Mẹo hay

Hướng dẫn Làm thế nào để trở thành ông chủ

R cach lam tang tich 53b6450b9d71feb05c1516794cdf79f0

Lễ tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Phú Từ bắt đầu lúc 9 giờ sáng nay, nhưng từ sáng sớm hàng trăm tăng ni, phật tử đã về Tổ đình Viên Minh (chùa Giang, xã Quang Lãng, huyện Phú Xuất, Hà Nội) – nơi mà nhà sư vĩ đại dành cả cuộc đời của mình trong Huấn luyện và yên nghỉ mãi mãi

Lễ tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Phú Từ được tổ chức tại Tổ đình Viên Minh và Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN tại Thiền viện Quảng Đức Xin, TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài các phật tử ở hai điểm trên, tăng ni ở nhiều tỉnh thành đã thắp hương bàn thờ, tưởng niệm, nhất tâm cầu nguyện, cung thỉnh đại đức nhập niết bàn.

Tại lễ truy điệu, HT.Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ban Trị sự Trung ương GHPGVN, Phó Ban Tổ chức Lễ tang – đã thành kính và ôn lại cuộc đời của một vị Tăng Ni Việt Nam. Một nhà sư hiếm hoi đã đồng hành cùng dân tộc qua nhiều cuộc chiến tranh và thử thách pháp lý.

Trưởng lão Hòa thượng, Phó Trưởng ban thứ nhất Hội đồng Chứng minh GHPGVN, HT.Thích Trí Quảng (thứ hai từ trái sang) từ TP.HCM ra Hà Nội tiễn biệt Đức Pháp chủ.

Trưởng lão Hòa thượng, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Trí Quảng Thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, cùng toàn thể Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước đọc điếu văn tiễn đưa Giác linh cố HT.Thích Phú Tố.

Trong bài điếu văn, HT.Thích Trí Quảng khẳng định trước cung cách của HT.Thích Phú Từ: “Mọi lời ca tụng trên đời đều vô nghĩa”.

Nhưng cũng “mượn lời nói thô lỗ của Ngài để ôn lại những việc làm cao đẹp của Ngài để làm gương tu hành cho muôn đời sau”, hơn trăm năm qua Ngài đã làm sáng lòng bao thế hệ bằng chính cuộc đời tu luyện chân chính của mình.

“Ngay cả khi khó khăn khi trồng rau trong các hợp tác xã nông nghiệp, hay khi nhà thờ tôn vinh Ngài là Đấng Tối cao của Đạo Pháp, Ngài vẫn sống một cuộc đời nghèo khó.

Trong pháp trượng đơn sơ, dưới mái chùa cổ kính, dù thời tiết thay đổi, Ngài vẫn tôn kính thoát tục: tay lần tràng hạt, miệng niệm Nam mô.

Những lời dạy về thân và khẩu của Ngài đã thắp sáng niềm tin Phật pháp cho nhiều người con Phật ”, họa sĩ Tesh Tri Kwang bày tỏ sự kính trọng đối với Pháp sư.

“Gần như cả cuộc đời tu hành của Pháp sư đều trải qua chiến tranh, hoạn nạn, trong những năm Kháng chiến chống Pháp, làng mạc bị tàn phá, chùa chiền đổ nát, nhưng sư thầy vẫn bám trụ và nhất quyết ở lại để gìn giữ cơ nghiệp của tổ tiên. .

Trong những năm đó, người dân còn nghèo khó, không thể “cơm áo gạo tiền” cho nhà sư, nên sư và các đệ tử của mình đã tự tu chí làm ăn, đồng thời tham gia các công việc xã hội, việc làng chẳng hạn. tham gia giảng dạy các lớp học dân gian, rồi bảo vệ Đập, bảo tồn đập, phòng chống lũ lụt. Tất cả những gì tốt cho chúng sinh là những gì nhà sư làm.

Ngay cả khi nhà sư đã tám mươi tuổi, ông vẫn sẽ ra đồng làm việc và tự nghiên cứu kinh Phật ngày đêm theo phong tục của vị tổ sư xưa.

Khi được hỏi về bí quyết trường thọ, vị sư nói: “Tuổi thọ không phải là thước đo giá trị của một đời người. Mục đích là sống để hoàn thành nhiệm vụ, ích cho đời và cho đạo”. Bí quyết trường thọ của một nhà sư chỉ là “đầu tiên phải sạch sẽ từ thân thể đến tâm”.

Được tôn vinh là người giữ chức vụ cao nhất trong Giáo hội nhưng còn sống, sư Thích Phú Từ từng cảnh báo mọi người đừng gọi mình là sư phụ của Phật pháp mà hãy xem ông “như một ông già nghèo sống trong chùa làng”.

Làm thế nào để trở thành ông chủ

Các nhà sư đi quanh di tích của Đức Thích Phú Tố trước Cổng Vàng được cung thỉnh vào bảo tháp

Hòa thượng Tish Phu Tui sinh năm 1917 tại xã Khánh Tiến, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, từ trần lúc 3 giờ 22 phút ngày 21-10, sau 105 năm tại thế.

Ông xuất gia từ năm 5 tuổi và được người cô ruột là Ni trưởng Thích Không Đàm đưa đến chùa Quán ở Ninh Bình.

Năm mười bảy tuổi, Ngài được gửi đến tu học tại chùa Viên Minh (chùa Giáng) với tư cách là đệ tử của Sư Tăng Quang Tun, và từ đó Ngài sống trọn đời tại ngôi chùa làng này – quê tổ của núi Đa Bảo. Môn phái, là một trong 3 vùng núi lớn nhất phía bắc.

Làm thế nào để trở thành ông chủ

Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ thứ nhất đọc lời tưởng niệm trước cung thỉnh Kim quan nhập bảo tháp.

Thân nhân Đại sư Thích Phú Tồn bật khóc trong lễ truy điệu

10h, buổi lễ được cử hành trang nghiêm, cung thỉnh những quả quýt vàng nhập bảo tháp.

Lúc còn sống, Đức Thích Vô Tu đã yêu cầu mọi người nhìn Ngài “như một ông già nghèo khổ sống trong một ngôi chùa làng”.

Một sư thầy và ni cô rơi nước mắt trong lễ tưởng niệm, thành kính viếng cố Đại lão Hòa thượng Thích Vũ Tố

Hơn 100 năm qua, Hòa thượng Thích Phúc Từ đã thắp sáng trái tim bao thế hệ bằng chính cuộc đời

10h25, lễ truy điệu kết thúc, nghi thức cung thỉnh đại đức nhập bảo tháp trong khuôn viên Tổ đình Viên Minh.

Làm thế nào để trở thành ông chủ

Hòa thượng Thích Phú Tồn sinh năm 1917 tại thị trấn Khẩn Tiên, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, mất vào lúc 3 giờ 22 phút ngày 21-10, sau 105 năm tại thế.

Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phú Đồ viên tịch sau 105 năm tại thế

TTO – Nguồn tin từ Tuổi Trẻ Online cho biết, đại đức Thích Phổ Tuệ đã viên tịch lúc 3 giờ 22 phút hôm nay (21-10).

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.