R cach lam sang dong c3eac02d48cf7ed403b77f99fc1b5fe7

5 mẹo đơn giản để tỏa sáng đồng thờ cúng

Mỗi độ tết đến xuân về, cùng với việc sắm sửa, trang trí lại bàn thờ tổ tiên thì việc lau chùi, đánh bóng đồ thờ cúng đã trở thành một nét đẹp truyền thống của mỗi gia đình Việt. Điều kiện kinh tế ngày nay rất tốt nên bàn thờ gia tiên mỗi gia đình hầu hết đều trang trí một số hoặc toàn bộ bàn thờ bằng đồng. Với đặc tính của kim loại đồng dễ bị oxi hóa khi tiếp xúc với không khí và bụi bẩn nhất là với môi trường có độ ẩm cao như nước ta… Vì vậy, sau một thời gian sử dụng các vật dụng trở nên rất xỉn màu và xấu xí.

đồng vàng

Làm thế nào để đồ đồng, đồ thờ cúng bằng đồng sáng bóng trở lại? Đó chắc hẳn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn và muốn biết …. xuất phát từ nhu cầu thực tế, cơ sởĐồ đồng Bảo LongTôi xin chia sẻ một số mẹo rất đơn giản từ những nguyên liệu có sẵn trong việc chế tạo những món đồ đình đám để khôi phục lại màu sắc và độ sáng bóng như lúc mới.

Làm thế nào để làm sáng đồng

Bộ bàn thờ bằng đồng

Công việc đầu tiên trước khi đánh bóng đồ vật bằng đồng là vệ sinh, làm sạch cơ học… sử dụng bề mặt đồng, kích đồng hoặc chân đèn bằng đồng nếu bị dính sáp nến thì phải hơ qua lửa để sáp nến nóng chảy. Mặt.

Nguyên liệu Chuẩn bị: Máy rửa bát, vải mềm, giấm, muối, chanh, mật ong hoặc hóa chất tẩy rửa tùy theo phương pháp.

Dưới đây là 5 mẹo đơn giản để khôi phục độ sáng bóng của đồng:

Phương pháp 1: Dùng khăn mềm hoặc khăn nhúng giấm sau đó chà xát mạnh lên bề mặt thân đồng, sau khi làm sạch và đánh bóng kỹ lưỡng, rửa sạch bằng nước ấm và dùng khăn mềm lau khô.

Giấm

Phương pháp 2: Hòa các hạt muối vào nước sôi, sau đó cho một ít giấm vào khuấy đều, dùng khăn mềm hoặc khăn nhúng vào dung dịch đã pha để chà mạnh lên bề mặt các vật dụng bằng đồng. Sau khi đánh bóng và làm sạch, rửa sạch bằng nước ấm và lau khô bằng khăn mềm.

Làm thế nào để làm sáng đồng

Muối

Phương pháp 3: Dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển rửa bát nhúng vào nước cốt chanh nguyên chất, sau đó chà xát mạnh lên bề mặt các vật dụng bằng đồng. Sau khi chà sạch mọi thứ, hãy rửa lại bằng nước ấm và thấm khô bằng khăn mềm. Nước chanh sẽ tẩy sạch các vết ố trên bề mặt đồng.

Chanh vàng

Phương pháp 4: Dùng mật ong thoa đều lên bề mặt đồ đồng, sau đó dùng khăn sạch hoặc khăn lau mạnh để rửa bát… Cuối cùng ta dùng nước ấm rửa sạch rồi dùng khăn mềm lau khô.

em yêu

Phương pháp thứ năm: sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để đánh bóng đồ đồng bằng hóa chất có sẵn trong các cửa hàng đồ đồng, khả năng tẩy rửa rất tốt, tiết kiệm thời gian hiệu quả.

* Làm thế nào để ngăn chặn sự xỉn màu của đồng: Mua Cana (đánh bóng xe hơi) và RP7. Phun RP7 lên bề mặt và lau khô -> Chất chống oxy hóa. Lau sạch lớp sáp Cana và đợi khô lại -> Tăng độ bóng, chống ẩm.

giải thích: Chanh và giấm đều chứa axit xitric (chanh) và axit axetic (giấm) -> phản ứng hòa tan đồng oxit. Rửa bằng nước ấm: làm tăng khả năng hòa tan của muối đồng và loại bỏ chúng khỏi bề mặt.

RP7: Dung dịch có chứa benzotriazole, là chất chống oxy hóa tốt cho đồng và sắt.

Kana: Một loại sáp có chứa polysiloxan tạo thành một lớp phủ kỵ nước.

Trên đây là một số mẹo đơn giản giúp làm sạch, sáng bóng các đồ vật bằng đồng, giúp gia chủ tiết kiệm được công sức chuẩn bị và trang hoàng lại không gian tâm linh của mình. Cần lưu ý rằng dù làm sạch bằng cách nào thì bước đầu tiên chúng ta phải xử lý hết sáp nến và các vết bẩn cứng đầu bám trên đồ đồng để quá trình đánh bóng được thuận lợi. Chúng tôi hy vọng bài chia sẻ trên giúp gia chủ có một bàn thờ gia tiên sạch sẽ, sáng bóng.

Thực chất những mẹo trên là phương pháp đánh bóng đồ đồng truyền thống được áp dụng cho những bộ đồ đình đám thời xưa. Hiện tại, tài liệu thờ cúng do Cơ sở cung cấpĐồ đồng Bảo LongSản phẩm không cần phải đánh bóng lại hàng năm mà vẫn sáng bóng như ban đầu vì sản phẩm được sản xuất theo công nghệ mới. Sản phẩm được đúc theo tiêu chuẩn kỹ thuật, nguyên liệu đảm bảo đúng tỷ lệ, bề mặt phủ lớp chống oxi hóa nên độ bền màu rất cao. Thời gian một sản phẩm giữ được độ bóng là từ 5 đến 10 năm trước khi được đánh bóng lại.

Làm thế nào để làm sáng đồng

Đồ thờ cúng bằng đồng có rất nhiều loại, trong đó có bộ đồ thờ bằng đồng đen hay bộ đồ thờ bằng đồng đỏ khảm tam khí, ngũ sắc có độ bền màu rất cao, hầu như chỉ cần lau chùi là được. bụi bẩn mà không cần phải. lo lắng về nó. Bây giờ là lúc để đánh bóng lại.

Nguồn: DONGYYEN.COM.VN

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.