Về Chính sách bảo hành FPT Shop sẽ hỗ trợ khách hàng và ghi nhận thông tin và chuyển đến Trung tâm bảo hành của Apple. Sau đó trung tâm sẽ đánh giá và kiểm định dựa trên tiêu chuẩn của nhà sản xuất, đây cũng là yêu cầu chung của công ty đối với các hệ thống bán lẻ khác ”.

\N

Iphone 14 mobile được bảo hành như thế nào tại việt nam? - ảnh 2

Thị trường di động iPhone vẫn rất nhộn nhịp

Ông Phạm Tuấn Anh – Giám đốc Marketing Hệ thống Shopdunk (Cấp AAR) cho biết, đối với máy xách tay, điều kiện bảo hành sẽ bao gồm xuất hóa đơn đầy đủ, thiết bị đáp ứng điều kiện bảo hành (lỗi do nhà sản xuất) và hệ thống của Apple cho phép bảo hành tại Việt Nam.

“Sẽ có hai trường hợp xảy ra: Apple chấp nhận bảo hành cho thiết bị bị lỗi tại Việt Nam, hoặc nếu không chấp nhận thì buộc phải nộp hồ sơ yêu cầu bảo hành tại nơi bán trong nước, ngay cả khi nó đáp ứng các điều kiện mua và chứng từ mua bán là lỗi của nhà sản xuất ”, ông Tuấn Anh giải thích thêm.

Trong khi đó, một đơn vị lớn chuyên kinh doanh iPhone cũ và xách tay tại TP.HCM cho biết, máy mới bán ra đều được bảo hành 12 tháng, nếu phát sinh lỗi do nhà sản xuất trong quá trình sử dụng, đơn vị sẽ đưa ra phương án xử lý gồm Sửa chữa đó (trường hợp lỗi nhỏ có thể tự xử lý), hoặc đổi máy mới cho khách hàng.

Các thiết bị bị vô hiệu hóa sẽ được gửi đi bảo hành tại Apple tại quốc gia nơi thiết bị được mua và thời gian xử lý thường là 3-4 tuần (bao gồm cả vận chuyển quốc tế). “Các thiết bị mua ở nước ngoài nếu nằm trong gói Bảo hành mở rộng của Apple sẽ được hãng bảo hành trên toàn cầu mà không cần xuất hóa đơn vì trung tâm ủy quyền khi nhận hàng sẽ kiểm tra tình trạng đầy đủ trên hệ thống của hãng.” Công ty ”, người đứng đầu cửa hàng nhấn mạnh.

Như vậy, iPhone 14 xách tay tại Việt Nam có thể sẽ không được bảo hành trong nước, dù có hóa đơn đầy đủ, do chính sách thay đổi từ Apple. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng lớn đến quyết định mua của những người muốn sở hữu sản phẩm sớm nhất ngay từ khi nó vừa ra mắt.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.