Intel bỏ thương hiệu Pentium và Celeron

Theo Pocket-lint, từ năm 2023 các máy tính xách tay có CPU Intel sẽ được trang bị bộ vi xử lý Intel với nhiều công nghệ xử lý hiện đại. “Intel cam kết thúc đẩy sự đổi mới cho người dùng của chúng tôi và các dòng vi xử lý cấp thấp của chúng tôi đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao tiêu chuẩn cho phần cứng PC ở mọi cấp độ”, công ty cho biết trong một tuyên bố. Thương hiệu bộ xử lý Intel mới sẽ đơn giản hóa việc cung cấp của chúng tôi để người dùng có thể tập trung vào việc lựa chọn bộ xử lý phù hợp với nhu cầu của họ ”.

Intel bỏ thương hiệu pentium và celeron

Intel Pentium là thương hiệu được sử dụng từ năm 1993

Bộ vi xử lý Intel Pentium lần đầu tiên được đưa vào máy tính tiêu dùng vào năm 1993, và các thế hệ kể từ đó đã được phát hành. Trong khi đó, bộ vi xử lý Celeron được phát hành vào năm 1998.

\N

Gần đây, Intel đã tìm cách đơn giản hóa tất cả các cấu trúc đặt tên, với bộ xử lý Intel ra đời sau các thương hiệu Intel Core, Intel Evo và Intel vPro. Ý tưởng đằng sau sự thay đổi này là giúp người tiêu dùng trải nghiệm mua hàng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, Intel đang đổi thương hiệu đơn giản vì các dòng sản phẩm mục tiêu của công ty sẽ vẫn được giữ nguyên.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.