R cach lam thay doi chong 39885431d7d328eee18695957a086308

Hôn nhân không tránh khỏi xích mích, nhưng nếu anh ấy tiếp tục nháy mắt hoặc chỉ ậm ừ thì không những mọi chuyện không được giải quyết mà còn có thể trở thành một cuộc tranh cãi lớn hơn chỉ vì sự thờ ơ đó. Hoặc nếu giữa hai bạn không có vấn đề gì, đơn giản là anh ấy thiếu hiểu biết hoặc thiếu kiên nhẫn để lắng nghe bạn thì bạn phải làm sao?

Kiểm tra sáu mẹo sau:

1. Đưa ra cảnh báo trước

Con trai thường vô tâm nên sẽ khó để nói rằng anh ấy đã làm điều gì đó khiến bạn buồn lòng. Vì vậy, đừng nổi giận với anh ấy vì điều gì đó mà anh ấy thậm chí còn không nhận ra rằng mình đã làm. Điều này sẽ khiến anh ấy khó chịu thay vì cảm thấy tội lỗi.

hình ảnh bức tranh.

Nhắn tin cho anh ấy để anh ấy biết bạn muốn nói chuyện, hoặc gọi cho anh ấy một thời gian cụ thể để có một cuộc trò chuyện nghiêm túc. Anh ấy sẽ có một sự chuẩn bị tâm lý trước và có lẽ hãy tự hỏi bản thân và tìm ra lỗi lầm của mình trước để chủ động thừa nhận.

2. Chọn thời gian và địa điểm thích hợp

Thông thường, trong ‘tội ác’, ‘nạn nhân’ thường là chúng ta, vì vậy chúng ta sẽ nói điều đó vào lúc chúng ta cảm thấy bực bội, dễ chịu nhất. Thường thì những cuộc trò chuyện này là tự phát không chọn thời gian, địa điểm nhưng thời điểm này chưa chắc đã phù hợp với đối phương.

Thay vì nói khi nào nên làm điều gì đó, trước khi đi ngủ hoặc khi có nhiều người xung quanh, hãy chọn một khoảng thời gian riêng tư hơn, khi xung quanh yên tĩnh, không có ai khác và cả hai đều rảnh rỗi. Trơ cho đến khi câu chuyện không gây khó chịu, dễ giải quyết hơn.

3. Sử dụng ngôi thứ nhất thay vì ngôi thứ nhất

Thay vì nói những điều như “Tôi luôn phớt lờ bạn” hoặc “Tôi chỉ vứt bỏ đôi tất bẩn của mình.” Sử dụng các cụm từ như “Tôi rất buồn vì bạn đã không chú ý đến những gì tôi nói” hoặc “Tôi thà rằng bạn bỏ những thứ bẩn vào giỏ.” Cách nói đầu tiên khiến người khác cảm thấy như bị buộc tội, còn cách thứ hai chỉ đơn giản là bạn bày tỏ ý kiến ​​của mình và mong người đó thay đổi vì bạn.

4. Cân nhắc lời nói của bạn

Đàn ông và phụ nữ có cách nghĩ khác nhau và cách lắng nghe khác nhau. Trong khi phụ nữ thích chia sẻ mọi thứ, thích nói chuyện gắn kết thì đàn ông lại ít tham gia vào những câu chuyện “sởn da gà”. Vì vậy, nếu bạn cứ nói mãi về những điều nhỏ nhặt, lâu dần sẽ khiến anh ấy quen với những điều bạn nói là tầm thường và phi logic. Học cách kiểm soát lời nói của bạn để bạn luôn được lắng nghe.

Hình ảnh: Internet

Với những điều bạn không hài lòng, hãy bày tỏ chúng theo hướng gợi ý, chứ không phải với giọng điệu thận trọng và khó chịu. Học cách sử dụng những câu khẳng định tích cực hoặc đồng cảm trước khi bắt đầu với chủ đề chính để khiến anh ấy phản hồi bằng cách lắng nghe chăm chú hơn.

5. Hãy là một hình mẫu cho chồng của bạn

Cách tốt nhất để được lắng nghe là lắng nghe. Cố gắng lắng nghe và hiểu khi anh ấy nói chuyện với bạn. Điều này có thể nằm ngoài khả năng của bạn, nhưng hãy lắng nghe và hỏi lại hoặc tìm hiểu thêm sau. Tôn trọng cũng sẽ khiến anh ấy tôn trọng bạn khi bạn có điều gì đó muốn nói.

Làm thế nào để thay đổi chồng

hình ảnh bức tranh.

Và không chỉ người vợ có ý kiến ​​về tật xấu của chồng, các ông chồng cũng có vô số điều chưa hài lòng ở vợ cần phải giải quyết. Khi bạn lắng nghe, bạn cũng hiểu được những vấn đề của mình để cùng nhau cải thiện, giúp cuộc sống gia đình hòa thuận hơn.

6. Tránh nhắc lại chuyện cũ

Đây là điều tối kỵ trong bất kỳ cuộc tranh cãi nào. Nhắc nhở bạn về người yêu cũ hoặc đào sâu về quá khứ không chỉ khiến anh ấy cảm thấy bạn nhỏ mọn, cố tình “nhúng dao” vào quá khứ mà còn khiến bạn cảm thấy khó chịu vì ghen tị với những gì đã qua. Hơn nữa, nếu bạn có người yêu cũ này thì lần sau sẽ khiến chồng bạn phớt lờ bạn. Khi bạn muốn nói chuyện, anh ấy sẽ nghĩ “Cô ấy lại khơi chuyện cũ” và không để ý đến những gì bạn đang nói.

Giữ cho cuộc trò chuyện đi đúng hướng và tập trung vào các vấn đề phù hợp thay vì cố gắng làm tổn thương nhau vì những điều phụ. Nếu bạn cảm thấy tức giận, hãy hít thở sâu vài lần để thư giãn.

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.