Hướng dẫn Làm thế nào để rượu vang lâu hơn

Rượu đã có từ hàng nghìn năm trước. Từ người La Mã cổ đại đến người Mỹ hiện đại đều yêu thích loại thức uống có cồn này.

Ngày nay, rượu vang được mua rất dễ dàng. Tìm thấy trong các cửa hàng tạp hóa địa phương. Nhưng vì thế mà họ quên mất cách bảo quản rượu để giữ được lâu nhất có thể.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về quy trình sản xuất rượu Để hiểu rõ hơn về giá trị của rượu vang.

Bạn đã thực sự biết cách bảo quản rượu vang chưa?

Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản rượu vang trong từng trường hợp riêng biệt.

1. Bảo quản rượu vang trước khi thưởng thức có quan trọng không?

Việc bảo quản rượu vang đúng cách sẽ quyết định chất lượng của nó khi thưởng thức. Vì vậy, đây có vẻ là một bước đơn giản nhưng không kém phần quan trọng. Bạn cần chú ý tám yếu tố sau:

1.1 Giữ rượu ở nơi tối

Để tất cả các chai rượu vang bạn có tránh ánh sáng. Đặc biệt là ánh sáng mặt trời và đèn huỳnh quang. Chính tia cực tím sẽ khiến rượu bị ảnh hưởng nhẹ, khiến rượu có mùi khó chịu.

Rượu trong chai sẫm màu thường được bảo vệ tốt hơn so với những chai nhẹ hơn. Một số chai thậm chí còn được làm bằng thủy tinh chống tia cực tím. Tuy nhiên, nếu tia UV đủ mạnh, nó vẫn có thể xuyên qua ly và làm giảm chất lượng của rượu.

Nếu bạn không thể giữ chai trong bóng tối hoàn toàn. Bạn có thể quấn một mảnh vải quanh chai hoặc cho vào hộp.

1.2 Đặt các chai nút chai theo chiều ngang

Làm thế nào để rượu vang lâu hơn

Đặt các chai nút chai theo chiều ngang

Loại nút chai rượu cũng quyết định cách bảo quản. Chai vặn có thể được đặt thẳng đứng trong quá trình bảo quản. Nhưng loại nút chai thì không. Nếu để chai nút chai thẳng đứng quá lâu, nút chai có nguy cơ bị khô. Không khí sẽ vào bên trong và gây ra rượu bị oxy hóa. Vì vậy việc đặt những chiếc chai cót theo chiều ngang là điều cần thiết.

1.3 Giữ nhiệt độ không đổi

Giữ rượu ở nhiệt độ thích hợp sẽ giúp đảm bảo chất lượng của rượu được duy trì.

Nhiệt độ bảo quản rượu thích hợp thường vào khoảng 14-16 ° C cho tất cả các loại rượu vang đỏ và rượu vang trắng, rượu hoa hồng hoặc rượu vang nổ. Tránh để rượu ở nhiệt độ trên 24 ° C, vì khi đó rượu sẽ bắt đầu bị oxy hóa.

Giữ rượu ở nhiệt độ thích hợp

Nhiệt độ cũng phải ổn định. Không thay đổi đột ngột. Sự chênh lệch nhiệt độ chỉ nên dao động giữa 1,6 ° C trong một ngày và 2,7 ° C trong một năm.

1.4 Rượu nên yên tĩnh

Rượu như một người khó dị ứng. Anh ấy yêu sự im lặng.

Những rung động nhẹ từ các phương tiện ô tô, xe máy hạng nặng khi chạy trên đường cũng ảnh hưởng không tốt đến rượu.

kho rượu

Nếu có thể, bạn nên cất rượu ở một nơi nào đó mà bạn ít đến trừ khi đi lấy rượu để thưởng thức. Nếu nhà bạn có một hầm rượu thì thực sự không còn gì tuyệt vời hơn thế!

Xem thêm những ý tưởng cho hầm rượu gia đình trong clip dưới đây:

1.5 Giữ rượu ở độ ẩm thích hợp

Độ ẩm cao giúp nút chai không bị khô quá nhiều, làm giảm sự thoát hơi nước. Tuy nhiên, nếu độ ẩm quá cao sẽ là trường hợp tốt cho nấm mốc phát triển và làm giảm độ dính của nhãn chai.

Giữ rượu ở độ ẩm thích hợp

Độ ẩm thích hợp trong khoảng 70%. Đồng thời, việc thông gió cũng cần được chú ý. Vì nó sẽ giúp ngăn mùi mốc bám vào rượu.

Bạn có thể mua thêm ẩm kế để theo dõi và kiểm soát độ ẩm mà bạn muốn.

1.6 Rượu cần được kiểm dịch

Hãy nhớ rằng rượu vang cũng thở. Không bao giờ đựng rượu với bất cứ thứ gì có mùi nồng như tỏi. Những hương liệu này có thể làm mất đi mùi thơm vốn có của rượu vang thông qua các lỗ nhỏ trên nút chai.

1.7 Bảo quản rượu trong một khoảng thời gian thích hợp

Nhiều người thắc mắc không biết rượu vang có hạn sử dụng không? Câu trả lời về ngày hết hạn của rượu vang thường không xuất hiện trên nhãn chai.

Nhưng bạn nên biết rằng gần 95% rượu vang trên thế giới được sản xuất để uống ngay lập tức.

Hầu hết các loại rượu được sản xuất để uống ngay lập tức

Với rượu trắng, nên uống trong vòng 2-3 năm.

Đặc biệt, chất tannin có nhiều trong rượu vang đỏ và đường trong rượu vang ngọt có chức năng tương tự như một chất bảo quản. Nó làm cho rượu vang lâu hơn rượu vang trắng. Điều này cũng giúp giải thích tại sao rượu vang trắng thường chứa nhiều chất bảo quản hơn. Nhưng dù thế nào đi nữa, rượu vang đỏ phải được tiêu thụ trong vòng năm năm trở lại đây. Ngoại trừ một số loại đặc biệt, sản phẩm cần một thời gian dài hơn để rượu đạt đến đỉnh cao.

1.8 Điều chỉnh nhiệt độ trước khi uống

Điều quan trọng là phải phân biệt giữa nhiệt độ bảo quản và nhiệt độ phục vụ. Tùy từng loại rượu mà bạn cần để ở nhiệt độ thích hợp trước khi thưởng thức.

  • Với rượu vang hồng hoặc trắng, nên để nhiệt độ 8-14 ° C.
  • Với rượu vang đỏ từ ánh sáng cơ thể Nhiệt độ phục vụ trong vòng 13 ° C.
  • và 15-19 ° C cho một loại rượu mạnh.
  • Còn rượu vang nổ hay sâm panh thì nên để ở nhiệt độ thấp hơn nhiều (khoảng 6-8 ° C) để tăng độ tươi ngon trong quá trình thưởng thức.

2. Bảo quản rượu sau khi mở

Mọi người cũng thường tự hỏi nếu Mở chai rượu Rượu vang có thể bảo quản được bao lâu? Câu trả lời phụ thuộc vào cách bạn bảo quản rượu vang của mình. Nhưng thường không quá 3-4 ngày.

2.1. Dùng nút đậy rượu

Trong trường hợp bạn chưa uống hết, nhưng nếu chai của bạn là loại vặn thì khá đơn giản. Nhưng nếu là loại nút chai thì nút chai rượu sẽ giúp bạn. Nó sẽ giúp ngăn oxy tiếp xúc với rượu và làm chậm quá trình oxy hóa của rượu.

Dùng nút đậy rượu để ngăn ôxy tiếp xúc với rượu

2.2. Bảo quản rượu trong tủ lạnh hoặc tủ rượu

Bên cạnh đó, giữ rượu bên trong tủ bảo quản rượu gia đình Hoặc tủ lạnh cũng sẽ giúp duy trì chất lượng rượu không khác nhiều so với lần thưởng thức trước.

Tuy nhiên, như một yếu tố thứ tư đã đề cập ở trên. Các loại rượu thực sự thích sự tĩnh lặng và ổn định. Trong khi tủ lạnh không thể đáp ứng được yếu tố này. Vì tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm, hãy nhớ mở tủ lạnh thường xuyên. Nhiệt độ cũng sẽ thay đổi theo cách này hay cách khác. Đồng thời, rung động là không thể thiếu. Vì vậy, nếu bạn là người đã quen uống rượu thì không cần tham khảo và đầu tư ngay một chiếc tủ rượu tốt cho mình và gia đình.

Rượu được cất trong tủ rượu

Nhưng đừng quá vội vàng. Vì sắp tới chúng tôi có chương trình khuyến mại hấp dẫn liên quan đến tủ rượu. Thường xuyên theo dõi các tin tức mới nhất để nắm bắt được tin vui cực lớn này!

Chương trình 10 chai mỗi tháng Từ 45.000.000 VND / năm Chỉ 35.000.000 vnđ / năm Tặng kèm bộ quà cực hấp dẫn Mở tài khoản ngay bây giờ:https://winemart.vn/10chaimoithang/

Làm thế nào để rượu vang lâu hơn

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.