Xã hội ngày nay đã có nhiều thay đổi so với trước đây: phụ nữ ngày nay học vấn cao, phụ nữ ngày nay cũng có vị trí và thu nhập cao trong xã hội không kém nam giới, nhiều giá trị và quan niệm trong xã hội đang thay đổi với tốc độ chóng mặt.

Vì vậy, để bắt kịp với sự thay đổi và tiến hóa này, phụ nữ chúng ta còn làm gì để thích nghi? Theo tôi :

Tôi – Trước hết, chúng ta phải nhận thức và hiểu được ý nghĩa của cuộc sống

Theo bạn: Bạn và tôi sinh ra trên cuộc đời này là sướng hay khổ; Hạnh phúc hay không hạnh phúc? Câu trả lời tùy thuộc vào nhận thức của mỗi người, tùy theo quan điểm của mỗi người.

Đối với tôi: cuộc sống hạnh phúc hay bất hạnh, giàu nghèo, sang hay không cao hay ốm đau, đi nhanh hay chậm, rồi cuối cùng cũng đến đích mà con người hiện đại đã đúc kết, gói gọn trong 6 mục tiêu sống của con người: một đôi (một người vợ); 2 con 3 lầu; 4 mâm 5 lục rồi 6 (chết).

Trong cuộc sống này, nếu bạn và tôi muốn: tiền bạc, địa vị, danh vọng, tất cả mọi thứ. Nhưng với tôi nó chỉ là một điều trôi qua, nó ở đó, nó đã biến mất

Thế thì kiếp này bạn chen chúc, ích kỷ, ghen ghét, hẹp hòi, hận thù không ra gì, chết cũng không mang theo được. Khi còn sống con người luôn toan tính, đố kỵ, ghen ghét, tìm cách trả thù, ngủ thì cuộn tròn, cau có nhưng khi trút hơi thở cuối cùng, chân tay co duỗi không mang theo được gì. Cung điện, lâu đài, vàng bạc châu báu, rồi tất cả đều rời đi.

Vì vậy, chúng ta biết công ơn cha mẹ đã sinh thành ra cuộc đời này, biết nâng niu từng ngày mình được sống khỏe mạnh, hạnh phúc. Con người là một tài sản vô giá, và họ biết cách yêu thương chính mình; Tôi không bao giờ nghĩ đến những điều quá xa, quá cao đối với mình, và chỉ nghĩ thật gần: Hôm nay tôi không còn gì để sống, và ngày mai tôi có thể chết, vì vậy hãy sống hết mình, làm việc, làm những gì có thể, và tận hưởng thời gian tốt nhất của bạn mà không hối tiếc. Tôi thức dậy vào buổi sáng và thấy rằng tôi vẫn còn sống; Điều đầu tiên tôi cảm ơn cuộc sống, hãy tiếp tục công việc hôm nay

Nếu bạn hiểu rằng cuộc sống đơn giản như vậy thì không có lý do gì phải buồn bã, than phiền và phiền muộn, lo lắng mà bỏ đi để sống. Khi bạn thấy mình còn nhiều may mắn trong cuộc sống, hãy cứ mỉm cười và cuộc sống sẽ mỉm cười, hãy luôn lạc quan và tin rằng bạn sẽ có được tất cả.

II- Trở thành người phụ nữ hiện đại: Mạnh mẽ, Tự tin và Thành công

1- Thế nào là một người phụ nữ mạnh mẽ?

Luôn biết điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Họ luôn chủ động và biết cách lựa chọn cuộc sống hạnh phúc mà không cần dựa dẫm vào ai khác.

Cách nhận biết điểm mạnh và điểm yếu của bản thân phụ thuộc vào kỹ năng nhận thức của bản thân mà cụ thể là phụ thuộc vào dạng hoạt động của hệ thần kinh não bộ, tức là quá trình thần kinh bị kích thích và ức chế. Tâm lý được chia thành 4 kiểu người cụ thể: người kiên cường; người điềm tĩnh; Một người tức giận là một người ưu tiên.

2- Đặc điểm tâm lý của phụ nữ mạnh mẽ

A- Độc lập về tài chính Sự khác biệt giữa phụ nữ ngày xưa và ngày nay là gì?

Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên giúp bạn tự tin và chủ động. Bạn sẽ luôn cố gắng làm việc và xây dựng sự nghiệp, bạn sẽ không phải phụ thuộc vào bất kỳ ai, đặc biệt là về tiền bạc.

Người xưa khẳng định: mạnh về tuyết tùng, đậm về tiền bạc, ngày nay lại càng khẳng định: không có gì khó, chỉ sợ không nhiều tiền. Tuy nhiên, tiền không phải là tất cả, và không phải bằng mọi giá để có được nó, mà nó là điều kiện, và là phương tiện để tồn tại.

Tùy đời sẽ khổ lắm, tùy cái gì cũng khổ, nhưng khổ nhất vẫn là phụ thuộc vào tiền bạc: nhiều khi cảm thấy bị xúc phạm và xấu hổ dù còn phải phụ thuộc vào những người thân yêu như ông bà, cha mẹ, anh chị em. Mỗi lần giơ tay mở miệng hỏi sao khó vay tiền thế, tôi nhớ hồi còn đi học, mỗi lần mẹ đòi tôi không kiếm được tiền, lớn lên tôi lại uốn éo. đi làm và kiếm tiền dù ít hay nhiều. Tiền tự kiếm được để tiêu không bằng tiền mặt, nặng nhẹ thì mặt nặng mày nhẹ. Đặc biệt khi về hưu nên có sổ tiết kiệm đừng ỷ lại vào con cái: vì tiền của cha mẹ là tiền của con cái, mà tiền của con cái không phải là tiền của cha mẹ.

B – Không bao giờ tin tưởng bất kỳ lời hứa nào

Trên đời này có hai thứ hoàn toàn không thể tin được: quảng cáo và lời hứa của đàn ông. Phụ nữ mạnh mẽ thường tự nhủ điều này.

Thông qua quảng cáo, bạn nghe những lời nói không tưởng về một sản phẩm bình thường. Không có gì đặc biệt lắm. Bạn có quyền mua nó hoặc không, vì vậy những thứ này không thực sự ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

c) Sử dụng vũ lực một cách hợp lý

Chúng ta thường dễ bị phân tâm bởi vô số chuyện vặt vãnh, không hữu ích trong cuộc sống hàng ngày. Phụ nữ mạnh mẽ không có thói quen này. Họ sử dụng thời gian và năng lượng của họ rất cẩn thận. Họ đầu tư vào những thứ có ý nghĩa và quan trọng, đồng thời tập trung theo đuổi chúng cho đến khi đạt được mục tiêu.

D- Đối mặt và tái tạo những suy nghĩ tiêu cực

Ai cũng có lúc bị ràng buộc bởi những suy nghĩ tiêu cực, nhưng những người phụ nữ có ý chí mạnh mẽ sẽ không để cho những tâm trạng căng thẳng này cản trở hoặc kéo dài lâu. Cách họ đối mặt với những cảm giác tồi tệ là đối thoại với chính mình, bình tĩnh phân tích nguồn cơn và tự tìm ra lối thoát, không quá bối rối và đưa ra quyết định vội vàng. Thói quen đối thoại nội tâm là một cách tốt để định hướng và khuyến khích bản thân nhanh chóng thoát ra khỏi cảm giác tiêu cực, nó giống như một người bạn đáng tin cậy hoặc một người thầy thông thái luôn đến muộn hỗ trợ bạn.

Đây là cách mọi người giao tiếp với chính mình: tự phân tích, tự đánh giá, tự phê bình, tự phê bình; Cái gì hay và cái gì chưa tốt cần phải sửa đổi, bổ sung. Con người càng khắt khe với bản thân thì càng phải có nhiều điều kiện vận dụng, phát triển và làm chủ. Bởi vì kinh nghiệm chỉ là ngọn đèn mà chúng ta đã đi qua, dù có thể qua đường hay không, nó vẫn luôn theo đuổi.

D- Luôn nhìn lại chặng đường đã qua

Điều này không có nghĩa là tiếc nuối quá khứ, một người phụ nữ mạnh mẽ có thói quen mỗi ngày nhìn lại và nghĩ về những gì mình đã trải qua trong quá trình đạt được mục tiêu. Bởi vì kinh nghiệm là ngọn đèn thắp sáng quãng đường đã đi, không có kinh nghiệm suốt đời vào lúc nửa đêm: thấp không lên cao, hang không thành nhà, con người không trở thành người theo nghĩa chân thật nhất của từ này. .

Họ sẵn sàng dành thời gian để tìm ra những ý kiến ​​khách quan nhất để đánh giá lại những gì đã hoạt động tốt, những gì cần tiếp tục thực hiện.

E – Dám chấp nhận xích mích để đạt được nhiều mục tiêu hơn

Có rất nhiều người, để tránh đau khổ, họ sẵn sàng từ bỏ ước mơ của mình, hoặc họ có thể chịu khó một chút chỉ để chứng tỏ rằng họ mạnh mẽ. Những người có ý chí mạnh mẽ không cần thiết phải làm điều này. Họ chỉ chấp nhận thử thách, va chạm là để đạt được những mục tiêu cao hơn, xa hơn. Mệt mỏi và sợ hãi chỉ là hai đòn bẩy giúp họ rèn giũa bản thân để tiến bộ và hoàn thiện

F- Nhận biết và sống đúng với giá trị của bản thân

Rất khó để so sánh bản thân với bất kỳ ai khác, bởi vì mỗi người là một cá thể riêng biệt và có hoàn cảnh khác nhau. Phụ nữ mạnh mẽ không làm mồi cho sự so sánh. Họ tập trung vào việc rèn luyện và củng cố năng lực của bản thân, sống theo giá trị con người đích thực của mình, và trong bất kỳ hoàn cảnh nào, họ phải nỗ lực hết mình. Vì vậy, đối với họ, dù cuộc sống không ngừng thử thách nhưng đó cũng chính là ý nghĩa và động lực để họ sống tốt mỗi ngày.

Tôi- Luôn tin tưởng vào bản thân

Ưu điểm cần phát huy, khuyết điểm cần sửa chữa và nắm vững. Đừng đánh giá thấp những điểm tốt của bạn và tiếp tục đổ lỗi, chê bai những khuyết điểm còn tồn tại. Là con người ai cũng có ưu điểm và khuyết điểm, nếu mình làm chưa tốt chưa chắc người khác đã làm tốt.

Trong cuộc sống, người sinh hoạt gặp nhiều bất lợi, người sinh hoạt gặp nhiều bất lợi. Quá trình ít bị lỗi, ngay cả ánh nắng mặt trời vẫn còn dấu vết; Ngay cả khi đi đến cái khôn 1000 lần vẫn có một lần sai lầm, vì vậy người khôn ngoan nhất là người nhìn ra lỗi của mình và tìm cách sửa chữa.

3- Trở thành người phụ nữ tự tin

Bạn luôn cảm thấy tự ti vì mình không xinh đẹp bằng đồng nghiệp; Không tốt bằng bạn thân của cô ấy, hay giàu có như em gái của cô ấy?

Nếu bạn luôn so sánh như vậy, bạn sẽ chỉ cảm thấy mệt mỏi và không bao giờ tin tưởng vào chính mình. Thật ra, không ai có thể khiến bạn cảm thấy mình kém cỏi, nhưng chính bạn, không ai hiểu bạn hơn bạn, và không ai quyết định cuộc sống của bạn tốt hơn bạn. Vì thế

A- Đừng so sánh mình với người khác

Bất kể bạn là ai và bạn đã đạt được những gì trong cuộc sống, sẽ luôn có một người khác với bạn, có thể xinh đẹp hơn, nhiều tiền hơn, thành công hơn trong sự nghiệp, quần áo thời trang hơn những thảm cỏ luôn xanh tươi. bên hàng rào.

Đừng so sánh bản thân với bất kỳ ai mà hãy hiểu con người của bạn và trân trọng những gì bạn đang có. Luôn so sánh bản thân với người khác sẽ chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi và bi quan. Không bao giờ làm điều đó. Bạn sẽ có những gì người khác mơ ước; Nhưng những người khác có những thứ mà họ không bao giờ có thể đạt được cho dù họ có cố gắng thế nào đi nữa. Nhìn lên không bằng ai, và nhìn xuống không bằng mình.

b- Lập danh sách những điểm mạnh của bạn

Viết một danh sách những phẩm chất tích cực của bạn. Bạn có sáng tạo, quan tâm, khoan dung, trung thực không? Hãy rộng lượng với bản thân và danh sách ít nhất 10 đức tính này sẽ giúp bạn thấy được giá trị của mình. Bạn nên xem lại danh sách này thường xuyên.

Thay vì luôn đau buồn về điểm yếu của mình, hãy tập trung vào và nâng cao điểm mạnh của mình, bạn sẽ thành công và thoải mái hơn một mình.

A- Đừng luôn tự trách mình

Bạn sẽ không bao giờ phát triển lòng tự trọng của mình nếu bạn thường xuyên đắm chìm trong những suy nghĩ tiêu cực và không bao giờ thừa nhận khả năng của mình.

Ngay cả khi bạn đang phải đối mặt với các vấn đề về thể chất, tài chính và các mối quan hệ, hãy luôn dành cho mình một nơi để thư giãn, tránh những bình luận tiêu cực và đừng để những suy nghĩ bi quan len lỏi vào đầu bạn.

D- luôn luôn hành động

Bạn sẽ không tự tin nếu cứ ngồi bên lề và bước đi trước những thử thách trong cuộc sống.

Khi bạn hành động bất chấp kết quả, bạn cũng sẽ cảm thấy tốt hơn về bản thân, ít nhất là khi bạn cố gắng hết sức. Dù sao, khi bạn có một thái độ tích cực, bạn có nhiều khả năng thu được kết quả tích cực. Nếu bạn không tiến lên vì sợ hãi và lo lắng, bạn sẽ thất vọng và không hạnh phúc.

D- cho nhiều hơn

Đó không phải là vấn đề tiền bạc, mà là dành nhiều thời gian hơn cho bản thân, gia đình, bạn bè và những người xung quanh. Khi bạn làm những việc tốt cho người khác, bạn đang đóng góp tích cực vào việc nâng cao giá trị của chính mình. Điều này sẽ thúc đẩy tinh thần và lòng tự trọng của bạn.

GVC. Ths. Hoàng Thị Thu Hiền là tác giả của những nhà tư tưởng Việt Nam

xem thêm:

Các video liên quan

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.